Tàu chiến Nhật áp sát Trường Sa

Tàu chiến Nhật áp sát Trường Sa
01/13/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://youtube.com/KBCHNTV2
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 
See the source image 
Tàu chiến của Lực lượng Phòng vệ Bờ biển Nhật Bản đã tiến hành cuộc tuần tra tự do hàng hải trên vùng biển gần quần đảo Trường Sa "nhằm răn đe Trung Cọng".
Báo Yomiuri của Nhật Bản ngày 12/1 đưa tin các tàu chiến của Lực lượng Phòng vệ Bờ biển đã tiến hành các cuộc tuần tra tự do hàng hải trên vùng biển gần quần đảo Trường Sa "nhằm răn đe Trung Cọng". Quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam nhưng một số bãi đá trong quần đảo này đang bị Trung Cọng chiếm đóng và quân sự hóa phi pháp.
 
Một trong các tàu chiến tham gia hoạt động tuần tra tự do hàng hải được cho là HKMH lớp Hyuga, South China Morning Post cho biết.
 
Đây là lần thứ 3 trong vòng 10 tháng tàu chiến của Nhật Bản đi qua vùng nước tiếp giáp khu vực 12 hải lý xung quanh các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa.
 
nhat ban bien dong anh 1
HKMH lớp Hyuga của Nhật Bản. Ảnh: AFP.
See the source image
Great Day GIF by memecandy
Andy Van
See the source image
Chính phủ Nhật Bản chưa bình luận về thông tin chi tiết hoạt động của tàu chiến nước này trên vùng biển gần quần đảo Trường Sa.
 
Một số nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản cho biết các hoạt động tự do hàng hải của Lực lượng Phòng vệ bờ biển khởi động từ tháng 3/2021 khi một tàu khu trục đi vào vùng biển xung quanh quần đảo Trường Sa.
 
Tháng 8/2021, một tàu khu trục khác của Nhật Bản tiếp tục đi qua vùng nước quanh quần đảo Trường Sa.
 
Mỹ hiện là quốc gia duy nhất gửi tàu chiến tuần tra trong vùng nước bên trong khu vực 12 hải lý quanh các thực thể mà Trung Cọng chiếm đóng trái phép ở quần đảo Trường Sa, với thông điệp của Washington là thách thức tuyên bố chủ quyền phi pháp của Bắc Kinh ở Biển Đông.
 
Ngoài Nhật Bản, một số quốc gia như Anh, Australia cũng đã triển khai tàu chiến thực hiện tuần tra tự do hàng hải tại vùng biển tiếp giáp khu vực 12 hải lý quanh các thực thể ở quần đảo Trường Sa.
 
Russian Vyborg Shipyard laid the Purga ice class coastguard ship of project 23550 925 001
HKMH lớp Hyuga của Nhật Bản.