BỘ CÔNG AN XÁC MINH HÀNG LOẠT DỰ ÁN CỦA TÂN HOÀNG MINH.

BỘ CÔNG AN XÁC MINH HÀNG LOẠT DỰ ÁN CỦA TÂN HOÀNG MINH.
01/12/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://youtube.com/KBCHNTV2
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

Phương Dung Lê

 
Liên quan đến những dự án ở vị trí đất vàng do Tập đoàn Tân Hoàng Minh thực hiện, mới đây Cơ quan cảnh sát điều tra về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu – Bộ Công an đã có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội và các sở, ban, ngành đề nghị cung cấp hồ sơ để phục vụ quá trình xác minh.
 
⛔️Cụ thể, liên quan đến 10 dự án bất động sản do Tập đoàn Tân Hoàng Minh thực hiện gồm: Chung cư Cao Cấp Dự án Lepont on 36 Hoàng Cầu; Lâu Đài Đá Dự án Palais Lousi Nguyễn Văn Huyên; Chung cư Cao Cấp D'. Leroi Soleil 59 Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ; Chung cư Cao Cấp Tân Hoàng Minh 94 Lò Đúc; Tổ hợp khu đô thị hiện đại Tân Hoàng Mai; Dự án Chung cư Cao Cấp Tân Hoàng Minh Đại Cổ Việt; Dự án D’ San Raffles Hàng Dự án Le Roi Soleil Quảng An Tân Hoàng Minh; Dự án D'.El " (Phú Thượng); Dự án: D'.El Dorado II (Phú Thanh); Chung cư Cao Cấp D'. Capital Trần Duy Hưng
 
🛑Theo văn bản của Cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ Công an gửi UBND thành phố và các sở, ban ngành của thành phố Hà Nội đề nghị cung cấp những hồ sơ, tài liệu gồm: Các văn bản pháp lý do UBND thành phố ký, duyệt liên quan đến các dự án trên. Các Sở cung cấp toàn bộ hồ sơ tài liệu liên quan đến việc chấp thuận chủ trường đầu tư, công nhận chủ đầu tư; quy hoạch xây dựng, cấp phép xây dựng; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giao đất; nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước liên quan đến các dự án trên.
 
Toàn bộ tài liệu cung cấp nếu là bản photocoppy đóng dấu sao y bản chính hoặc đóng dầu treo của các đơn vị cung cấp, được thống kê chi tiết. Cục Cảnh Sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an cử cán bộ đến làm việc và tiếp nhận tài liệu (có Giấy giới thiệu công tác kèm theo). Đề nghị UBND thành phố Hà Nội và các Sở phối hợp cung cấp hồ sơ tài liệu – Văn bản nêu
 
🔥 Sau thương vụ đấu giá đình đám tại Thủ Thiêm khi chấp nhận chi 1 tỷ USD để trả cho lô đất 10.060m2, không ít người đặt dấu hỏi về nguồn tiền "khổng lồ" của Tập đoàn Tân Hoàng Minh do ông Đỗ Anh Dũng làm Chủ tịch.
 
Ngay sau khi đánh bóng tên tuổi mình bằng cách đấu giá đất cao kỷ lục ở đất vàng Thủ Thiêm, thành phố Hồ Chí Minh, Tân Hoàng Minh đã chính thức có văn bản bỏ cọc chạy lấy người. Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư chứng khoán đã ‘mắc bẫy” của Tập đoàn này khi bỏ ra nhiều tỷ đồng để tham gia vào kênh trái phiếu doanh nghiệp do doanh ghiệp thành viên của Tân Hoàng Minh phát hành. Trường hợp nếu xảy ra rủi ro đới với doanh nghiệp này, thì nhà đầu tư sẽ gánh đủ.
 
♨️ Đỗ Anh Dũng là người sáng lập, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Tân Hoàng Minh Group. Song song với đó, ông còn giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Minh Việt. Là đại gia khét tiếng trong giới bất động sản Việt Nam. Đỗ Anh Dũng sở hữu trong tay hàng loạt những quỹ đất vàng đắt giá tại Thủ đô.
* Từ năm 1984 – 1986, Đỗ Anh Dũng làm việc tại ủy ban khoa học kỹ thuật nhà nước Hà Nội. Sau đó chuyển sang công tác tại thành phố HCM trong 3 năm.
* Từ năm 1989 – 1993, ông Dũng công tác tại Liên hiệp xuất khẩu điện tử quang học ELOPI với vị trí phó tổng giám đốc.
* Ngày 14/06/1993, ông Dũng thành lập Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh. Đây là tiền thân của tập đoàn Tân Hoàng Minh Group
* Năm 1995, ông bắt đầu kinh doanh vận tải hành khách công cộng bằng xe taxi với thương hiệu “Taxi V20”.
* Năm 1998, nhà máy sản xuất mây tre đan với thương hiệu RATEX được thành lập. Đây được xem là một trong những nguồn thu chủ chốt của Tân Hoàng Minh trong thời kì đầu phát triển.
* Năm 2006 đến nay, ông Dũng chuyển hướng Tân Hoàng Minh sang lĩnh vực bất động sản. Có thể nói, việc chuyển định hướng sang kinh doanh bất động sản đã đem lại được thành tích rực rỡ cho tập đoàn Tân Hoàng Minh.
 
Được biết, ngoài hai người con trai Đỗ Hoàng Minh, Đỗ Hoàng Việt với người vợ chính thức là bà Nguyễn Thị Hồng Phúc, đã mất vào năm 2005 vì căn bệnh hiểm nghèo, thì ông chủ Tân Hoàng Minh còn có một “thiên kim tiểu thư” có tên Anh Sa sinh năm 1994, là kết quả (ngoài luồng) của mối tình giữa người đẹp Đền Hùng - Giáng My và Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Bởi cô con gái sinh ra khi bà Hồng Phúc vẫn là vợ của Đỗ Anh Dũng hiện được rất nhiều báo chí trong nước lancer về “Thiên kim tiểu thư Anh Sa của đế chế Tân Hoàng Minh: Bố là tài phiệt địa ốc, mẹ là hoa hậu, nhan sắc như nàng thơ điện ảnh nhưng siêu kín tiếng”.
 
Về cái tên Anh Sa, người đẹp “không tuổi “ Giáng My từng giải thích: “Theo tiếng Hán, Anh Sa có nghĩa là ánh sáng của muối. Tôi muốn con mình sẽ trở thành người hữu ích cho xã hội, như hạt muối không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày của con người".
 
📛Cuối cùng, xin được nhắc lại: năm 2017 hàng loạt dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Hà Nội như D’.Palais Louis, D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu,… đã từng bị Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận sai phạm.