Bức Tâm Thư thứ 2 cũng là cuối cùng của vợ nhạc sĩ Trường Kỳ

Bức Tâm Thư thứ 2 cũng là cuối cùng của vợ nhạc sĩ Trường Kỳ
01/24/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

Thay mặt cho thân phụ tôi (Vua Nhạc Trẻ Trường Kỳ) - Trân Trọng gửi đến :

* Báo chí, truyền thông, truyền hình, trung tâm ca nhạc sản xuất, tổ chức biểu diễn, phát hành các sản phẩm văn hoá.

* Quý anh chị em thân hữu, văn nghệ sĩ, khán thính giả trong và ngoài nước.

* Ca sĩ Elvis Phương và gia đình.

 

🌺Bức Tâm Thư thứ 2 cũng là cuối cùng của Thân Mẫu tôi.

Đầu tiên trong dịp năm mới, xin cho phép gia đình chúng tôi gởi lời kính chúc quý vị một năm mới an lành,sức khỏe,thành công đến tất cả mọi người.

Kính thưa quý vị, suốt những ngày qua gia đình chúng tôi rất cảm kích và biết ơn tất cả những lời động viên, an ủi dành cho gia đình chúng tôi về việc vi phạm sở hữu trí tuệ của ca sĩ Elvis Phương khi sử dụng tên, tư liệu, tranh ảnh, bài viết của cố nhạc sĩ Trường Kỳ khi chưa được phép.

Trước đó gia đình chúng tôi cũng đã gởi tâm thư trực tiếp đến ca sĩ Elvis Phương, nhưng qua một số báo chí, Facebook của Elvis Phương thì phản ứng hoàn toàn là những thông tin trái ngược với sự thật.

 

🍀Nay tôi xin phép gửi đến tất cả quý vị một bức tâm thư cuối cùng hầu làm sáng tỏ sự việc:

 

1/ xin khẳng định từ đầu đến cuối, gia đình chúng tôi KHÔNG hề đặt vấn đề tiền bạc với Elvis Phương….

2/ Elvis Phương lên đài trả lời phỏng vấn đề quảng cáo cho cuốn hồi ký đã tự nhận là do chính mình viết, phủ nhận công sức tim óc của Trường-Kỳ, nhưng lại tự tố giác sự gian dối khi đăng bức thư viết tay nhận là mình đã mời và nhờ Trường Kỳ đến nhà ở 11 ngày để nghe Phương tâm sự, kể lễ, thu âm cho việc thực hiện cuốn hồi ký “Ngựa hoang tâm sự “ chỉ chuyện này thôi cho thấy Elvis Phương là người như thế nào?

3/ Elvis Phương có nặng tình nghĩa như Phương đã giải bày trên trang nhà của Phương không.?!.

Từ khi anh Kỳ mất tháng 3/2009 Phương chưa hề hỏi thăm chúng tôi hay đến thăm mộ Kỳ để thắp cho bạn một nén hương, mặc dầu vẫn thỉnh thoảng có đi show ở Montréal, không cách xa nơi Kỳ an nghỉ…( 10 phút lái xe từ chỗ hát).

4/ Cô Marie Tô Ngọc Thủy của TT Thuý Nga có gọi điện trực tiếp nói chuyện với tôi sau khi bức tâm thư đầu tiên được gởi đi, có ý muốn dàn xếp để Phương được ra mắt cuốn hồi ký, và hỏi ước nguyện của tôi, nhưng tôi đã khẳng định với cô Thủy dù có đưa 50.000 , tôi cũng không đồng ý TRỪ KHI PHƯƠNG CÔNG KHAI NÓI LỜI XIN LỖI ĐỂ LẤY LẠI CÔNG BẰNG VÀ DANH DỰ CHO TRƯỜNG KỲ…

 

🍀Vì thế mà cuộc ra mắt cuốn hồi ký “ Dòng đời “ dự định ngày 8/01/2022 do TT Thuý Nga thực hiện cho Elvis Phuơng đã được hủy bỏ.

Xin cám ơn Marie Tô và TT Thuý Nga đã tôn trọng việc cấm tiếp tay phát hành sử dụng tài sản trí tuệ của chồng tôi !.

Một lần nữa gia đình chúng tôi xin thông báo khẳng định về sự việc liên quan trực tiếp đến Elvis Phương cố tình vi phạm luật sở hữu trí tuệ như sau :

 

🍀Nghiêm cấm Elvis Phương sử dụng, thay đổi, lắp ghép, thêm bớt liên quan đến: tên, hình ảnh, thông tin, bài viết, audio, các sản phẩm văn hoá thuộc sở hữu trí tuệ trong di sản của nhạc sỹ, nhà văn Trường Kỳ dưới mọi hình thức: mua bán, hợp tác, trao đổi, quảng cáo, tổ chức biểu diễn, PR sản phẩm….với bất cứ cá nhân, tổ chức, trung tâm, cơ quan truyền thông truyền hình, mạng xã hội, hệ thống điện tử, internet toàn cầu……

🍀Việc này có giá trị cho đến khi được phép của gia đình cố nhạc sỹ Trường Kỳ bằng thư hoặc văn bản hợp pháp.

🍀Mọi vi phạm sẽ được giải quyết bằng pháp lý theo như quy định pháp luật liên quan quyền lợi và trách nhiệm thuộc sở hữu trí tuệ

🍀Tôi, Vũ Thu Huyền tức bà quả phụ Trường Kỳ và các con là đại diện hợp pháp, có trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi với tất cả những gì thuộc đi sản văn hoá của cố nhạc sĩ Trường Kỳ, chúng tôi muốn thực thi theo di nguyện trong việc gìn giữ danh dự và đòi sự công bằng cho ông.

 

🌺Vì vậy yêu cầu ca sĩ Elvis Phương :

- Ngưng, gỡ bỏ, chấm dứt ý định vi phạm bản quyền.

- Trong tiến trình pháp lý, hiện nay gia đình chúng tôi sẽ tống đạt thư thông báo trực tiếp đến đương sự Elvis Phương, và thu thập tất cả những bằng chứng vi phạm, những chứng cứ sử dụng trái phép nhằm trục lợi cá nhân, gây ảnh hưởng đến quyền lợi, tinh thần và vật chất đối với gia đình chúng tôi.

- Mọi việc tiếp theo chúng tôi sẽ thông báo ngay khi có thể.

Gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn về sự quan tâm của quý vị.

Kính thư

Vũ Thu Huyền và các con

( bà quả phụ cố nhạc sĩ Trường Kỳ)

Canada ngày 15/01/ 2022

———

🌺vài lời với Elvis Phương ,

- Hãy sống cho tử tế dù chỉ còn một ngày Phương à !

- Có quá khó không để chính Phương ( không phải bà Hoa )gọi điện cho tôi để nói: Huyền ơi, Phương đây!

- Xin lỗi Tôi vì những việc đã qua, hơn 12 năm nay, Phương vì bận rộn công việc đã chậm trễ chưa thắp cho Kỳ được nén hương, đọc cho Kỳ một lời kinh….

- Những ngày còn lại của Phương nay cũng chẳng còn bao nhiêu, rồi Phương cũng sẽ gặp lại Kỳ ….và Phương chỉ muốn nhìn Kỳ mỉm cười, nụ cười bao dung cố hữu của Kỳ, Kỳ đã thương và giúp Phương nở mặt với đời qua ngòi viết của Kỳ, để tạo ao ước của Phương thành sự thật….

- Hôm nay dù chậm trễ, Phương vẫn mong Tôi sắp xếp để Phương có dịp nói lời tạ tình bên mộ bạn, kế là cuốn sách đầu tiên do bạn viết mình xin kính tặng cho gia đình như một lời tri ân,

Sau là xin phép Tôi và cháu Uyên đồng ý để Phương danh Chánh ngôn thuận ra mắt cuốn hồi ký cũng là dịp Phương được nhắc đến những kỷ niệm hoạt động của một thời nhạc trẻ của Phương và Kỳ mà Phương cũng cần Tôi và cháu Uyên ủng hộ.

- Chỉ vậy thôi sao không làm được hả Phương, nếu nói là Phương thương nhớ bạn qua những tâm sự dài lê thê trên trang Fanpage FB của Phương??!

Hãy sống thật và làm người tử tế dù chỉ một lần Phương nhé.

Thu Huyền.