Dân biểu Hoa Kỳ đề nghị xem Tết Âm Lịch là ngày lễ liên bang

Dân biểu Hoa Kỳ đề nghị xem Tết Âm Lịch là ngày lễ liên bang
02/01/2022

 KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w

https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

WASHINGTON, DC (NV) – Dân Biểu Grace Meng (Dân Chủ-New York) đưa ra dự luật mới đề nghị xem Tết Âm Lịch là ngày lễ liên bang, theo đài NBC New York hôm Thứ Hai, 31 Tháng Giêng.

Đạo Luật Lễ Tết Nguyên Đán được giới thiệu trước Mùng Một Tết Nhâm Dần, Thứ Ba, 1 Tháng Hai. Dự luật này đề nghị thêm Tết Âm Lịch vào danh sách ngày lễ liên bang, hiện đang gồm 11 ngày.

Cư dân đón Tết Âm Lịch vào ngày Mùng Một Tết Năm Nhâm Dần hôm Thứ Ba, 1 Tháng Hai, ở khu Chinatown của New York City. (Hình minh họa: Dia Dipasupil/Getty Images)

Dự luật này không đưa ra ngày nào cụ thể, như những ngày lễ kia.

“Vì người Mỹ gốc Á Châu đang là nhóm dân số phát triển nhanh nhất ở nước này, và vì ngày lễ này ngày càng phổ biến, cho nên xem Tết Âm Lịch là ngày lễ liên bang là hợp lý,” bà Meng ra thông báo cho hay.

Một số nhà lập pháp từ New York đồng bảo trợ dự luật này, cũng như vài thành viên Quốc Hội từ những tiểu bang khác khắp nước Mỹ.

Tuy nhiên, không có nhà lập pháp Cộng Hòa nào ủng hộ dự luật này.

Bà Meng, 46 tuổi, là người Mỹ gốc Á Châu đầu tiên ở New York được bầu vào Quốc Hội Hoa Kỳ. Bà từng đề nghị Hạ Viện công nhận Tết Nguyên Đán và gửi lời chúc Tết. Thời còn làm dân biểu tiểu bang New York, bà vận động cho trường học ở New York City được nghỉ vào ngày này. (Th.Long)