PHỐT CĂNG.

PHỐT CĂNG.
02/23/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng) 

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết '18:25 Delete "Facebook"? Cancel Delete INSIDE THE DAMAGE BYBILLPERRIGO PERRIGO CHANGE CAN'T WAIT BYROGERMCNAMEE C CafeBiz Phốt căng: Facebook thua kiện 90 triệu USD, Mark Zuckerber... Truy cập'

Facebook thua kiện 90 triệu USD tại tiểu bang Texas , Mark Zuckerberg “Cứng họng” trước tòa.
Nếu mọi thỏa thuận được hai bên chấp thuận, đây sẽ là 1 trong 10 án phạt lớn nhất tại Mỹ liên quan đến vấn đề vi phạm quyền riêng tư người dùng.
Năm ngoái, Meta cũng phải bỏ ra tới 650 triệu USD để bồi thường cho các nguyên đơn trong vụ kiện tập thể tại bang Illinois do vi phạm quyền riêng tư khách hàng.
 
Cụ thể, công ty này đã không tuân thủ quy định bảo mật thông tin cá nhân trong tính năng nhận khuôn mặt.
Mới đây nhất, Meta bị Tổng chưởng lý bang Texas (Mỹ), ông Ken Paxton đệ đơn kiện, cáo buộc mạng xã hội này vi phạm quyền riêng tư nghiêm trọng.
 
Ông Paxton cho biết rằng:
Facebook đã thu thập dữ liệu nhận diện khuôn mặt của hàng chục triệu người dân tiểu bang trong suốt một thập kỷ mà không hề có sự cho phép của họ.
"Facebook đã bí mật khai thác thông tin mật của người dùng bao gồm hình ảnh và video của họ. Trong khi đó, bang Texas nghiêm cấm hành vi sử dụng thông tin cá nhân trái phép trong suốt 20 năm qua. Người dân tại đây đã chia sẻ rất nhiều hình ảnh của bản thân, gia đình, bạn bè mà không hề hay biết".
 
Tổng chưởng lý Paxton khẳng định:
Nếu tiếp tục thua vụ kiện này, số tiền Facebook phải bồi thường có thể lên tới hàng trăm tỷ USD, lớn hơn rất nhiều so với khoản bồi thường 90 triệu USD mà công ty này vừa "Ngậm ngùi" bỏ ra.
 
ST