Ukraine khoe video phá hủy đoàn xe quân sự hơn 100 chiếc của Nga

Ukraine khoe video phá hủy đoàn xe quân sự hơn 100 chiếc của Nga
03/01/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

Ukraine tuyên bố quân đội nước này đã phá hủy đoàn xe quân sự gồm hơn 100 chiếc của quân đội Nga gần thi trấn Bucha ở ngoại ô Kiev, đồng thời đính kèm đoạn video để chứng minh.

"Trên đường tiếp cận Kiev, tại thị trấn Bucha, hơn 100 phương tiện cơ giới của đối phương đã bị phá hủy", một tài khoản của chính phủ Ukraine ngày 27/2 đăng trên Telegram, đính kèm video ghi lại cảnh nhiều xe tăng, xe bọc thép và xe chở nhiên liệu bị đốt cháy, Times of Israel đưa tin.

Video ghi cảnh đoàn xe được cho là của Nga bị phá hủy. Video: Twitter/Youtube

Theo hình ảnh được đăng tải, một số thiết giáp tại hiện trường có biểu tượng hình chữ "V". Đây là một trong những chữ cái mà Nga sơn lên thiết bị trong chiến dịch ở Ukraine. Nga chưa bình luận về thông tin này.

Bucha cách trung tâm thủ đô Kiev chỉ khoảng 30km. Trước đó, trong ngày 27/2, quân đội Ukraine cũng công bố video cho thấy máy bay không người lái (UAV) nước này đã phá hủy tổ hợp tên lửa phòng không Buk của Nga.

Video được cho là ghi lại cảnh UAV Bayraktar bắn trúng xe chở tên lửa Buk của Nga. Video: Youtube

 

Tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Valerii Zaluzhnyi cho biết, vụ không kích diễn ra gần thị trấn Malyn, cách Kiev 100 km về phía Tây Bắc. Tuy nhiên, trong video không có thông tin về thời gian và địa điểm diễn ra vụ việc.

Ukraine đã bắt đầu sử dụng UAV vũ trang Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất từ năm ngoái. Đây là mẫu UAV hiện đại nhất mà Ukraine sở hữu và từng được nước này sử dụng trong các chiến dịch nhắm vào lực lượng ly khai ở miền Đông.

Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine cuối ngày 27/2 xác nhận các lực lượng của Nga tiếp tục tấn công từ "gần như tất cả mọi hướng", nhấn mạnh những giờ sắp tới sẽ là thời gian "vô cùng khó khăn" với Ukraine.

Ukraine khoe video phá hủy đoàn xe quân sự hơn 100 chiếc của Nga -0
Đoàn xe của Nga gần thủ đô Kiev. Ảnh: Maxar

Theo truyền thông Ukraine, Kiev đã yên tĩnh được vài giờ trước khi những tiếng nổ lại nổi lên sáng 28/2. "Những tiếng nổ lại xuất hiện ở Kiev và Kharkov", cơ quan truyền thông đặc biệt Ukraine, một đơn vị tình báo trực thuộc Tổng thống Ukraine, thông báo trên Telegram.

Tờ này cũng dẫn các nguồn tin Ukraine khẳng định Belarus được cho là sẽ triển khai máy bay chiến đấu tham gia chiến dịch của Nga. Các đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy tiếng máy bay vang trên bầu trời đêm ở khu vực biên giới Ukraine-Belarus.

 
Thái Hà