ĐÀM PHÁN NGA-ULKRAINE LÀ CƠ HỘI CHO PUTIN "XUỐNG LƯNG CỌP" RÚT QUÂ MÀ  ĐỠ MẤT MẶT

ĐÀM PHÁN NGA-ULKRAINE LÀ CƠ HỘI CHO PUTIN "XUỐNG LƯNG CỌP" RÚT QUÂ MÀ  ĐỠ MẤT MẶT
02/27/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

Mới xâm lăng 4 ngày, tổng thống Putin đã rơi vào thế "cưỡi lưng cọp", bị cả thế giới lên án, bạn bè im lặng. Các nước đồng minh của Putin giữ thế dung hoà chỉ vì họ là bạn của Nga mà thôi.

Nếu Putin rút quân ngay bây giờ coi như thua. Nga đã lỡ cưỡi lưng cọp rồi. Nay có cuộc đàm phán là cơ hội "xuống thang" cho anh cao bồi Putin.

Hôm nay Chủ Nhật, CNN đưa tin hội đàm nhưng không nói rõ bên nào khởi đầu cuộc đàm phán.

Bản tin CNN cũng hé lộ chút đầu mối: Nga muốn họp tại Belarus; Zelensky từ chối họp tại Belarus - một quốc gia cho phép Nga đưa quân đánh Ukraine. Zelensky nói: họp tại biên giới Belarus-Ulkraine. Nga đồng ý.

Tổng thống Belarus Lucashenko có thể là nhân vật được nhờ đứng ra khởi đầu cuộc đàm phán. Tuy nhiên ông Zelensky nói rằng ông không hy vọng đạt được điều gì nhiều qua hội đàm.

"Russia is facing universal condemnation" (Nga bị cả thế giới lên án) – đọc những tin kiểu này thì Nga từ chết tới bị thương.

Trong khi thương lượng đàm phán, Putin muốn chơi tay trên, "lấy le", ra lệnh cho quân đội trong tư thế "sẵn sàng hành động" cao nhất, kể cả bộ phận điều hành vũ khí nguyên tử!" Điều này cho thấy Putin đã nếm mùi bị cả thế giới cô lập và lên án – bên ngoài nói to tiếng nhưng bên trong đã bất an.

KỊCH BẢN NGA XUỐNG THANG / XUỐNG LƯNG CỌP – rút quân

Nhận định: sau đàm phán Nga sẽ nhượng bộ để đỡ mất mặt và rút quân trong danh dự. NGA SẼ NHƯỢNG BỘ NHIỀU HƠN NẾU ZELENSKY BIẾT LÈO LÁI. Zelenssky nên kéo dài cuộc đàm phán để mua thì giờ tập hợp lực lượng, đánh cầm chừng để kéo dài cuộc chiến.

Nga sẽ thua đậm nếu kéo dài cuộc chiến ở thế "gân gà" – nuốt vào không được, nhả ra thì không xong!

Charles Nguyen