Phú Quốc đón gần 1.000 khách quốc tế sau hơn một tháng thí điểm đón khách

Phú Quốc đón gần 1.000 khách quốc tế sau hơn một tháng thí điểm đón khách
01/16/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://youtube.com/KBCHNTV2
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

KBCHNTV - Ông HDH bị kẹt ở Campuchia nhưng vẫn cứ đổ lỗi cho Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh chưa cho vào. 

 

Sau hơn một tháng thí điểm đón khách quốc tế đến bằng hộ chiếu vắc-xin, đảo Phú Quốc đã đón gần 1.000 du khách. Khách quốc tế đến từ các nước như Thái Lan, Hàn Quốc, Uzebekistan, Kazakhstan…

 
 

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, kể từ khi đón đoàn khách quốc tế đầu tiên vào ngày 20-11-2021, Phú Quốc đã đón gần 1.000 du khách quốc tế đến từ các nước Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Uzebekistan và Kazakhstan. Trong đó, có 4 đoàn đến bằng chuyên cơ riêng.

Những khách Hàn Quốc đầu tiên trở lại Phú Quốc (Kiên Giang). Ảnh: Dương Đông

Trước đây, UBND tỉnh Kiên Giang dự định giai đoạn một của chương trình đón khách quốc tế đến Phú Quốc sẽ thực hiện cho đến ngày 20-3-2022 nhưng nay, cũng như thay đổi chung của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh sẽ thực hiện giai đoạn 2 sớm hơn, ngay trong tháng 1 này.

Theo kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế sử dụng hộ chiếu vắc-xin đến Phú Quốc được UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt, trong giai đoạn đầu, chỉ có 10 khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp và một số doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển, điểm tham quan đón khách.

Đến giai đoạn 2, khối lưu trú sẽ tăng thêm 8 khách sạn và khu nghỉ dưỡng; khối lữ hành và tham quan sẽ tăng thêm 2 doanh nghiệp, địa bàn đón khách tế cũng được mở rộng hơn.

Theo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, hiện cơ quan nay đang tiếp tục thực hiện các chương trình quảng bá về việc Phú Quốc đã mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài để thu hút du khách trở lại.

Liên quan đến việc đón khách quốc tế đến Việt Nam, TPHCM, một trong bảy địa phương được Chính phủ cho phép đón khách, cho biết dự kiến sẽ đón đoàn khách đầu tiên trong tháng 1-2022.

Theo Trung tâm Thông tin du lịch thuộc Tổng cục Du lịch, từ đầu tháng 11-2021 đến nay, lượng tìm kiếm quốc tế về hàng không và lưu trú tại Việt Nam có xu hướng tăng.

Nếu như trong tháng 10-2021, lượng tìm kiếm về hàng không chỉ tăng khoảng 15% so với cùng kỳ năm trước thì đến đầu tháng 12 đã tăng 167% so với cùng kỳ năm ngoái và đến cuối tháng 12 tăng 282%.

Trong khi đó, vào đầu tháng 12-2021, lượng tìm kiếm về cơ sở lưu trú cũng tăng 31%. Vào cuối tháng đó, có thời điểm lượng tìm kiếm tăng hơn 67% so với cùng kỳ và tiếp tục duy trì ở mức cao trong đầu năm nay.

Minh Duy

Theo KTSG Online