ĐIỂM TIN THẾ GIỚI ngày 3/2/22

ĐIỂM TIN THẾ GIỚI ngày 3/2/22
02/04/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

Phỏng vấn độc quyền: Cựu tổng thống Donald Trump tuyên bố 'Hộ chiếu vaccine cần phải bị bãi bỏ'

9be530d2-e9c2-4f2c-bb78-4ac4b2619a39.png
Các chính sách liên quan đến Hộ chiếu vaccine ngừa COVID-19 là sai lầm và cần được bãi bỏ, cựu Tổng thống Donald Trump nói với The Epoch Times trong một cuộc phỏng vấn độc quyền. Cuộc phỏng vấn sẽ được công chiếu lúc 8 giờ tối miền Đông vào ngày 7/2/2022 trên EpochTV.com.

"Hộ chiếu vaccine cần phải bị bãi bỏ", ông Trump nói với cựu trợ lý hàng đầu Kash Patel trong chương trình "Kash's Corner" của The Epoch Times.

Cuộc phỏng vấn sẽ được công chiếu lúc 8 giờ tối miền Đông vào ngày 7/2/2022 trên EpochTV.com.

“Hộ chiếu vaccine cần phải bị bãi bỏ và đáng lý ra chính sách này không nên bắt đầu", ông Trump nói thêm.

Thời cựu tổng thống Donald Trump còn tại vị, đại dịch SARS-CoV-2 - nguyên nhân gây ra COVID-19 đã bắt nguồn từ Trung Quốc vào cuối năm 2019. Dưới thời Trump, chính phủ liên bang không áp đặt các quy định về vaccine hoặc đeo khẩu trang, nhưng một số tiểu bang và quận đã yêu cầu cần phải bắt buộc người dân đeo khẩu trang, trong đó có California.

Dưới thời Tổng thống Joe Biden, nhiều khu vực pháp lý áp dụng chính sách hộ chiếu vaccine. Chỉ khi đó người dân mới được phép đi ăn tối, đi xem hòa nhạc và thậm chí là đi làm. Ông Biden ra lệnh cho quân đội, các nhà thầu liên bang, các cơ quan chính quyền, các nhân viên y tế và tất cả những người lao động Mỹ làm việc tại các công ty có từ 100 nhân viên trở lên bắt buộc phải tiêm vaccine.

Tất cả các chính sách hộ chiếu vaccine đều vấp phải những thách thức pháp lý và một số bị chặn bởi tòa án.

Ông Trump nói với The Epoch Times rằng, ông Biden trong cuộc vận động tranh cử với lời hứa “đánh bại virus”, đã thực hiện “một công việc kinh khủng như vậy” trong công cuộc quản lý đại dịch.

Cựu Tổng thống Donald Trump tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, Fla., Vào ngày 31/1/2022. (Ảnh The Epoch Times)
“Giống như họ không biết mình đang làm cái quái gì vậy. Ông ta bước đến và nói, 'Tôi sẽ giải quyết COVID.' Số ca tử vong trong năm tại vị của ông ta ngày càng nhiều — trong khi thừa hưởng tất cả mọi thứ mà chúng tôi đã phát triển trước đó như: các phương pháp điều trị, vaccine, tất cả mọi thứ", ông Trump bổ sung.

Các trường hợp tử vong do nhiễm COVID-19 vào năm 2021 cao hơn năm 2020 và các ca nhiễm mới được phát hiện ở nhiều khu vực vào cuối năm 2021 hoặc tháng 1/2022.

Ông Trump rời nhiệm sở vào ngày 20/1/2020.

Đảng Cộng hòa không buộc phong toả sớm trong đại dịch nhưng các cố vấn về đại dịch COVID của ông, Tiến sĩ Anthony Fauci và Tiến sĩ Deborah Birx, khuyến nghị mọi người nên ở nhà và nhiều bang buộc những doanh nghiệp không thiết yếu cần phải đóng cửa.

Ông Trump cuối cùng đã tách khỏi các quan chức y tế hàng đầu và thúc giục mở cửa trở lại các khu vực đã bị đóng cửa, nổi tiếng tuyên bố "phương pháp chữa trị" không nên tồi tệ hơn chính bản thân COVID-19.

Một phân tích tổng hợp của 24 nghiên cứu đã kết luận rằng, các lệnh phong toả không có tác động gì đến tỷ lệ tử vong do COVID-19 gây ra.

Ông Trump cũng lưu ý rằng, ông đã ngừng các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc đối với hầu hết những người không phải là công dân Mỹ khoảng một tháng sau khi virus Vũ Hán xuất hiện lần đầu tiên, một động thái gây tranh cãi vào thời điểm đó. Ông cũng hạn chế mạnh mẽ việc nhập cư bất hợp pháp do lo ngại về những người nhập cư nhiễm virus, đồng thời thành lập Chiến dịch Warp Speed để đẩy nhanh việc phát triển vaccine ngừa COVID-19 và các phương pháp điều trị.

“Tôi đã phong toả đất nước mình trước Trung Quốc, và đã cứu sống hàng trăm nghìn người. Và tôi cũng đã phong toả với châu Âu, khi tôi thấy những gì đang xảy ra ở Ý, Pháp và Tây Ban Nha. Và hai lần phong toả đó đã giúp cứu sống hàng trăm nghìn người", ông bổ sung.

George Soros: ông Tập không thể tái đắc cử lần 3 vì Omicron và bí mật tội lỗi sẽ sớm bị tiết lộ

image.png
Tỷ phú thích can thiệp vào chính trị và cuồng nhiệt với chủ nghĩa toàn cầu lại một lần nữa đăng đàn chĩa mũi dùi vào ông Tập. Ông George Soros tin rằng vì chính sách kiểm soát dịch cực đoan 'zero covid' hoàn toàn thất bại trước biển thể lây nhiễm nhanh là Omircon nên ông Tập sẽ không thể tái đắc cử trong Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 20 vào tháng 10 tới đây. Đây cũng là điều phe chính trị đối lập Giang Trạch Dân (bạn thân của ông Soros) hết lòng mong muốn.

Vốn liên tục đăng đàn chỉ trích chính sách của ông Tập Cận Bình, lần này, trước thềm Đại hội ĐCSTQ lần thứ 20, tỷ phú ưa thích can thiệp chính trị và cuồng nhiệt với chủ nghĩa toàn cầu, ông George Soros dự báo rằng ông Tập sẽ không thể tái đắc cử lần 3 trong Đại hội lần tới. Đây cũng là điều mà bạn thân của Soros ở Trung Quốc, phe cánh Giang Trạch Dân, hết lòng mong đợi.

Theo Nikkei Asian, tỷ phú George Soros phát biểu hôm thứ Hai tại một sự kiện được tài trợ bởi Viện Hoover (đại học Stanford), nói rằng "Omicron đe doạ khả năng tái đắc cử của ông Tập Cận Bình".

Ông Tập gần như chắc chắn sẽ tái đắc cử nhiệm kỳ thứ ba kéo dài 5 năm với tư cách là lãnh đạo tối cao của ĐCSTQ vào mùa thu năm nay tại Đại hội Đảng lần 20. Nhưng Soros nói rằng Chủ tịch Trung Quốc phải đối mặt với một thử thách khi sự chú ý của thế giới hướng về Bắc Kinh.

Ông nói: “Người Trung Quốc chỉ được tiêm vaccine phòng biến thể đầu tiên của virus Vũ Hán. Bí mật tội lỗi của ông Tập Cận Bình chắc chắn sẽ bị tiết lộ trong Thế vận hội mùa đông hoặc ngay sau đó”.

Vị tỷ phú người Mỹ gốc Hungary ưa thích can thiệp vào chính trị và cuồng nhiệt với chủ nghĩa toàn cầu cho biết, nỗ lực tiêu diệt virus bằng các đợt phong toả nghiêm trọng theo chính sách "không COVID" của ông Tập Cận Bình "bị vô hiệu trước biến thể có khả năng lây nhiễm mạnh như omicron", nhưng lại khiến các thành phố (có ca bệnh) thiệt hại nặng nề".

Ông Soros là người sáng lập Tổ chức Xã hội Mở, tổ chức tài trợ cho các nhóm thúc đẩy dân chủ và nhân quyền; can thiệp và tạo ra nhiều cuộc đảo chính trên khắp thế giới. Nhà đầu tư người Mỹ gốc Hungary thường xuyên chỉ trích ông Tập Cận Bình. Vị tỷ phú này cũng có các khoản đầu tư vào công ty của cháu trai Giang Trạch Dân, được cho là thân thiết với tập đoàn chính trị Giang Trạch Dân  - đối thủ 'sống còn' của ông Tập.

ĐCSTQ vào tháng 1/2021 đã thông qua một Nghị quyết lịch sử - điều mà chỉ ông Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình từng đạt được - ca ngợi những thành tựu của ông Tập và nỗ lực nâng cao tầm vóc Trung Quốc của ông trong lịch sử ĐCSTQ.

“Ông ấy đã cố gắng áp đặt toàn quyền kiểm soát, nhưng đã thất bại”, ông Soros nói. "Với sự phản đối mạnh mẽ trong ĐCSTQ, việc ông Tập Cận Bình được biên soạn cẩn thận để nâng tầm vị thế bản thân lên ngang với Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình có thể không bao giờ xảy ra".

Thị trường bất động sản, vốn là nền tảng cho sự tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong nhiệm kỳ của ông Tập, đối mặt với tình trạng hỗn loạn dẫn đến một rủi ro khác. Ông Soros lập luận rằng cuộc khủng hoảng đã làm lung lay niềm tin vào giới lãnh đạo của Trung Quốc. Thêm vào đó, giá bất động sản giảm sẽ "khiến nhiều trong số những người đầu tư toàn bộ tiền tiết kiệm vào bất động sản chống lại ông Tập".

Không chỉ đưa ra rủi ro vỡ nợ bất động sản, ông Soros trích dẫn từ 'chuyên gia giấu tên, khẳng định rằng tỷ lệ sinh của Trung Quốc thấp hơn nhiều so với số liệu chính thức. Sự thiếu hụt này sẽ "làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng bất động sản [và] tạo ra tình trạng thiếu lao động, căng thẳng tài khóa và suy thoái nền kinh tế".

Tỷ phú nói, ông Tập phải đối mặt với những rạn nứt trong ĐCSTQ. Ông cho biết “có một cuộc chiến đang diễn ra trong nội bộ ĐCSTQ gay gắt đến mức nó đã được thể hiện trong các ấn phẩm khác nhau của đảng". "Ông Tập đang bị tấn công từ những người được truyền cảm hứng bởi những ý tưởng của Đặng Tiểu Bình và muốn để cho khu vực doanh nghiệp tư nhân được phát triển mạnh mẽ hơn"

Ông Soros kết luận "thay thế ông Tập bằng một người ít đàn áp hơn sẽ "loại bỏ mối đe dọa lớn nhất mà các xã hội cởi mở phải đối mặt ngày nay".
 
 

Thêm bằng chứng mới Fauci nói dối: Fauci đã biết về nguồn gốc virus từ phòng thí nghiệm Vũ Hán tại hội nghị bí mật từ xa

image.png
Bằng chứng mới tiết lộ cho thấy Tiến sĩ Anthony Fauci đã biết các bằng chứng khoa học chi tiết trong một Hội nghị bí mật từ xa rằng virus COVID-19 rất có thể đã bị rò rỉ từ một phòng thí nghiệm ở Trung Quốc. Nhưng ngay sau đó, ông Fauci vẫn đưa ra câu chuyện thay thế rằng virus có nguồn gốc tự nhiên. Thậm chí, ông Fauci cùng các cộng sự, những người có liên quan tới quyết định tài trợ tiền ngân sách cho các nghiên cứu ở Viện Nghiên cứu virus Vũ Hán, cùng nhau 'định hình' một báo cáo khoa học danh tiếng chứng minh virus có nguồn gốc tự nhiên; mọi tuyên bố khác biệt với quan điểm của ông Fauci và cộng sự đều bị gán nhãn 'thuyết âm mưu'.

Các email cá nhân được công khai gần đây cho thấy Tiến sỹ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm (NIAID), đã nỗ lực che đậy bằng chứng chỉ ra nguồn gốc virus là rò rỉ từ phòng thí nghiệm Vũ Hán; thay vào đó, ông Fauci cố gắng thay thế bằng câu chuyện virus COVID-19 là đến từ tự nhiên.

Bằng chứng mới thậm chí còn cho thấy ông Fauci đã tích cực thay đổi nội dung một bài báo học thuật có ảnh hưởng lớn được xuất bản lần đầu tiên vào ngày 16/2/2020, trước khi nghiên cứu được in trên tạp chí khoa học nổi tiếng Nature; tất cả chỉ để loại trừ khả năng virus COVID-19 bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm của Viện Nghiên cứu virus Vũ Hán.

Bài báo có tựa đề “Nguồn gốc gần của SARS-CoV-2” được viết bởi 5 nhà virus học, 4 người trong số họ đã tham gia Hội thảo bí mật từ xa cùng ông Fauci ngày 1/2/2020.

Trong cuộc điện đàm tại Hội thảo, ít nhất ba tác giả của bài báo nói rằng họ chắc chắn từ 60 đến 80% rằng virus COVID-19 bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm, điều mà họ cũng đã nhắc lại trong các email sau cuộc gọi.

Vào thời điểm đó, các báo cáo công bố cũng xuất hiện về mối liên hệ tiềm tàng giữa Viện Nghiên cứu virus Vũ Hán ở Trung Quốc với sự bùng phát virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, tất cả những báo cáo này đã bị ông Fauci và các chuyên gia y tế khác bác bỏ, họ thậm chí gán nhãn 'thuyết âm mưu' cho các nghiên cứu, báo cáo như vậy.

Chuyên gia y tế song hành cùng ông Fauci trong việc che đậy sự thật về nguồn gốc virus có cả ông Peter Daszak, người sáng lập EcoHealth Alliance, tổ chức phi lợi nhuận giúp Hoa Kỳ cấp tiền [thuế của Mỹ] cho các nhà khoa học ở Viện Nghiên cứu virus Vũ Hán. Với dòng tiền ngân sách Mỹ đổ vào nơi tạo ra nguồn gốc đại dịch, chuyên gia y tế Daszak có lý do để liệt kê các báo cáo nghiên cứu ủng hộ giả thuyết virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm là thuyết âm mưu. Ngoài ra, ủng hộ ông Fauci trong sự kiện này còn có các tác giả khác; tất cả cùng nhau đưa ra một tuyên bố có nội dung: “Chúng tôi cùng nhau lên án mạnh mẽ các thuyết âm mưu cho rằng COVID-19 không có nguồn gốc tự nhiên”.

Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình "Ngã tư" của EpochTV, Jeff Carlson và Hans Mahncke, người dẫn chương trình "Truth Over News", nói rằng bằng chứng mới nhất cho thấy ông Fauci đã biết rõ rằng virus COVID-19 có thể đã bị rò rỉ từ một phòng thí nghiệm ở Trung Quốc, nhưng chủ động phát triển một câu chuyện giả mạo khác thay thế sự thật này.

“Câu chuyện nguồn gốc virus SARS-CoV-2 từ tự nhiên đã được các phương tiện truyền thông và chính phủ sử dụng để dẹp tan [đàn áp] mọi lời bàn tán về một vụ rò rỉ trong phòng thí nghiệm. Thực tế là, họ [Fauci và các nhà khoa học ủng hộ ông] đã tạo ra một bằng chứng khoa học [dù giả mạo] để đẩy lùi bất kỳ ai nói bất cứ điều gì về nguồn gốc virus COVID-19”, ông Carlson cho biết.

“Chà, phiên bản đầu tiên của bài báo khoa học về nguồn gốc gần của virus SARS-CoV-2 đã được hoàn thành cùng ngày với Hội nghị bí mật từ xa. Đó cũng là thời điểm Tiến sĩ Fauci, ông Collins [Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Francis Collins] và Farrar [Jeremy Farrar, người đứng đầu Tổ chức Wellcome Trust của Vương quốc Anh], nhà tài trợ cấp cao, những người đứng đầu các tổ chức y tế của nước Mỹ được báo cáo rằng virus COVID-19 có 60- 80% khả năng là do rò rỉ từ phòng thí nghiệm ở Viện Nghiên cứu virus Vũ Hán. Bất chấp thông tin từ Hội nghị, những người này lập tức tạo ra một báo cáo [nhân danh] khoa học về nguồn gốc gần của virus là đến từ tự nhiên. Họ sử dụng công cụ này để quảng bá cho câu chuyện về nguồn gốc tự nhiên thay vì phòng thí nghiệm", ông Carlson nói.

Ông Carlson và ông Mahncke nói rằng mặc dù có bằng chứng phủ nhận câu chuyện virus có nguồn gốc tự nhiên, ông Fauci sau đó vẫn công khai khẳng định rằng ông không biết về những tuyên bố của các tác giả ở Hội nghị từ xa.

“Điểm mới về những email này là thông tin chi tiết được tiết lộ qua những email chưa được phản hồi này. Trước khi có kết xuất, tất cả các email về cơ bản đã được biên tập lại 95% hoặc chỉ có màu xám, xám, xám [ám chỉ bị che phủ nội dung]… Bây giờ, chúng ta đã biết điều gì đằng sau những trao đổi đó. Một trong số các nội dung trao đổi mà chúng tôi phát hiện ra là mức độ chi tiết các nhà khoa học đã biết vào thời điểm đó về các tính năng được thiết kế [trong phòng thí nghiệm] của virus”, ông Mahncke nói.

“Vì vậy, những thứ mà chúng tôi đã tìm ra trong hai năm qua, họ đã biết tất cả những điều đó vào ngày 1/2 /2020…Và thay vì cảnh báo thế giới về sự thật rằng có một loại virus được thiết kế đang tấn công thế giới, ông Fauci hành động ngược lại. ông ấy đi ra ngoài và nói, "Không, virus có nguồn gốc từ tự nhiên", ông Mahncke nói.

Tại một cuộc họp ngày 3/2/2020 ở Học viện Khoa học Quốc gia, chỉ hai ngày sau cuộc Hội thảo bí mật từ xa với các tác giả của “Nguồn gốc gần của SARS-CoV-2”, ông Fauci đã được yêu cầu hỗ trợ soạn thảo một lá thư phản hồi cho một cuộc điều tra của Nhà Trắng theo chỉ đạo của cựu tổng thống Donald Trump về nguồn gốc của virus.

Một lần nữa, ông Fauci lại khẳng định lập trường của mình rằng virus COVID-19 có nguồn gốc tự nhiên chứ không phải từ phòng thí nghiệm.

“Vì vậy, ngay từ đầu ông Fauci, tại tất cả các diễn đàn khác nhau, đã rất nỗ lực chứng minh rằng virus đến từ tự nhiên, tự nhiên, tự nhiên... Đồng thời, ông ấy cũng được biết, tiếp cận các bằng chứng chi tiết về việc virus SARS -CoV-2 bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm. Điều đó hấp dẫn tôi”, ông Mahncke nói.

Khi được hỏi trực tiếp trong khi điều trần trước Quốc hội vào đầu tháng này, Fauci phủ nhận đã trao đổi với các tác giả của bài báo về nguồn gốc virus trước khi đăng tải.

Các quan chức tình báo Hoa Kỳ và nhiều chuyên gia kể từ đó đã thu được nhiều bằng chứng cho thấy rằng virus COVID-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm của Viện Nghiên cứu virus Vũ Hán, trong khi nhiều quan chức khác vẫn kiên trì với lý thuyết virus có nguồn gốc tự nhiên.

Vào tháng 9/2021, hơn 900 trang tài liệu liên quan đến nghiên cứu coronavirus do Hoa Kỳ tài trợ ở Trung Quốc đã được công bố sau vụ kiện FOIA của The Intercept. Tài liệu này bao gồm hai đề xuất tài trợ chưa từng được công bố trước đây được tài trợ bởi Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia mà Bác sĩ Anthony Fauci đứng đầu, cũng như các bản cập nhật dự án liên quan đến nghiên cứu của EcoHealth Alliance, đã được xem xét kỹ lưỡng trong bối cảnh gia tăng mối quan tâm về nguồn gốc của đại dịch. Tài liệu phát hành trong bối cảnh Bác sĩ Anthony Fauci gay gắt phủ nhận tổ chức của ông tài trợ cho Viện nghiên cứu virus Vũ Hán hôm 20/7/2021.