Những người giàu trên thế giới ủng hộ tiền cho Ukraine

Những người giàu trên thế giới ủng hộ tiền cho Ukraine
03/01/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

Tỷ phú Nhật tặng gần 9 triệu USD cho Ukraine

 

Tỷ phú Nhật Hiroshi "Mickey" Mikitani tuyên bố tặng 8,7 triệu USD hỗ trợ chính phủ Ukraine tiến hành hoạt động nhân đạo giúp người dân trong cuộc chiến.

Khoản hỗ trợ một tỷ yên (8,7 triệu USD) này sẽ được sử dụng "cho các hoạt động nhân đạo giúp đỡ người dân Ukraine là nạn nhân của bạo lực", Hiroshi "Mickey" Mikitani, 56 tuổi, người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Rakuten của Nhật Bản, viết trong thư gửi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm nay.

Tỷ phú Nhật Bản Hiroshi Mickey Mikitani. Ảnh: Rakuten

Tỷ phú Nhật Bản Hiroshi "Mickey" Mikitani. Ảnh: Rakuten

Mikitani cho hay từng tới thăm Kiev năm 2019 và gặp Zelensky. "Tôi luôn hướng về ông và người dân Ukraine", tỷ phú Nhật Bản bày tỏ.

"Tôi chân thành hy vọng Nga và Ukraine có thể giải quyết vấn đề một cách hòa bình và người dân Ukraine sẽ được hưởng lại hòa bình càng sớm càng tốt", ông viết.

Forbes ước tính Mikitani hiện sở hữu khối tài sản 5,7 tỷ USD. Ông là người giàu thứ 7 Nhật Bản và thứ 391 thế giới năm 2021 theo xếp hạng của Forbes.

Lệnh phát động chiến dịch quân sự vào Ukraine của Nga khiến nhiều nước phương Tây áp lệnh trừng phạt tài chính lên Moskva, thậm chí loại một số ngân hàng nước này khỏi hệ thống tài chính quốc tế SWIFT, trong khi các cá nhân và tổ chức khắp thế giới kêu gọi quyên góp hỗ trợ Ukraine.

Chính phủ Nhật Bản cũng công bố lệnh trừng phạt Moskva, bao gồm đóng băng tài sản và cấm xuất khẩu các mặt hàng chủ chốt như chất bán dẫn cho những tổ chức liên quan tới quân đội Nga.

Tuy nhiên, Moskva cho rằng loạt lệnh trừng phạt thể hiện sự bất lực của phương Tây.

Giao tranh đang diễn ra quyết liệt ở Kiev và nhiều thành phố khác của Ukraine, sau khi Điện Kremlin cáo buộc Ukraine từ chối đàm phán với phái đoàn Nga tại thủ đô Minsk của Belarus. Ukraine khẳng định luôn sẵn sàng đàm phán, nhưng sẽ không nhượng bộ trước các yêu cầu "không thể chấp thuận" của Nga.

 

Facebooker Hiếu Lâm Giang

Tỉ phú Hàn Quốc

Có thể là hình ảnh về 1 người

"Nàng Dae Jang Geum”- Lee Young Ae, người đẹp không tuổi đã gửi tặng 100 triệu won (khoảng 83.000 USD- tương đương 2 tỷ) ủng hộ Ukraine.
Đi cùng số tiền nói trên là bức thư mà Lee Young Ae gửi tới người dân Ukraine có nội dung như sau:
Có thể là ảnh chụp cận cảnh 1 người
 
Kính gửi các công dân yêu quý của Ukraine, tôi là nữ diễn viên Lee Young Ae ở Hàn Quốc. Là một thành viên trong gia đình của một cựu chiến binh, tôi cảm nhận được sự tàn khốc của chiến tranh sâu sắc hơn bất kỳ ai khác.Tôi tha thiết mong chiến tranh chấm dứt ở Ukraine và để hòa bình được lập lại.
Tôi cầu nguyện cho tất cả các công dân Ukraine an toàn và hạnh phúc. Gửi tới những công dân Ukraine yêu tự do và hòa bình, tôi cầu xin các bạn đừng đánh mất hy vọng và can đảm! Là một trong số rất nhiều công dân yêu chuộng hòa bình ở nước Hàn Quốc tự do, tôi muốn gửi trái tim nhỏ bé nhưng quý giá của mình đến tất cả người dân Ukraine. Cầu mong thượng đế luôn ở bên các bạn.”
 
Ở một diễn biến khác trong nước thì cho đến nay theo tìm hiểu sơ bộ thì giới showbiz Việt Nam vẫn chưa thấy nghệ sỹ nào đứng ra "kêu gọi từ thiện" giúp Ukraine hay lên tiếng về cuộc khủng hoảng này ngoài MC Phan A đang miệt mài cầu nguyện và có lẽ đã có kế hoạch cho mình.
 
Chúa phù hộ cho nàng Lee Young Ae vì trái tim nhân hậu hòa bình của nàng. A Men
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết '099-1135519 김대호 249749951 80- 1745:00 0002 จ 사랑하는 우크라이나 국민 여러분, 저는 대한민국에 살고 있는 배우 이영에입니다. 저는 전쟁을 겪은 참전 용사의 가족으로서 전쟁의 참혹함을 누구보다 더 저리게 느끼고 있습니다. 어서 빨리 우크라이나에 전쟁이 멈추고 평화가 정착되길 간절히 소원하며 우크라이나 국민 모든 분들의 안녕과 무사들 기도드립니다. 자유와 평화를 사랑하시는 우크라이나 국민 여러분, 희망과 용기를 일지 마시길 바랍니다! 소중한 자유대한민국 국민의 한 사람으로서 여러분께 전해드리고 싶습니다. 소망합니다. 2022년 3월 1일 이영에드림 Vኒay'