Tin tặc tấn công mạng tàu hỏa để ngăn Putin chuyển quân từ Nga sang Ukraine

Tin tặc tấn công mạng tàu hỏa để ngăn Putin chuyển quân từ Nga sang Ukraine
03/03/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)


Tin tặc đã dừng các chuyến tàu ở Minsk, Orsha và Osipovichi bằng cách mã hóa một số hệ thống, khiến 'không thể mua được vé'

Tin tặc ở Belarus đã tuyên bố một cuộc tấn công vào các đoàn tàu của nước này khiến chúng phải dừng lại để ngăn Nga chuyển quân vào Ukraine.

Nhóm ‘Cyber ​​Partisans’ nói rằng các chuyến tàu đã bị dừng lại ở Minsk, Orsha và Osipovichi do họ làm ảnh hưởng đến hệ thống định tuyến và chuyển đổi thiết bị bằng cách mã hóa dữ liệu trên đó.

Các tin tặc tuyên bố rằng cuộc tấn công là để "làm chậm việc chuyển quân" từ Belarus đến miền bắc Ukraine, nói rằng họ đã đặt các đoàn tàu ở chế độ "điều khiển bằng tay", điều này sẽ "làm chậm đáng kể chuyển động của các đoàn tàu, nhưng sẽ không tạo ra các tình huống khẩn cấp. ”Các nhóm hack khác thể hiện sự ác cảm về mặt tư tưởng đối với các tình huống đặt cược cao. Anonymous, đã tuyên bố một số cuộc tấn công vào các ngân hàng và dịch vụ của Nga, các trang web của Tổng thống Liên bang Nga và Bộ Quốc phòng Nga, đã nói rằng cơ sở hạ tầng quan trọng là điều “không nên đi” do nguy cơ làm trầm trọng thêm tình hình náo động ở Đông Âu.

Sergei Voitehowich, một cựu nhân viên của công ty Đường sắt Belarus thuộc sở hữu nhà nước của Belarus, nói rằng Đảng Cộng hòa Mạng đã làm hỏng hệ thống kiểm soát giao thông tàu hỏa và trong khi nó đã được khôi phục, các hệ thống khác đang gặp sự cố và khiến nó "không thể mua được vé", theo Bloomberg.

Một cựu công nhân đường sắt khác của Belarus nói rằng hệ thống ở Minsk và Orsha đã bị “tê liệt”.

Hỏa xa Belarus đã không trả lời yêu cầu bình luận từ The Independent trước thời điểm xuất bản.

Hôm qua, nhóm hack Anonymous đã đổi tên du thuyền của Tổng thống Nga Vladimir Putin thành “FCKPTN” bằng cách phá hoại dữ liệu theo dõi hàng hải.

Họ viết trong một bài đăng trên blog: “Putin, người đang sử dụng đội tin tặc và đội quân troll chống lại các nền dân chủ phương Tây, đang tự chuốc lấy một ngụm thuốc đắng”.

Các quan chức đã xác nhận các cuộc đàm phán hòa bình giữa Ukraine và Nga đã bắt đầu ở biên giới Belarus, nhưng số người chết vẫn tăng lên.

 

Tin chưa kiểm chứng:

Lính Nga Chiêu hồi ( đào ngũ) nguyên 1 lữ đoàn 3.000 người..

 
TIN MỚI UKRAINE - LÍNH NGA ĐÀO NGŨ NGUYÊN MỘT LỮ ĐOÀN 3,000 QUÂN 


Lữ đoàn súng trường cơ giới Nga 74 với tổng số 3,000 quân bao gồm Tiểu đoàn súng trường cơ giới biệt lập 867, Tiểu đoàn súng trường cơ giới riêng biệt thứ 873, Tiểu đoàn súng trường cơ giới biệt lập thứ 880, Tiểu đoàn lựu pháo tự hành biệt kích 227, Tiểu đoàn lựu pháo tự hành biệt kích 230, Tiểu đoàn pháo chống tăng biệt động 237, Tiểu đoàn hoả tiễn -pháo phòng không số 243  vừa đào ngũ gần khu vực thành phố Chernihiv.

Riêng Tiểu đoàn xe tăng biệt động số 13 của Quân Nga phá thùng xăng cho xe tăng không chạy được nữa và rời khỏi xe tăng.

Được biết Lữ đoàn súng trường cơ giới Nga 74 được các chỉ huy cho rằng sang Ukraine để tập trận cùng quân đội Ukraine chứ họ không biết xâm lăng.

Nhiều binh sĩ thuộc Trung đoàn súng trường cơ giới Yampolsky 423 cũng đào ngũ. Bản tin này được bà Đại Sứ Ukraine tại Mỹ Oksana Markarova nói với báo chí.

Người dân Ukraine dùng thân mình chặn xe tăng Nga. Xem tại đây: https://news.sky.com/video/ukraine-invasion-people-try-to-stop-russian-tanks-from-advancing-in-bakhmach-12552368