Bài 1: Hoàng Duy Hùng là ai?

Bài 1: Hoàng Duy Hùng là ai?
01/10/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://youtube.com/KBCHNTV2
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

https://youtu.be/Tk1dbIwtftg

 

Luật sư Hoàng Duy Hùng là kẻ đang thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình” trên phạm vi toàn cầu một cách hoàn hảo.
Bài 1: Hoàng Duy Hùng là ai?

Hoàng Duy Hùng có Cha quê ở Nghệ An và mẹ quê ở Quảng Bình. Năm 1954, bố mẹ Hoàng Duy Hùng dắt díu nhau hòa vào dòng người nghe theo tiếng gọi của "chúa" lũ lượt di cư vào nam để sống và bảo vệ cho cái chính thể ngụy quyền do Mỹ cùng Vaticăng dựng lên. Hoàng Duy Hùng được sinh ra ở Phan Rang năm 1962, là đứa con thứ 6 trong gia đình có 10 người con. Trong 10 người đó đã chết 3 người; 2 chết khi còn nhỏ ở Việt Nam và ông anh đầu chết năm 1995 ở Mỹ. Mẹ Hùng chết năm 2003 và bố chết năm 2007 đều trên miền đất hứa Hoa Kỳ. Hùng lấy vợ năm 1994 tại Mỹ, tên Diana Bích Hằng Nguyễn (hay còn gọi là Trâm). Hùng có 3 người con, 2 gái 1 trai, Angel Trâm Anh 20 tuổi (sinh 2000), Andrew Hùng Dũng 17 tuổi (2003) và Ashley Trâm Đoan 14 tuổi (2006).

Bố Hoàng Duy Hùng đi lính ngụy, trở thằng tên lính tay sai trong cái gọi là Quân lực VNCH, đội quân tay sai mà lịch sử gọi là ngụy quân Sài Gòn. Năm 1966, cả gia đình Hoàng Duy Hùng đến Ban Mê Thuột sinh sống vì nơi đây có Trung đoàn 45 của Sư đoàn 23 ngụy trấn đóng, nơi bố hắn ta đang cầm súng Mỹ đi càn quyét giết hại đồng bào và truy lùng để bắn giết những người Cộng sản, người lính "bộ đội Cụ Hồ", những người đi làm Cách mạng giải phóng quê hương, giành độc lập cho Dân tộc. Năm 1974, Hoàng Duy Hùng gia nhập tiểu chủng viện Lê Bảo Tịnh. Năm 1975, Ban Mê Thuột đứng trước nguy cơ thất thủ, cả nhà Hùng đã di tản xuống Phước An trước để tìm đường đi Nha Trang hòng trốn chạy khỏi sức tiến công như vũ bão của quân giải phóng trong chiến dịch 2/1975. Sau khi Ban Mê Thuột thất thủ, cả nhà Hoàng Duy Hùng băng rừng, được trực thăng ngụy quân bốc khỏi rừng hoang đem về Nha Trang. Từ Nha Trang, gia đình Hoàng Duy Hùng đi bộ tới Cam Ranh nhưng phải quay trở lại Nha Trang vì cây cầu ở Cam Ranh khi đó đã bị quân dân địa phương đánh sập. Cả nhà Hoàng Duy Hùng đi thuyền từ Nha Trang tới Vũng Tàu, rồi từ Vũng Tàu về tới Cư xá Thanh Đa ở Sài Gòn vào giữa tháng 4.1975. Cuộc trốn chạy ô nhục của binh lính ngụy quyền Sài Gòn trong đó có gia đình Y.

Đêm 29.4.1975, gia đình Hoàng Duy Hùng ra bến Bạch Đằng để lên chiếc tàu Hải quân ngụy cuối cùng là HQ-08 (Chi Lăng II) để tới cảng Subic của Philippines. Tại đây, tàu lớn của Hoa Kỳ bốc gia đình Hùng đưa đến đảo Guam. Từ Guam, gia đình Hùng bay qua Hawaii rồi bay về tiểu bang Pennsylvania để vào trại tạm cư Indian Town Gap. Cuối tháng 11.1975, gia đình Hùng được Giáo xứ Sacred Heart thuộc tiểu bang Pennsylvania bảo trợ.

Ở Hoa Kỳ, Hoàng Duy Hùng tiếp tục theo Thiên chúa, đạo Công Giáo, có tên thánh là Louis Gonzaga. Hùng gia nhập Dòng Đồng Công ở Carthage, Missouri từ năm 1977 - 1985.
Năm 1983, được nhập tịch và trở thành công dân Mỹ. Đồng thời Hùng được Dòng Đồng Công cho về Houston đi học đại học khoa triết ở Đại học Houston. Sau đó, Hùng rời khỏi nhà dòng và bắt đầu tham gia cùng bọn CCCĐ hoạt động chính trị chống lại Đảng Cộng sản, nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Đầu năm 1986, Hùng gia nhập Mặt Trận Việt Nam Tự Do dưới sự lãnh đạo của Hà Thúc Ký và Nguyễn Văn Kim. Cả hai tên này là lãnh đạo của cái gọi là Đảng Đại Việt Cách Mạng. Thời gian đó, Mặt Trận Việt Nam Tự Do là một hình thức ngoại vi của Đảng Đại Việt Cách Mạng.
Sau khi có bằng cử nhân triết và chuẩn bị đi học tiến sĩ luật, cuối năm 1990, nhận chỉ thị của Nguyễn Văn Kim, Hùng về Việt Nam hoạt động để xây dựng cơ sở cho Mặt Trận Việt Nam Tự Do. Năm 1991, Hùng trở về lại Mỹ thì lúc này Hà Thúc Ký và Nguyễn Văn Kim phân hóa với nhau. Lúc đó, Đông Âu và Liên Xô tan rã. Cũng thời gian này, cái gọi là Mặt Trận Việt Nam Tự Do cũng bị chia rẽ và tàn lụi.

Năm 1991, Hùng trở lại Việt Nam và thông báo cho đồng bọn ở trong nước biết hoàn cảnh bi đát phân hóa nội bộ của cái gọi là Mặt Trận Việt Nam Tự Do của chúng.

Tháng 3.1992, Hùng tiếp tục trở về lại Việt Nam thì bị bắt ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất, bị giam ở số 3C Tôn Đức Thắng và Chí Hòa gần 16 tháng.

Năm 1993, Hoa Kỳ và Việt Nam khởi động tiến trình bình thường hóa quan hệ. Nhằm tỏ thiện chí, Việt Nam trả tự do, tha tù trước hạn cho những kẻ bị bắt giam với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền Nhân dân mang quốc tịch Hoa Kỳ, trong số đó có Nguyễn Sĩ Bình và Hoàng Duy Hùng. Sau khi được trả tự do và trục xuất khỏi Việt Nam, Hùng tiếp tục học lên, lấy bằng tiến sĩ luật khoa và mở văn phòng luật sư vào năm 1997.

Năm 1998, Hùng tự đứng ra thành lập một tổ chức chống Cộng mới với danh xưng là Phong trào Quốc Dân Hành Động. Hùng đưa người về hoạt động trong nước với chủ trương bạo động lật đổ nhà nước Việt Nam. Đầu năm 2001, đích thân Hùng xâm nhập về Việt Nam qua ngã Campuchia với kế hoạch đặt bom phá tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại bến Nhà Rồng ở tp. Hồ Chí Minh và bến Ninh Kiều ở Cần Thơ.
Kế hoạch tưởng như hoàn hảo đã phải hủy bỏ do lo sợ bị bắt bởi tinh thần cảnh giác cao của nhân dân mà Hùng được tận mắt chứng kiến. Giây phút chùn tay trước khi nhúng chàm, biết sợ khi chuẩn bị có hành động tội ác của tên CCCĐ Hồ Duy Hùng đã cho hắn có cơ hội sống tự do đến ngày hôm nay. Sau này, chính Hoàng Duy Hùng đã phải thừa nhận: "Thời điểm đó, tôi có cảm giác hàng ngàn con mắt theo dõi tôi để ngăn chặn việc tôi làm hoặc để bắt tôi".

Lúc ấy, hắn đã biết sợ, biết nghĩ đến việc nếu cho nổ 2 tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh thì hắn và đồng bọn có nguy cơ bị bắt và bị trừng trị bởi sự căm phẫn của nhân dân. Chính vì vậy, Hùng vội bỏ kế hoạch đánh bom khủng bố và nhanh chân băng theo đường bộ sang Campuchia để trốn chạy an ninh Việt Nam đang giăng lưới khắp nơi. Từ Campuchia Hùng bay qua Thái Lan, để từ đây bay về lại Hoa Kỳ.

Sau khi trở về Hoa Kỳ, Hoàng Duy Hùng đã có chuyển biến về cách thức chống Cộng thực tế hơn, hợp thời hơn. Thông qua sự tư vấn của tình báo CIA rằng hiện nay Việt Nam và Hoa Kỳ đã bình thường hóa quan hệ, thiết lập ngoại giao, xóa bỏ cấm vận thì con đường bạo lực, khủng bố, kêu gào chửi rủa, xuyên tạc không hợp thời, không thể lật đổ được chế độ Cộng sản ở Việt Nam mà chỉ có con đường đấu tranh ôn hòa bằng đối thoại giải quyết từng phần những mâu thuẫn để chuyển hóa Việt Nam dần dần bằng chiến lược "Diễn biến hòa bình" như Tổng thống Mỹ B.Clin-tơn ngay trong ngàyi bình thường hóa quan hệ với Việt Nam (11-7-1995) đã tuyên bố không úp mở, không giấu ý đồ chuyển hóa chế độ chính trị ở Việt Nam rằng: “Tôi tin rằng việc bình thường hóa và tăng cường các cuộc tiếp xúc giữa người Mỹ và người Việt Nam sẽ thúc đẩy sự nghiệp tự do ở Việt Nam, như đã từng diễn ra ở Đông Âu và Liên Xô trước đây”. Từ sự tư vấn của CIA, Hoàng Duy Hùng đã suy nghĩ và nghiệm ra rằng chửi rủa, sử dụng bạo lực bao nhiêu năm trời vẫn không đạt được kết quả gì mà chỉ chuốc lấy thất bại. Do đó, cũng như Nguyễn Phương Hùng, Hoàng Duy Hùng thấy cần phải thay đổi phương thức chống Cộng, phương pháp hành động khôn ngoan hơn cho hợp thời thế để có thể tồn tại. Hoàng Duy Hùng đã trình bày quan điểm mới này để thuyết phục đồng bọn trong tổ chức Quốc Dân Việt Nam Hành Động chuyển phương thức đấu tranh mới cho phù hợp với sự phát triển của tình hình.

Năm 2007, trong Đại hội của Quốc Dân Việt Nam Hành Động tại Houston, các thành viên của nó bỏ phiếu chấp thuận thay đổi phương thức đấu tranh từ bạo lực sang ôn hòa đối thoại theo hướng sử dụng học thuyết của Nixsơn "Chiến thắng mà không cần chiến tranh", học theo bố Mỹ tiến hành chiến lược "Diễn biến hòa bình" nhằm chuyển hóa từng bước xã hội Việt Nam hướng theo con đường TBCN mô hình Mỹ.

Để tạo lợi thế trong phương thức đấu tranh chính trị mới, năm 2007, Hoàng Duy Hùng tranh cử và giành được ghế Chủ tịch Cộng đồng người Việt Quốc gia Houston và Phụ cận; Năm 2009, tiếp tục giành thêm ghế ở Nghị viên Khu vực F thành phố Houston.

Năm 2012, cũng như Nguyễn Phương Hùng, Hoàng Duy Hùng được Nguyễn Thanh Sơn, lúc đó là thứ trưởng Bộ ngoại giao kiêm Chủ nhiệm Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài đưa về nước bằng con đường chính danh, hợp pháp. Từ đây, Hoàng Duy Hùng khoác lên mình bộ áo mới rất đẹp để lừa mỵ người dân và chính quyền các cấp, để tiếp cận các chính khách Việt Nam phục vụ cho mưu đồ đánh bóng tên tuổi, tạo dựng lòng tin nhằm đi những bước đi mới trên hành trình trở thành tên chống cộng quốc tế nguy hiểm: "Việt kiều yêu nước", "người biết quay đầu" về với Đất nước, với Nhân dân, hưởng ứng nghị quyết 36 của Bộ Chính trị.

(Còn tiếp)