Tiến độ của Nga trên Kyiv đã 'đình trệ' với các đơn vị 'đầu hàng mà không chiến đấu', quan chức Mỹ cho biết

Tiến độ của Nga trên Kyiv đã 'đình trệ' với các đơn vị 'đầu hàng mà không chiến đấu', quan chức Mỹ cho biết
03/03/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

Rachel Sharp

Viẻn chức quốc phòng Hoa Kyâ cho biết một số đơn vị Nga đang hết lương thực và nhiên liệu và 'đầu hàng mà không chiến đấu'

Cuộc tấn công của Nga vào Kyiv đã "đình trệ" với một số đơn vị "đầu hàng mà không chiến đấu" trước quân đội Ukraine, theo một viẻn chức quốc phòng cấp cao của Mỹ.

Viẻn chức này đã nói chuyện với các phóng viên với điều kiện giấu tên hôm thứ Ba, nói rằng lực lượng của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phải đối mặt với một số vấn đề hậu cần khi họ tiếp tục đấu tranh để giành quyền kiểm soát thủ đô Ukraine.

Một số đơn vị đang cạn kiệt lương thực và nhiên liệu trong khi cũng có những thách thức về sự thiếu kinh nghiệm giữa những quân nhân thậm chí chưa bao giờ biết họ sẽ được đưa vào chiến đấu, viẻn chức này cho biết.

Kết quả là, cuộc tiến công vào thủ đô vẫn bị mắc kẹt "như ngày hôm qua" với một số binh lính được cho là đầu hàng trước quân đội và dân thường Ukraine, những người đã chiến đấu trở lại để bảo vệ đất nước của họ. "Bạn đã thấy nó trên mặt đất, nơi các đơn vị đang đầu hàng, đôi khi không có chiến đấu", viẻn chức này nói.