NHÓM PHỤ NỮ XÔ XÁT VỚI NHÓM NGƯỜI ĐƯỢC CHO LÀ CÔNG NHÂN CÔNG TRƯỜNG FLAMINGO HẢI TIẾN - THANH HÓA

NHÓM PHỤ NỮ XÔ XÁT VỚI NHÓM NGƯỜI ĐƯỢC CHO LÀ CÔNG NHÂN CÔNG TRƯỜNG FLAMINGO HẢI TIẾN - THANH HÓA
02/19/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng) 

Hiếu Lam Giang

 
(Hiện vẫn chưa rõ đúng sai ra sao cần cơ quan chức năng điều tra phân giải...)
Chiều ngày 19/2, lãnh đạo UBND huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đã yêu cầu Công an huyện Hoằng Hóa vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.
 

 

Cũng theo vlãnh đạo huyn Hoằng Hóa, din tích đất của gia đình ông Trn Văn Lanh (thôn Giangn, Hoằng Trường) đã được nhà nước thu hi giao cho Flamingo để trin khai dán du lch Flamingo Hi Tiến.

Tuy nhiên, gia đình ông Lanh chưa thống nhất nên đã làm đơn khởi kiện ra tòa, nhiều lần chính quyền cũng đã đứng ra giải quyết giữa hai bên.

Theo phản ánh từ gia đình ông Lanh, năm 1983, gia đình ông lên khu đất hoang bỏ trống để khai hoang, phát triển kinh tế; trong quá trình sinh sống không tranh chấp với ai. Đến năm 1995, gia đình được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng khi thực hiện dự án và bị thu hồi thì không được đền bù.
 
Được biết, UBND xã Hoằng Trường, UBND huyện Hoằng Hóa đã nhiều lần có văn bản giải quyết đơn khiếu nại nhưng ông Lanh không đồng ý, đồng thời tiếp tục có đơn gửi các cơ quan chức năng.

Từ khi triển khai dự án đến nay, đây không phải lần đầu tiên xảy ra xô xát tại dự án du lịch này. Trước đó, cuối năm 2021 cũng xảy ra xô xát giữa người trong gia đình ông Lanh với công nhân, khiến 1 người nhập viện. Ngày 17/2 xảy ra xô xát giữa người trong gia đình ông Lanh với công nhân tại địa điểm trên, khiến 1 công nhân bị thương phải khâu nhiều mũi.Tiếp đó là sáng ngày 18/2, xảy ra sự việc một nhóm phụ nữ đã xô xát với nhóm người được cho là công nhân của công ty. Hậu quả vụ việc khiến cho 5 người dân phải nhập viện sơ cứu với các vết thâm tím, bầm dập ở chân tay.