Video

Video
03/01/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo các lực lượng Ukraine, quân đội Nga đã cố gắng trong đêm từ Chủ nhật đến thứ Hai để tấn công thủ đô nhưng các cuộc tấn công đã bị đẩy lùi.

Vào ngày thứ năm của cuộc chiến ở Ukraine, Kiev đã báo cáo "sự chậm lại" trong cuộc tấn công của Nga, mà "mục tiêu chính" là thủ đô, trong khi Moscow tuyên bố đã đạt được tiến bộ ở miền nam đất nước. Đây là bản đồ tóm tắt về tình hình, được lập từ báo cáo mới nhất của Viện Nghiên cứu Chiến tranh, một tổ chức tư vấn của Mỹ, vào tối Chủ nhật.

Tình hình Ukraine tính đến ngày 27 tháng 2 năm 2022.

Mặt trận  thủ đô Kiev

Theo các lực lượng Ukraine, quân đội Nga đã cố gắng tấn công thủ đô trong đêm Chủ nhật đến thứ Hai nhưng các cuộc tấn công đã bị đẩy lùi, đặc biệt là ở địa phương Slobojanski, phía đông nam của Kiev.

Về phần mình, quân đội Nga đảm bảo rằng dân thường có thể rời Kiev "tự do" và cáo buộc chính quyền Ukraine sử dụng họ như "lá chắn con người", làm dấy lên bóng ma về một cuộc tấn công quy mô lớn.

Mặt trận Odessa

Theo tuyên bố từ quân đội Ukraine, trận chiến đang diễn ra ác liệt ở khu vực tây nam của Biển Đen, xung quanh các cảng Odessa, Ochakiv và Chornomorsk.

Mặt trận Mariupol

Theo Kiev, Nga sẽ không từ bỏ ý định tiến hành một cuộc đổ bộ của hải quân vào khu vực Mariupol, trên Biển Azov. Việc chiếm được Mariupol sẽ cho phép quân đội Nga đảm bảo tính liên tục của lãnh thổ đến tận Crimea.

"Quân đội Ukraine sẽ gặp vấn đề vì họ sẽ phải đối mặt với quân ly khai Donbass (phía đông) và phía sau họ là những người Nga đến từ Crimea", Olivier Kempf, nhà nghiên cứu liên kết tại Tổ chức Nghiên cứu Chiến lược giải thích.

Mặt trận Kharkiv

Các vụ nổ lớn đã xảy ra ở Kharkiv (đông bắc), thành phố lớn thứ hai của đất nước, mà lực lượng Ukraine cho biết họ đã giành lại quyền kiểm soát sau khi các xe bọc thép của Nga tiến vào lúc rạng sáng ngày Chủ nhật. Theo một nguồn tin quân sự phương Tây, Kharkiv là hiện trường của giao tranh ác liệt và "người Nga đang đánh rất mạnh và ngày càng bừa bãi".

Mặt trận Kherson

Nga cũng tuyên bố đã bao vây thành phố Kherson (290.000 dân) và giành quyền kiểm soát thành phố Berdiansk, trên Biển Azov, (110.000 dân). Quân đội Nga cũng tuyên bố kiểm soát "hoàn toàn khu vực xung quanh nhà máy điện hạt nhân Zaporizhie", ở phía đông nam.

 

Nữ Quân Nhân Ukraine

 

Le lun. 28 févr. 2022 à 22:27, MICHEL GENEVE <nambac053@gmail.com> a écrit :

  Néu (NẾU THÔI!!!) Pháp viện trợ cho Ukrine một số pháo tự hành 155 CEASAR với tầm bắn 40 km. Chắc Putin không giám lỗ liễu như vậy.

Putin đang chuyển quân rầm rộ gần thủ đô Kiev

Cách thủ đô 50 km, một đoàn quân xa dài chừng 25 km tiến về thủ đô Kiev.

Toàn là camion Molotova. Chắc quân Nga chuyển xăng nhớt và đạn được, lương thực. 

Mỹ, Nato không cho Ukraine vũ khí tấn công.  (CHƠI HẸP NHAU) 

Nên Ukraine không làm sao tiêu diệt được đoàn xe  nầy.

Ta người Việt Nam thông cảm,. cũng còn thấy đắng lòng! PQC

PhamQuang Chiểu