Cao Bằng trao trả nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Cao Bằng trao trả nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
01/11/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://youtube.com/KBCHNTV2
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

Ngày 11/01/2022, tại Cửa khẩu Sóc Giang, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp lực lượng chức năng tiến hành trao trả 04 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

 

Rạng sáng ngày 27/12/2021, tại Trạm kiểm soát phòng chống dịch thuộc xóm Khuổi Hoa, xã Hoa Thám, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, lực lượng Công an tỉnh Cao Bằng kiểm tra xe ô tô Toyota Vios màu đen do T.X.H. (trú tại Thành phố Hà Nội) điều khiển, phát hiện trên xe có 04 người Trung Quốc.

Nhóm 4 người Trung Quốc (giữa) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ảnh: CTV Thanh Duyên

Nhóm người Trung Quốc này không xuất trình được giấy tờ xuất nhập cảnh hợp pháp; khai nhận trú tại các tỉnh Quảng Tây, Hà Nam và Sơn Đông (Trung Quốc), nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để tìm kiếm việc làm.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với những người Trung Quốc này và đưa đi cách ly y tế tập trung theo quy định. Sau khi hết thời gian cách ly y tế, lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng đã bàn giao nhóm người này cho lực lượng chức năng phía Trung Quốc./.

CTV Thanh Duyên/VOV-Đông Bắc