Thành Công và Khuyết Điểm  Hội Chợ Tết / Diễn Hành...Xuân 2022

  Thành Công và Khuyết Điểm  Hội Chợ Tết / Diễn Hành...Xuân 2022
02/06/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

          

   Xuân Nhâm Dần--Tết năm nay tại The City of Westminster and  Fountain Valley, Ca.  có tổ-chức Hội Chợ Tết và Diễn Hành rất là chu đáo, thành công, đẹp, trang nghiêm...Vấn đề An-Ninh trật tự rất hoàn hảo, cẩn mật ... không có gì đáng tiếc đã xảy ra như một số người đã dự đoán...do sự hăm dọa mập mờ + tin vịt từ vài tên Chính-Trị quèn, Truyền-Thông Báo Chí , Nhà Tranh Đấu, Chủ Tịch, Thủ Tướng...bịp và điếm thúi ! Vì tại Phước-Lộc-Thọ ( Little Sài-Gòn )  đã và đang có sự kỳ phùng địch thủ giữa hai phe--Ông Bùi-Phát và Ông Tạ-Đức-Trí...( liên quan đến phe Nghị-Viên Tài-Đỗ + Calos Manzo với phe Trí Chí Văn Lân + BM-Cường... ) Riêng Bà Nghị-Viên Kimberly-Hồ thì độc-lập...!

1/    Hội Chợ Tết do Supervisor Andrew-Do tổ-chức tại Fountain Valley xem như rất thành công...Phần đông cư dân thành phố quanh Fountain Valley, vùng phụ cận Orange County...Có một số người từ Los Angeles, San Diego và San Jose đã đến vui chơi...sau khi họ tham dự ( xem ) diễn hành tại đại lộ Bolsa ( Phước-Lộc-Thọ ) 

      Rất là đông--rất đông ,  người Việt và Việt gốc Hoa tị nạn Cộng-Sản...kể cả một số người bản xứ Da Trắng, người Mễ...đã không ngần ngại đưa con cháu tuy còn nhỏ bé...đến vui chơi + nghe nhạc và thưởng thức nhiều món ăn lạ...! rất là ngon...! thấy mà ham...! Tôi cũng đứng sắp hàng --đợi mua vài thức ăn vặt--rất khoái khẩu...! 

     Những người đi Hội Chợ Tết trông ai cũng tươi vui, trẻ trung--với 3 ngày vui xuân ngoài trời đầy nắng ấm của miền Nam Cali...! Nhất là một số đàn bà, con gái ăn mặc áo quần ( diện toàn đồ kiểu mới hấp dẫn...thêm vào những chiếc áo dài... áo của quê hương sao mà quyến rũ...!  ) 

Còn có nhiều chiếc áo Bà Ba bó sát thân thể, hở hông một xí của cô gái miền Nam...trông xinh xinh, đẹp đẹp...! vô tình làm tôi bị phạm tội thị dục...! Trông ai cũng duyên dáng, đẹp mỹ miều và lôi cuốn...Tôi phải cố gắng làm ngơ không thấy ! Tôi cứ tưởng rằng mình đang trẻ lại trong chốc lát...! ( Tôi chưa mắc bịnh tâm thần...! vui Xuân ngắm Hoa và ngắm người đẹp...! )   

2/    Khuyết điểm, riêng cá nhân tôi--diễn hành tại Westminster cũng thành công, rất vui, có hình ảnh đẹp với nét cổ truyền nghiêm trang, trân trọng...làm lòng tôi xao xuyến và nhớ về Quê Hương .. mà tôi đã cố gắng đè nén để quên đi từ nhiều năm qua...! khi pháo nổ trên cây nêu ( cây tre ) và nhìn những chiếc áo dài đầy quyến rũ gợi tình...mà tôi cũng như qúi vị đã một thời ngắm nhìn và mơ mộng bâng quơ...

        Nhưng không thực sự -- cuộc diễn hành đã đạt được đến mức điểm tối đa là 95%...

Không vì người đứng  và MC trên Khán Đài ( sân khấu )...Không vì xe hoa hay người đi Diễn Hành...( mặc dù Cọp trên xe hoa mà có lông màu Đỏ...hay là Cọp đã bị thương...? hoặc Cọp ở Mỹ thời đại nguyên tử...có lông màu đỏ ! ? )

3/   Tôi không khắc khe để nhận định ( chấm điểm...) Tôi chỉ viết lại lời bình phẩm tổng quát của một số người ( khán gỉa )  đã đến để xem Diễn Hành hàm ý như sau ( mà thôi )  

    a/   Ai là người đã thiết kế vị trí giành riêng cho mấy Tài Tử Phó Nhòm “ Lỗ...ống kính “ máy quay phim ? Hơi thiển cận ! 

    b/   Khán đài trông lớn, bề thế, y-nghi, tương đối đẹp...

    c/  Khán đài là gương mặt danh dự của Ban Tổ-Chức – Ông Bùi-Phát là Chủ Xị ( Trưởng-Ban Tổ-Chức ) và là gương mặt danh dự cho những Quan Khách đã được giới thiệu lên khán đài để trình làng với  cư dân thành phố đã đến tham dự hay xem diễn hành...Nhưng trước mặt khán đài của Ban-Tổ-Chức và Quan Khách là một Khán Đài của đám Phó Nhòm lỗ ống kính quay phim...! Không có một cư dân hay khán gỉa nào của thành phố đã đến xem diễn hành...!

     d/   Một số rất đông người ( khoảng trên 200 người ) hâm mô Diễn Hành đã đứng trước khán đài...trên ụ đất cao, bên kia đường để nhìn vào chính diện của khán đài --Họ chỉ nhìn thấy Lưng, Mông Đít của những AnhChàng Phó Nhòm lỗ ống kính quay phim và chiếc xe Van...( đài truyền hình ) mà thôi ! 

     e/   Khoảng trống ở giữa trước Khán Đài và khán đài của Phó Nhòm Quay Phim có chừng 50-60 feet--qúa hẹp cho diễn hành và hội đoàn trình diễn...! ( đánh trống + múa Lân...) 

                        Khán đài của Phó Nhòm lỗ ống kính quay phim đã che khuất  mặt chính diện của Khán Đài chính thức...

Mất tất cả VIEW tại chính diện... “ giống như gương mặt trẻ đẹp của một người con gái... đã mang khẩu trang ( mặt nạ phòng giữ vệ sinh Virus của Tỷ Phú Fauci...! ? ) “  

4/    Nghi vấn đã được đặt ra từ người xem diễn hành : 

    a/   Ai là người đã có toàn quyền quyết định đặt khán đài cho Phó Nhòm lỗ ống kính...ngay trước mặt chính diện của Khán Đài chính thức cách xa khoảng 50-60 feet “ qúa hẹp “ ?  Người đó vô tình hay có thâm ý chơi xỏ Ông Bùi-Phát...? Hoặc người này đã tạo cơ hội cho khán gỉa ( người ) hâm mô ủng hộ đi xem diễn hành thất vọng, bực mình, đánh gía ( và phê bình ) trình độ thấp kém của Ông Bùi-Phát kể cả Ban Tổ-Chức... ? 

    b/ Phải chăng lỗi tại Designer ( thiết kế vị trí ) đã vô ý hay hơi vụng về thiếu trình độ...? Khi có quyền quyết định trong tay...dốt và u mê ...

    c/   Vị trí tốt đẹp nhất là di chuyển ( MOVE ) khán đài Phó Nhòm lỗ ống kính...và xe Van ( đài truyền hình ) lùi ra xa Khán Đài chính thức thêm khoảng ( tối thiểu ) 20 feet... để có một khoảng trống tạm đủ...Đồng thời, để tỏ lòng qúi mến kính trọng cư dân và khán gỉa đã nhiệt tình ủng hộ đến xem diễn hành...Hãy dùng hàng rào, ngăn lại giành riêng cho họ một chổ đứng... Họ có thể nhìn thấy gương mặt chính diện của Khán Đài chính thức với những người danh dự trên khán đài...Thật là tốt đẹp biết bao...! ( nhưng mọi sự đã xong rồi...) 

5/   Tôi đã nói với những người đã nhận định với hàm ý  “ Thực sự đây là một khuyết điểm lớn—vô tình hay hữu ý thì tôi hoàn toàn không biết và tôi cũng không có xét đoán phê bình...” Tuy nhiên, tôi có thể nhận định rằng : 

   a/  Biết đâu vì vấn đề an ninh trật tự...tình trạng Covid...Cảnh Sát và Ban Trật Tự đã buộc lòng phải đặt để vị trí như vậy cho tiện việc kiểm soát...hầu mong tránh né và giải quyết những lộn xộn đáng tiếc có thể xảy ra...một cách nhanh chóng, an toàn...

   b/  Có thể vì lý do kỷ thuật về máy quay phim...mặc dù có ZOOM – nhưng không tốt đủ, xa và mạnh  như xe VAN ( đài truyền hình ) Thực sự, nếu quay  phim, lấy tin tức mà đứng một chổ thì đâu có hay ho gì...” Gà mờ...!  Không thể so bì với đài truyền hình TV ( phát sóng trực tiếp trên toàn nước Mỹ hay thế giới...) 

   c/  Tôi hoàn toàn đồng ý với qúi vị, nếu người thiết kế + Ban Trật Tự An Ninh và Cảnh Sát có thể sắp xếp để có một khoảng trống tạm đủ--rộng lớn hơn trước mặt Khán Đài chính thức...với chổ đứng ngay trước Khán Đài chính thức cho một số cư dân và khán gỉa nhiệt tình ủng hộ đến xem Diễn Hành...Kể cả mấy chàng Phó Nhòm lỗ quay phim có thể chụp hình ( vì máy quay phim của họ không có đủ khả năng để ZOOM xa...như Đài Truyền Hình TV...

6/   Tôi không có ngụy biện để bào chữa giùm cho Ông Bùi-Phát...Vì tôi hoàn toàn không có quen biết thân thiện hay phe nhóm chính-trị với Ông Bùi-Phát...

                                                               Lời Cuối  ! 

     Chính-trị không phải nghề nghiệp của tôi...Vì dzậy, Cali. không có chổ đứng của tôi... hay tôi không có chổ đứng ở Cali...

Chuyện đời nhơ bẩn trớ trêu ngoài xã-hội...Thấy chướng tai gai mắt...Tôi chỉ có viết vài bài “ Giũa “ những kẻ làm chính-trị, làm ông Trạng  “ quê tôi gọi là Trạng  Cóc ( nói Trạng, bố láo, bốc phét... ) làm Thị-Trưởng, Dân-Biểu, làm Chủ-Tịch Đảng, Thủ-Tướng tự phong...làm Nhà Truyền Thông Báo Chí, nhà tranh đấu Cách Mạng...mà tâm hồn thì nhỏ mọn, ganh ghét, tị hiềm nhỏ nhen...Khôn Vặt ! Tâm trí lớn không hơn hạt bắp...miệng thì nói Đạo-Đức-Gỉa vì dân, vì nước...ba xạo, điếm thúi...Tưởng rằng ai cũng ngu dốt, khinh chê thiên hạ Thất Học tại Mỹ ...” Mù Sờ Voi...”

    Tổ-chức nào cũng có sự Thành Công hay vài Khuyết Điểm...Diễn Hành 2022 tại Westminster có thể không đạt được sự thành công 95% vì khán đài của mấy chàng Phó Nhòm lỗ ống kính quay phim... đã án ngữ hãm tài ngay trước mặt chính diện của Khán Đài Chính Thức...không biết là Vô Tình hay có dụng tâm...!?  Có thể là một Khuyết Điểm thất bại ...!  Nhưng cuộc diễn hành vẫn có thể được xem là thành công từ 85% - 90% ... ( hình ở dưới--Cọp  bị Võ-Tòng đã thương...máu me đầy mình ) 

Nguyễn-Lễ     leflower7@yahoo.com         Feb.  5 ,  2022 

Hình bổ túc của KBCHNTV