Đại sứ Nguyễn Tất Thành đã đến chào xã giao tân Chủ tịch Hạ viện Australia Andrew Wallace  (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Australia)

Ngày 9/2, Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành đã đến chào xã giao tân Chủ tịch Hạ viện Australia Andrew Wallace.

Tại buổi tiếp Đại sứ Nguyễn Tất Thành, Chủ tịch Hạ viện Australia Andrew Wallace đánh giá cao những tiến triển tích cực của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Australia, hoan nghênh quan hệ hai nước tiếp tục phát triển ngày càng tin cậy, thực chất và đi vào chiều sâu, nhất là việc Chiến lược hợp tác kinh tế tăng cường đã được hoàn tất và đi vào thực hiện.

Chủ tịch Hạ viện Andrew Wallace chúc mừng những thành tựu kinh tế-xã hội nổi bật của Việt Nam năm 2021, kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng dương và Australia đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 10 của Việt Nam bất chấp các khó khăn do đại dịch COVID-19.

Đánh giá cao nỗ lực phòng chống dịch bệnh và thành quả nổi bật trong triển khai tiêm chủng vắc-xin COVID-19  của Việt Nam, Chủ tịch Hạ viện Andrew Wallace tin tưởng, đây là cơ sở để hai nước sớm nối lại các chuyến bay thương mại cũng như tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư và giao lưu nhân dân.

Đại sứ Nguyễn Tất Thành chia sẻ nhận định của Chủ tịch Hạ viện Andrew Wallace, bày tỏ Việt Nam luôn ghi nhớ những giúp đỡ quý báu của Australia cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong 50 năm qua, gần đây nhất là việc Australia sớm hỗ trợ vắc-xin COVID-19 cho người dân Việt Nam, góp phần quan trọng vào thành công của Việt Nam trong phòng chống và phục hồi sau đại dịch.

Đại sứ Nguyễn Tất Thành và Chủ tịch Hạ viện Australia nhất trí cùng phối hợp thúc đẩy quan hệ song phương, đặc biệt là quan hệ giữa Quốc hội hai nước, hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023), trong đó có việc xem xét thành lập các nhóm nghị sỹ về các lĩnh vực cùng quan tâm, để phối hợp đẩy mạnh quan hệ toàn diện giữa hai nước.

Hai bên mong muốn sẽ sớm có nhiều chuyến thăm lẫn nhau giữa Lãnh đạo cấp cao và các cấp của hai nước, trong đó có các chuyến thăm của Lãnh đạo và các cơ quan Quốc hội nhằm hướng tới nâng quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước lên tầm cao mới./.

 
Khánh Lan (Theo ĐSQ Việt Nam tại Austrailia)