Zelensky: 'Ngày tận thế đã đến' (Zelensky: 'The end of the world has arrived')

Zelensky: 'Ngày tận thế đã đến' (Zelensky: 'The end of the world has arrived')
03/03/2022
KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
Andy Van - theo Dylan Stableford
 
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm thứ Năm đã đưa ra lời kêu gọi khẩn cấp về sự giúp đỡ khi các cuộc tấn công của Nga trên khắp đất nước ngày càng gia tăng.
 
“Ngày tận thế đã đến,” Zelensky nói trong một cuộc họp báo trên truyền hình ở Kyiv.
 
Zelensky kêu gọi các nhà lãnh đạo phương Tây, những người đã phản đối các lời kêu gọi thiết lập vùng cấm bay trên lãnh thổ Ukraine.
 
"Nếu bạn không có khả năng đóng cửa bầu trời, thì hãy đưa máy bay cho tôi," ông nói.
("If you do not have the power to close the skies, then give me planes," he said.)
Nhà lãnh đạo Ukraine cũng kêu gọi đàm phán trực tiếp với Tổng thống Nga Putin.
 
Ukrainian President Volodymyr Zelensky gestures as he speaks during a press conference in Kyiv on Thursday.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểu trong cuộc họp báo ở Kyiv hôm thứ Năm. (Sergei Supinsky / AFP qua Getty Images)
See the source image
 
Ảnh động : Andy Van
 
See the source image
 
 
"Lạy Chúa, ngài muốn gì? Hãy rời khỏi đất của chúng tôi. Nếu ngài không muốn rời đi ngay bây giờ, hãy ngồi xuống bàn đàm phán với tôi. Nhưng không phải từ cách xa 30 mét, như với [Tổng thống Pháp Emmanuel] Macron và [Đức Thủ tướng Olaf] Scholz, ”Zelensky cho biết, theo bản dịch từ nhà báo Max Seddon, trưởng văn phòng Moscow của Financial Times. cố vấn riêng.
 
“Hãy ngồi xuống với tôi và nói chuyện. Bạn sợ cái gì? Chúng tôi không có mối đe dọa nào đối với bất kỳ ai, ”Zelensky nói thêm.
 
Bình luận của ông được đưa ra một tuần sau khi Putin ra lệnh xâm lăng Ukraine. Nga kể từ đó đã tăng cường tấn công vào các thành phố quan trọng sau khi nỗ lực của các lực lượng nhằm bao vây thủ đô Kyiv của Ukraine dường như bị đình trệ.
 
A woman cries outside houses damaged by an airstrike in Gorenka, Ukraine.
Một phụ nữ khóc bên ngoài những ngôi nhà bị hư hại do một cuộc không kích ở Gorenka, Ukraine, hôm thứ Tư. (Vadim Ghirda / AP)
 
Tờ New York Times đưa tin hôm thứ Tư rằng quân đội Nga đã chiếm Kherson, chiếm thành phố lớn đầu tiên của Ukraine kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lăng. Văn phòng của Zelensky bác bỏ báo cáo, nói rằng cuộc chiến giành thành phố cảng đang diễn ra.
 
Các trận chiến tiếp tục diễn ra dữ dội ở các thành phố khác của Ukraine, bao gồm cả Kyiv và Kharkiv, hai trung tâm dân số lớn nhất, khi quân đội Ukraine đông hơn đã phản ứng dữ dội được hỗ trợ bởi những người dân bình thường sử dụng bom xăng.
 
Các phái đoàn Ukraine và Nga dự kiến ​​sẽ gặp nhau vào thứ Năm cho vòng đàm phán thứ hai tại Belarus, nhưng dường như cuộc xâm lăng vẫn chưa có hồi kết.
 
Zelensky thề sẽ tiếp tục bảo vệ đất nước trong khi cầu xin các nước NATO giúp đỡ.
 
"Nếu chúng ta không còn nữa, thì Chúa ơi, Latvia, Lithuania, Estonia sẽ là lãnh thổ tiếp theo", ông nói.
 
Andy Van - theo Dylan Stableford