Hoàng Duy Hùng, đảng trưởng của Hoàng Chính Đan (Phó chủ tịch hội Cựu quân nhân Victoria), là một anh Cộng-sản nằm vùng

Hoàng Duy Hùng, đảng trưởng của Hoàng Chính Đan (Phó chủ tịch hội Cựu quân nhân Victoria), là một anh Cộng-sản nằm vùng
03/04/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w

Tóm-tắt nội-dung
(bài gồm khoảng 9 ngàn 500 chữ)

Vào tháng 04/2013, Luật-sư Hoàng Duy Hùng, một nghị-viên của thành-phố Houston, Texas, đi Việt Nam với danh-nghĩa công-tác cho hội-đồng thành-phố. Tuy nhiên, việc ảnh thăm-viếng nhà của cựu Chủ-tịch nước Việt Cộng Nguyễn Minh Triết lẽ dĩ-nhiên là không mang lại lợi-ích gì cho người dân Houston, mà chỉ mang lại lợi-ích cho sự-nghiệp chánh-trị làm tôi-mọi cho Việt Cộng của ảnh. Điều đó khiến cho một tác-giả tên Thất Lĩnh mở ra một cuộc tranh-cãi giữa ảnh với Hoàng Duy Hùng trên Dân Làm Báo. Nguyễn Văn Huy cũng xông vào đánh hôi qua những cái còm và gom lại thành bài viết này.

 
Vợ-chồng Hoàng Duy Hùng đến gặp Nguyễn Minh Triết, Cựu Chủ-tịch nước của Việt Cộng, tại nhà riêng của Triết tại Bình Dương vào ngày 05/04/2013.
 


(Hình trên được trích ra từ cái video clip có tựa là "NV Al Hoàng thăm nguyên CT Nguyễn Minh Triết", đăng lên Youtube vào ngày 06/04/2013 bởi Viet Weekly, vào phút 20:22)


Mục-lục
(trong phần Mục-lục, mỗi một câu đều là một cái link)

 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 

 
 
 
 
 
 

---------------------------------

 A. Những ý-kiến của Nguyễn Văn Huy qua một bài viết của Dân Làm Báo ngày 18/04/2013


 A.1 Hoàng Duy Hùng bán đứng 320 đảng-viên Đại Việt:

Vào ngày 18/04/2013, Dân Làm Báo đăng một bài viết có tựa là “Ông Hoàng Duy Hùng dùng lập luận để chối bỏ vai trò là tuyên truyền viên cộng sản!”. Vào ngày 20/04/2013 (giờ Melbourne), Nguyễn Văn Huy viết một cái còm (comment) sau đây:

“Tôi mới tìm được 1 website có 1 bài viết với cái tựa-đề “Ai đã bán đứng đảng viên Đảng Đại Việt cho CSVN?”

(Chú-thích của Nguyễn Văn Huy vào ngày 01/11/2019: ở trên là link mới, link cũ đã chết)

"Xin giới thiệu một đoạn văn tuyên bố những câu xanh dờn:

'Ngày 27/4/1992, Luật-sư Hoàng Duy Hùng bị bắt tại Việt Nam về tội hình sự nghiêm trọng là “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, được trả tự do sau 14 tháng tù mà không cần phải đưa ra tòa án Cộng-sản Việt Nam xét xử vì công lao Luật-sư Hoàng Duy Hùng đã khai báo 320 đảng viên đảng Đại Việt để đổi lấy lệnh tha này.'


Cập-nhật vào ngày 07/11/2019:

Xin mời độc-giả xem cái video clip "Vạch mặt Hoàng Duy Hùng bán đứng anh em Đại Việt", trong đó có hai nhân-vật xuất-hiện trước công-chúngh để ra tố-cáo Hoàng Duy Hùng bán đứng đảng-viên Đại Việt, và còn kèm theo bằng-chứng nữa. Một người là nhà văn Chu Tấn.
"Đoạn chót cũng có thông tin giựt gân:

'Tất cả những di chuyển và hoạt động GS Nguyễn Lý Tưởng có thông báo và bàn thảo rất kỹ với một người có bí danh là Ba Đình thường xuyên lui tới giữa Paris và Nam Cali.

'GS Nguyễn Lý Tưởng đã từng giới thiệu ông Ba Đình này gặp Hoàng Duy Hùng nhiều lần kể cả lần Hoàng Duy Hùng sang Pháp gặp Phạm Văn Thành hồi đầu tháng 1 năm 1999.

'Ba Đình chính là trùm tình báo của Việt Cộng tại Paris có nhiệm vụ “chỉ đạo” các bước đi của những “Cựu tù nhân” chính trị đã từng ký giấy hợp tác âm thầm nhưng đắc lực cho chế độ Hà Nội sau khi được tự do ra hải ngoại.'" 
Screenshot còm của Nguyễn Văn Huy trên Dân Làm Báo về việc Hoàng Duy Hùng bán đứng 320 đảng-viên Đại Việt
 

 A.2 Những tội-lỗi của Hoàng Duy Hùng từng bị phanh-phui qua 150 bài viết trên mạng:

Sau đây là comment thứ hai của Nguyễn Văn Huy cũng ở trong bài báo nói ở trên:

"Do đề nghị của anh, tôi cố gắng tìm thêm thông tin về Luật-sư Hùng. Có một bài văn đăng trên một website tố khổ Luật-sư Hùng đủ thứ (cập-nhật ngày 05/05/2019: link đã chết, xin độc-giả xem đỡ bài thu nhỏ: "Mặt thật Hoàng Duy Hùng"). Tôi xin trích ra vài cái:

(a) 'Theo dư luận của đa số đồng bào ở Houston và căn cứ trên các trang Web thì bố của luật sư Hoàng Duy Hùng, tên Hoàng Văn Đại, sau khi vừa chết, mồ chưa xanh cỏ đã được thằng con “quí tử“ viết một quyển hồi ký “ai điếu” cha, và “tố khổ” người đã có công sinh thành dưỡng dục ra anh ta bằng những câu chửi rủa thậm tệ!'

'Chưa đủ, anh chàng “luật sư chuyên cãi thí “ này còn viết sách bêu riếu luôn người vợ cũ của hắn.'

'Chưa hết, hắn còn chửi cả bà mẹ vợ cũ, và dám bồi thêm cho bà một câu rất đầu đường xó chợ: ”Tôi lấy con bà, chớ tôi có thèm lấy bà đâu!!!...'

'Đối với người ngoài, như trường hợp của luật sư Nguyễn Văn Chức, đã lừng danh trong giới cầm bút Việt Nam với bút hiệu VIPKK, trú ngụ tại Houston, đã có công dạy dỗ, uốn nắn con quái vật đi 2 chân này. Về sau, Hoàng Duy Hùng lại đã đền ơn cho Luật-sư Chức, sư phụ của mình một câu vô cùng đểu cáng, và rất trắng trợn như sau: ”Cháu mời bác phải đến họp. Nếu bác không đến thì cháu sẽ viết bài đánh cả gia đình bác!'

"Còn nhiều chuyện độc nữa, nhưng tựu chung chỉ là ngón tay chỉ mặt trăng. Nếu muốn biết sự thật thì phải điều tra thêm."

"Nhưng có một điều hết sức dễ sợ là trong tài-liệu nói trên có chứa 149 bài viết tố khổ những tội lỗi xưa và nay của Luật-sư Hùng, và đặc biệt là đối tượng của website này chỉ nhằm vào Luật-sư Hùng. Chỉ ngó con số là tôi muốn xỉu. Tội lỗi đâu mà nhiều thế .

"Tôi thử đọc bài thứ 1 nằm ở cuối trang. Tác giả tên Kinh Vũ phanh phui vụ một nhân vật có nick name là Người Việt Nam ca tụng Luật-sư Hoàng Duy Hùng bằng những từ ngữ như sau:

'...Người Việt Nam kính giới thiệu đến quý vị một khuôn mặt đấu tranh trẻ tuổi trên vòm trời hải ngoại, Luật sư Hoàng Duy Hùng.'

'...1989 cử nhân Triết và Sinh ngữ. 1996 tiến sĩ luật.'

'...1992 về nước hoạt động lần thứ 3 bị Cộng-sản Việt Nam bắt và bị biệt giam hơn 15 tháng. ....Trên bước đường đấu tranh cách mạng, Hoàng Duy Hùng đã học hỏi rất nhiều để tôi luyện chí khí. Vì thế khi về nước hoạt động lần thứ ba và chẳng may bị địch bắt, anh đã tỏ ra thừa đảm lược để đấu trí với cán bộ cộng sản, đấu trí với cơ quan an ninh điều tra ...'

"Nhưng tác giả đã khám phá ra rằng chủ nhân của email của Người Việt Nam chính là Hoàng Duy Hùng, kiểu như Hồ Chí Minh phân thân thành Trần Dân Tiên để tự bốc thơm mình.

"Tất cả những đoạn tôi trích ra như lá trong tay, còn những chuyện trong trang web về Luật-sư Hùng nhiều như lá trong rừng .

(...)

"Một trăm bốn mươi chín bài cộng với bài đầu tiên là 150 bài, tất cả chỉ nhắm vào việc phanh phui cuộc đời tội lỗi của Luật-sư Hùng. Nhưng chỉ trong bài đầu tiên tôi đã thấy giá trị lớn lao của thông tin, trong đó chỉ ra vai trò của Luật-sư Hùng trong sự tranh chấp hồi xưa của 2 Trung Tâm Văn Bút Hải Ngoại, trong việc Giáo Hội Long Hoa kiện quyển sách của ông Đặng Văn Nhâm. Có rất nhiều chuyện xung đột lớn lao trong cộng đồng tị nạn trong hàng bao nhiêu năm nay thấy không có liên quan gì tới nhau, té ra được luồn kim xỏ chỉ bởi một người. Đó là Luật sư Hoàng Duy Hùng. Khi coi xong xin anh chia sẻ ý kiến với tôi và độc giả." 
Screenshot còm của Nguyễn Văn Huy trên Dân Làm Báo về bản-tính lưu-manh của Hoàng Duy Hùng
 

 A.3 Hoàng Duy Hùng phá-hoại chánh-nghĩa Quốc-gia:

Sau đây là comment thứ ba của Nguyễn Văn Huy vào ngày 19/04/2013, cũng ở trong bài báo nói ở trên:

“Việt Cộng không phung phí tiền trong việc mua người đâu. Chỉ vài lời tuyên bố của Luật-sư Hùng đủ làm tổn thương nghiêm trọng chánh nghĩa của những cuộc biểu tình chống Cộng ở Houston trong bao nhiêu năm qua.

"Bao nhiêu thời giờ và công sức của đồng bào ở đó bỏ ra, chịu cảnh mưa, nắng, tuyết lạnh để biểu dương chánh nghĩa, rốt cuộc bị mấy lời của Luật-sư Hùng (trong cương vị của một người lãnh đạo cộng đồng) thành ra con số không. Người trong nước sẽ mất tin tưởng ít nhiều vào cộng đồng tị nạn ở Houston.

"Xin coi cái video clip "Buổi đón tiếp Nghị viên Al Hoàng tại Sài Gòn", ở phút 2:50 thì rõ.

 

Cập-nhật vào ngày 07/11/2019:

Trong cái video clip ở trên, Hoàng Duy Hùng khoe từng huy-động hàng ngàn người xuống đường biểu-tình chống Nguyễn Tấn Dũng, khi Dũng qua Mỹ. Sau này, nhờ có người chỉ cho ảnh thấy ảnh và Nguyễn Tấn Dũng cùng một giuộc (ma-đầu giáo-chủ ) với nhau, ảnh mới nghĩ ra: “Vậy thì chống nhau để làm gì? Thôi đầu-hàng quách!” Những người từng nghe lời “xúi con nít ăn cứt gà” của Hoàng Duy Hùng, bây giờ mà nghe lời nói đó của ảnh chắc là đau như bị thiến .

Lời nói của Hoàng Duy Hùng cũng chính là câu văn của Nguyễn Văn Huy gán vào miệng của Nguyễn Bá Thanh trong Phần 2 của bài viết “Cái chết của Nguyễn Bá Thanh”). Xin trích-dẫn dưới đây:

“Tôi e rằng Bá Thanh nhận thấy đánh nhau với Ba Dũng không có lợi, bèn bí mật điều đình với Ba Dũng: "Hai anh em mình cùng một giuộc tham nhũng với nhau, thì đánh nhau để làm gì? Chi bằng chúng ta hợp sức nhau khống chế Bộ Chính Trị, loại bỏ Tổng Bí Thư lẫn Chủ Tịch Nước, rồi từ đó mặc sức mà ăn, mạnh ai nấy ăn, ăn hoài không hết."

 
Screenshot còm của Nguyễn Văn Huy trên Dân Làm Báo về việc Hoàng Duy Hùng phá-hoại chánh-nghĩa Quốc-gia
  A.4 Hoàng Duy Hùng làm chánh-trị chỉ để trục-lợi:

Vào ngày 19/04/2013, Nguyễn Văn Huy viết một cái còm, cũng ở dưới bài báo nói trên của Dân Làm Báo, như sau:

"Luật sư Hùng viết:

'Không lật đổ được thì đối với tôi con đường tốt đẹp nhất cho Việt Nam là làm việc trên những sự đồng thuận và ôn hòa đối thoại để giải quyết những bất đồng.'

"A ha! Tôi hiểu ra tại sao anh Hùng nói câu này rồi. Dân làm ăn Tây phương luôn luôn tụng niệm câu này: "If we cannot beat them, we join them." Câu đó có nghĩa như vầy: khi bị công ty khác, mạnh hơn, cạnh tranh, nếu đấu không lại thì chỉ còn cách là sát nhập vô công ty đó (bằng cách thương lượng, thí dụ như công ty mình có 5 triệu cổ phần, công ty kia sẽ mua hết, và cho giá trị mỗi cổ phần của mình bằng giá trị của mỗi cổ phần của công ty kia. Như vậy, khi bán công ty, mình sẽ không mất gì hết, mà còn ăn ké theo một công ty đang lên).

"Như vậy anh Hùng đang theo pháp môn buôn vua bán chúa của Lã Bất Vi (xem Hồi 99 của truyện Đông Châu Liệt Quốc trên Việt Nam Thư-quán), tuy rằng khả năng một bên là thượng vàng, một bên là hạ cám. Ảnh xem việc chính trị như việc làm business (làm ăn, kiếm tiền). Gia nhập phong trào chống Việt Cộng không đẻ tiền đẻ bạc (trái lại có lúc bị cho vô tù), trong khi đó theo Việt Cộng thì có nhiều tiền bạc, thì tại sao lại không theo?

 
Screenshot cuộc nói chuyện giữa Lã Bất Vi và cha trong Hồi 99, Đông Châu Liệt Quốc, trên vnthuquan.net
 
"Những lý luận chính trị của anh Hùng trong bài viết của anh không có một sự hợp lý nào hết, do đó không nói lên ý nghĩ thật của ảnh. Việc đầu cơ trục lợi trong chính trị có lẽ mới chính là ý nghĩ thật sự của ảnh. Nếu đúng vậy, e rằng chẳng khác nào ra đại dương đánh cá trong mùa biển động."

 
Screenshot còm của Nguyễn Văn Huy trên Dân Làm Báo về việc Hoàng Duy Hùng làm chánh-trị chỉ để trục-lợi
 

 B. Những ý-kiến của Nguyễn Văn Huy qua một bài viết của Dân Làm Báo ngày 16/04/2013

Trước bài viết trên Dân Làm Báo được dẫn chứng ở trên, có một bài viết về Hoàng Duy Hùng với cái tựa là “Nghị Viên Al Hoàng phản hồi nhận định của ông Thất Lĩnh trên trang mạng Dân Làm Báo”, đăng ngày 16/04/2013, tức là trước hai ngày trước đó.


 B.1 Khổ-nhục-kế của Hoàng Duy Hùng:

Vào ngày 17/04/2013, Nguyễn Văn Huy viết cái còm sau đây:

“Trong trang này có một comment nói rằng ông Hoàng Duy Hùng đang chơi khổ nhục kế. Khổ nhục kế kiểu Hoàng Cái bị Châu Du đét đít, nhục nhã ê chề, thì chắc tôi không dám dành làm. Còn khổ nhục kế kiểu cho tôi về Việt Nam, được kẻ đưa người đón, được mời đi ăn nhậu ở nhà riêng của cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, xưng em gọi anh với ảnh (xin coi cái video clip "NV Al Hoàng thăm nguyên CT Nguyễn Minh Triết"), được đi tắm biển ở Lăng Cô (xem cái video clip "NV Al Hoàng tắm biển ở bãi Lăng Cô"), được mời đi ăn nhậu ở Đà Nẵng (xem cái video clip "Sở Ngoại Vụ TP Đà Nẵng mời cơm tối đoàn dân cử Al Hoàng"), lại còn được mời đi ăn nhậu ở Sài Gòn, và sau đó không chừng có thêm màn 'nhất dạ đế vương" (xin coi cái video clip "Buổi đón tiếp Nghị viên Al Hoàng tại Sài Gòn"), được mời đi ăn nhậu ở Hà Nội và Bắc Ninh (xin coi cái video clip "Phu nhân NV Al Hoàng nói về ẩm thực Hà Nội") thì nhất định tôi sẽ dành."

 
Vợ-chồng Hoàng Duy Hùng đến thăm nhà Cựu Chủ-tịch nước của Việt Cộng tại Bình Dương vào ngày 05/04/2013. Hoàng Duy Hùng cặp tay Nguyễn Minh Triết như là bạn thân lâu ngày.
 


(Hình trên được trích ra từ cái video clip có tựa là "NV Al Hoàng thăm nguyên CT Nguyễn Minh Triết", đăng lên Youtube vào ngày 06/04/2013 bởi Viet Weekly, vào phút 16:17) 
Screenshot còm của Nguyễn Văn Huy về cái mà một còm-sĩ (commenter) trên Dân Làm Báo gọi là "khổ-nhục-kế của Hoàng Duy Hùng"
 


 B.2 Hoàng Duy Hùng lý-luận đảo-điên để thuyết-phục người Việt hải-ngoại ngừng chống-đối chế-độ Cộng-sản:

Vào ngày 17/04/2013, Nguyễn Văn Huy viết thêm một cái còm khác, cũng ở trong bài báo ở trên. Sau đây là phần đầu của cái còm đó:


 B.2(a) Hoàng Duy Hùng chế ra khái-niệm chế-độ đa-đảng gây ra xáo-trộn, 'nồi da, xáo thịt':

"1) Ông Hoàng Duy Hùng viết:

'Tôi chưa bao giờ cho rằng Việt Nam không nên đa đảng mà ngược lại tôi cổ suý cho Việt Nam có đa đảng và mong Việt Nam có đa đảng càng sớm càng tốt, nhưng tôi không muốn đa đảng mà gây ra xáo trộn nồi da xáo thịt.'

"Tôi đề nghị ông viết lại câu này, vì tự nó mâu thuẫn với chính nó. Điều ông viết có 2 vế:

"a) Vế thứ 1: “Tôi cổ suý cho Việt Nam có đa đảng và mong Việt Nam có đa đảng càng sớm càng tốt.”

"b) Vế thứ 2: “Tôi không muốn đa đảng mà đa đảng gây ra xáo trộn nồi da xáo thịt.”

"Vế này chỉ có thể hiểu là: “Tôi không muốn đa đảng vì đa đảng gây ra xáo trộn nồi da xáo thịt.”

"hoặc là: “Tôi không muốn đa đảng (đa đảng gây ra xáo trộn nồi da xáo thịt).”

"Nếu thật sự ý của ông là: 'Tôi không muốn loại đa đảng gây ra xáo trộn nồi da xáo thịt,' thì tôi xin thưa rằng cái gọi là đa đảng mà trong nhiều năm nay những người Việt Nam có sự quan tâm về chính trị thường dùng chỉ có thể hiểu là sự đối chọi với sự vô học chuyên chính của Việt Cộng (nói đơn giản, là sự độc tài). Ông sẽ không thành công trong việc bóp méo ý nghĩa của từ ngữ “đa đảng” để ngụ ý khác, lý do là vì ý nghĩa của nó chỉ đơn giản như vậy thôi. Trên lãnh vực chính trị, không có những khái niệm như “đa đảng gây nồi da xáo thịt” và “đa đảng không gây nồi da xáo thịt.”

"Nếu ông không tin, xin đọc (bài của Wiki) ở đây:

"Multi-party system" ("Hệ-thống đa-đảng") 
Screenshot còm của Nguyễn Văn Huy trên Dân Làm Báo về lời văn "không muốn đa đảng mà gây ra xáo trộn nồi da xáo thịt" của Hoàng Duy Hùng
 

 B.2(b) Hoàng Duy Hùng chống lại hệ-thống đa-đảng của nhiều quốc-gia trên thế-giới:

"2) Ông Hoàng Duy Hùng viết:

'Nhưng tôi không muốn thấy Việt Nam có đa đảng như ở Campuchia hay ở Nga hoặc một số quốc gia ở Phi Châu.'

"Có gì sai với hệ thống chính trị đa đảng ở Campuchia?

"Năm 1989, Việt Nam rút quân khỏi Campuchia. Năm 1991, Hiệp định hòa bình Paris được ký kết, 22,000 quân gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc được gửi tới Campuchia. Tháng 5 năm 1993, Ủy ban chuyển giao quyền lực Liên hiệp quốc tại Campuchia (UNTAC – United Nations Transitional Authority of Cambodia) tổ chức cuộc tổng bầu cử tự do đầu tiên tại Campuchia.


Cập-nhật vào ngày 01/11/2019:

Link cũ đã chết. Xin xem bài "Cambodia - UNTAC background summary" hoặc bài "United Nations Transitional Authority in Cambodia" ("Toàn-quyền Liên-hiệp-quốc trong thời-kỳ chuyển-tiếp, tại Cambodia").

"Như vậy hệ thống chính trị đa đảng của Campuchia đã được hợp thức hóa bởi Liên Hiệp Quốc. Cuộc tổng tuyển cử của Campuchia như vậy thuộc vào loại Free and Fair. So sánh Campuchia với Việt Nam, thì Việt Nam có cái gì? Từ khi Cộng-sản chiếm chính quyền từ năm 1945 tới nay, chưa hề có một cuộc bầu cử Free and Fair và cũng chưa hề có đảng nào khác trừ đảng Cộng-sản ra được quyền tồn-tại.

"Nếu tình hình chính trị Campuchia không tốt, đó là cái tội của Việt Cộng và Trung Cộng cứ tìm cách thao túng nền chính trị dân chủ phôi thai (còn thua cả Việt Nam Cộng Hòa) của một dân tộc nhược tiểu dưới 15 triệu người.

"Có gì sai với hệ thống chính trị đa đảng ở Nga? Chính tự tay Gorbachev đã sửa Hiến Pháp để tạo ra những cuộc bầu cử dân chủ đa đảng Free and Fair. Năm 1991 Yeltsin tranh cử với 5 ứng cử viên khác và trở thành Tổng Thống Nga đầu tiên do dân bầu. Xin coi bài "Boris Yeltsin" trên Wiki.

"Sau này, chính Putin (ngày xưa là ông trùm KGB) dần dần đưa nước Nga trở lại chế độ độc tài. Tuy nhiên, đây không phải là một việc dễ dàng, vì chế độ đã là dân chủ và đa đảng rồi."

 
Screenshot còm của Nguyễn Văn Huy trên Dân Làm Báo về việc Hoàng Duy Hùng chống lại hệ-thống đa-đảng tại một số quốc-gia
 


 B.2(c) Hoàng Duy Hùng chỉ-trích chế-độ đa-đảng của Miến Điện:

"3) Ông Hoàng Duy Hùng viết:

'Bài học ở Miến Điện thập niên 1960s có đa đảng nhưng không phi chính trị hóa quân sự thì đẫ dẫn đến tình trạng độc tài quân phiệt và hệ quả kéo lê lết cho đến ngày hôm nay.'

"Khi Miến Điện còn đa đảng thì Miến Điện vẫn còn tốt hơn Việt Nam hiện nay một trăm lần. Đến khi quân phiệt nắm chính quyền, thì coi như chỉ còn một đảng, và tình hình trở nên xấu đau xấu đớn như Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, hình như ông chưa cập nhật hóa sự hiểu biết về tình hình chính trị ở Miến Điện hiện nay? Có lý nào ông không biết rằng ngày nay Miến Điện đã trở lại với chế độ dân chủ? Cũng mấy năm rồi, chứ không phải mới ngày hôm qua đâu. Hiện giờ thì có lẽ chế độ chính trị ở Miến Điện tốt hơn chế độ vô học chuyên chính của Việt Cộng gấp 100 lần." 
Screenshot còm của Nguyễn Văn Huy trên Dân Làm Báo về việc Hoàng Duy Hùng chỉ-trích chế-độ đa-đảng của Miến Điện
 

 B.2(d) Hoàng Duy Hùng chỉ-trích chế-độ đa-đảng của một số quốc-gia tại miền Nam của Phi Châu:

"4) Ông Hoàng Duy Hùng viết:

'Một số quốc gia ở Nam Phi cũng bị trường hợp tương tự.'

"Ông có lộn không? Nam Phi (South Africa) là một quốc gia. Xin ông coi ở đây: "South Africa".

"Nếu tôi nói tới Nam Mỹ (South America), thì đó là nói tới nhiều quốc gia ở phần đất ở phía nam của châu Mỹ. Còn khi ông viết hoa chữ Nam Phi, nó chỉ có thể là cái tên của quốc gia có tên chính thức là South Africa."

 
Screenshot còm của Nguyễn Văn Huy trên Dân Làm Báo về việc Hoàng Duy Hùng chỉ-trích chế-độ đa-đảng của một số quốc-gia tại miền Nam của Phi Châu
 


 B.2(e) Hoàng Duy Hùng chơi trò đặt cái cày trước con trâu để người ta thấy rằng cày ruộng bằng trâu là chuyện không tưởng:

"5) Ông Hoàng Duy Hùng viết:

'Tôi muốn Việt Nam có đa đảng song hành với một cơ chế hạ tầng dân chủ vững mạnh, đó là giáo dục cao, cơ sở dân sự trưởng thành, tự do ngôn luận và báo chí vững mạnh, hạ tầng cơ sở kinh tế phát triển, phi chính trị hóa quân sự, hệ thống luật pháp phân minh.'

"Không có gì sai trong sự 'ước mơ' của ông. Nếu tôi có thời giờ tôi sẵn sàng bổ túc giúp cho giấc mơ của ông đầy đủ hơn. Theo như tôi ước tính, nếu người ta có một cái công tắc, bấm một cái cho chế độ CS biến mất, xây dựng chế độ dân chủ ngay sau đó, thì cũng phải mất ít nhất 30 năm mới đạt được những điều ông ước mơ. Lý do chính là vì chế độ xã hội chủ nghĩa tạo ra rác rưởi nhiều quá. Thí dụ: sẽ mất bao lâu để cải tạo hàng vạn người công an từ bản chất lưu manh, côn đồ trở thành những người công dân biết tôn trọng pháp luật? Lâu lắm! Khó lắm!" 
Screenshot còm của Nguyễn Văn Huy trên Dân Làm Báo về việc Hoàng Duy Hùng chơi trò đặt cái cày trước con trâu để người ta thấy rằng cày ruộng bằng trâu là chuyện không tưởng !
  B.2(f) Hoàng Duy Hùng khuyên người Việt hải-ngoại đừng chống Cộng nữa, mà hãy theo đóm ăn tàn cho rồi:

"6) Ông Hoàng Duy Hùng viết:

'Tôi cho rằng cuộc đấu tranh ở hải ngoại cần thay đổi sách lược để tăng sự hiệu quả hơn, và tôi cho rằng trực diện ôn hòa đối thoại với nhà cầm quyền sẽ gặt hái nhiều hiệu quả hơn là bế quan tỏa cảng. Trước năm 1995, Hoa Kỳ và cả thế giới cấm vận Cộng-sản Việt Nam nhưng Cộng-sản Việt Nam không chết mà dân thì đói kém. Hiện nay Hoa Kỳ muốn Việt Nam là một đồng minh chiến lược lâu dài ở trong vùng nên khó có một thực lực nào mà có thể lật đổ được Cộng-sản Việt Nam. Không lật đổ được thì đối với tôi con đường tốt đẹp nhất cho Việt Nam là làm việc trên những sự đồng thuận và ôn hòa đối thoại để giải quyết những bất đồng.'

"Quan điểm chính trị của ông ổn với ông, vì chắc chắn ông sẽ được nhiều quyền lợi do Việt Cộng ban phát cho, nhưng sẽ không ổn với những người dân khốn khổ ở Việt Nam.

"Theo như ông nói, ông sẽ tìm cách đồng thuận và ôn hoà đối thoại với Cộng Sản để giải quyết những bất đồng. Tôi xin hỏi ông ông có thế lực chính trị gì để có thể nói chuyện ngang cơ với 3 triệu đảng viên Việt Cộng? Bằng chức nghị viên quèn của ông ở Mỹ hay sao?

"Đối với những người Việt Nam ở Mỹ thì chức nghị viên không quèn, nhưng so sánh với sức mạnh của một đảng chính trị đầy dẫy những tên đầu gấu, thì đúng là quèn. Ngoài ra, ở Mỹ, một nghị viên cũng không thể nói nhỏ vô tai của một dân biểu hay nghị sĩ được, khoan hãy nói tới Tổng Thống Mỹ. Do đó, ông không có gì để ra giá với Việt Cộng hết.

"Nói tóm lại, điều duy nhất ông có thể làm được là theo đóm ăn tàn, chấp nhận làm công cụ tuyên truyền của Việt Cộng. Nếu ông chưa làm thì tốt hơn hết là đừng làm. Như ông đã nói, ông sẽ nói chuyện ôn hòa với Việt Cộng, nghĩa là ông sẽ góp một tay vào việc củng cố chế độ. Điều đó cũng có nghĩa là ông trực tiếp đối đầu với mấy chục triệu dân Việt Nam đang đấu tranh cho dân chủ để thoát kiếp nô lệ. Ông là một luật sư, vậy thì ông thử đọc điều 4 Hiến Pháp của Việt Cộng, xem đó có phải là một hợp đồng nô lệ hay không. Nếu ông nói không phải, e rằng những thân chủ của ông hết dám tin vào khả năng của ông và chạy mất hết."
 
Screenshot còm của Nguyễn Văn Huy trên Dân Làm Báo về việc lời khuyên của nghị-viên quèn Hoàng Duy Hùng rằng: người Việt hải-ngoại đừng chống Cộng nữa, mà hãy theo đóm ăn tàn cho được việc
  C. Mặt thật của Hoàng Duy Hùng


 C.1 Hoàng Duy Hùng thăm nhà Nguyễn Minh Triết:

Xin mời bà con xem cách vị Chủ tịch Cộng-đồng Người Việt Quốc-gia Houston Hoàng Duy Hùng ăn nói "đao to, búa lớn" về ý nghĩa của cờ vàng trong buổi lễ "Kỷ niệm ngày quân lực Việt Nam Cộng Hòa 19-6" ở Houston vào ngày 22/09/2009 trong cái clip "Vỏ bọc chống Cộng ngày xưa của Hoàng Duy Hùng". Chú-thích của Nguyễn Văn Huy:

Nguyễn Thế Phong, Chủ-tịch băng-đảng Cộng-đồng Người Việt Tự-do Úc-châu cũng đã từng ăn nói "đao to búa lớn" về cờ vàng trước cửa nhà hàng Maxim vào tối ngày 22/07/2017, trước khi cho người hạ hai lá cờ vàng của chủ nhà hàng xuống:
 Nhưng Nguyễn Thế Phong cần học thêm cách diễn xuất đầy "nhiệt tình cách mạng" của sư phụ Hoàng Duy Hùng (thí dụ như giọng nói gằn gằn và quơ cả hai tay cùng một lúc ), cho giống một lãnh-tụ hơn . (Hết phần chú-thích)


Nghị-viên Hoàng Duy Hùng thăm cựu Chủ-tịch nước Việt Cộng Nguyễn Minh Triết vào ngày 05/04/2013 tại Bình Dương và lộ nguyên hình là một anh Cộng sản nằm vùng. Xin mời xem cái video clip "NV Al Hoàng thăm nguyên CT Nguyễn Minh Triết". Từ phút 21:39 cho tới phút 22:29 của cái video clip ở trên, Hoàng Duy Hùng khen Nguyễn Minh Triết có đời sống đạm-bạc. Người có một mẫu tây (10 ngàn thước vuông) vườn cây ăn trái, trước mặt là đường cái, sau nhà là sông lớn, có một dinh-thự to lớn để nuôi yến, mỗi ngày thu-hoạch được chừng 1 ký tổ yến, mà được cho là có đời sống đạm-bạc . Ngoài ra, các của chìm, của nổi không tiện phô ra thì sao? Như thế, có lẽ Việt Nam không còn giai-cấp nhà giàu nữa.

Giọng lưỡi của Hoàng Duy Hùng lúc này là giọng lưỡi của kẻ hàng-thần, rất giống giọng lưỡi của Nguyễn Cao Kỳ lúc về Việt Nam (anh này kêu Việt Cộng là người anh em, khiến cho hàng trăm ngàn chiến-binh Việt Nam Cộng Hòa nằm dưới mộ sâu cũng phải trăn-trở)


 C.2 Hoàng Duy Hùng thăm nhà Nguyễn Thanh Sơn:

Xin trích-đăng thêm một cái còm của Nguyễn Văn Huy viết vào ngày 20/04/2013 cho bài viết “Ông Hoàng Duy Hùng dùng lập luận để chối bỏ vai trò là tuyên truyền viên cộng sản!” đã được đề-cập nhiều lần ở trên:

"Hồi tháng 11/2012 Thứ trưởng Việt Cộng Nguyễn Thanh Sơn tới Houston, có gặp riêng Luật-sư Hùng. Sau đó cộng đồng tị nạn chất vấn lập trường chính trị của Luật-sư Hùng. Mấy cái clip sau đây sẽ thấy miệng lưỡi của một anh luật sư như thế nào. Dĩ nhiên ảnh chối phăng mọi sự liên hệ với Việt Cộng. Bây giờ thì chúng ta đã biết sự thật về mối quan hệ giữa hai bên rồi, do đó khi coi lại những cái clip này mới thấy cái hay của Luật-sư Hùng là không hề ngọng trước bất cứ câu hỏi nào.


Cập-nhật vào ngày 01/11/2019

Tất-cả các clip của Saigon Network trên YouTube được dùng để dẫn-chứng, ngày nay công-chúng không còn được coi nữa:

"Sau đây là clip về việc Luật-sư Hùng đến nhà của Nguyễn Thanh Sơn thắp nhang cúng bái.
 "Nhờ clip đó tôi mới biết anh Sơn này là người Tàu chính hiệu con nai vàng. Như vậy tiền và đồ chính trị của anh này rất lớn. Chắc chắn Trung Cộng sẽ cất nhắc anh ta lên cao hơn nữa, vào Bộ Chính Trị chẳng hạn, vì người Tàu chỉ tin người Tàu.

Cái clip thứ hai:
 "Như vậy, Luật-sư Hùng đã không lầm khi kết giao với Nguyễn Thanh Sơn, chỉ trừ một chuyện là Sơn hê lên ầm ĩ quan hệ giữa 2 người, khiến cho Hùng không còn cách nào đứng chàng-hảng được nữa và phải bước qua hàng ngũ Việt Cộng luôn. Sơn cũng chơi trò này với nhiều người Việt Kiều theo đóm ăn tàn khác, nhưng mấy người đó không bao giờ ngờ tới." Phụ-lục

Điều 4 Hiến Pháp của Việt Cộng là một hợp đồng nô lệ


 1. Ý-kiến của Nguyễn Văn Huy về Điều 4 Hiến-pháp của Việt Cộng, trên Dân Làm Báo vào ngày 16/03/2013:

Trong phần B.2(f) ở trên, Nguyễn Văn Huy viết rằng điều 4 Hiến Pháp của Việt Cộng là một hợp đồng nô lệ. Xin trích một cái còm của Nguyễn Văn Huy, đăng trên Dân Làm Báo vào ngày 16/03/2013, cho bài viết của Nguyễn Tâm Linh có tựa là "Tử huyệt của đảng: Quân đội", để giải-thích ý-kiến đó:

"Nếu tác giả bài viết, anh Nguyễn Tâm Linh, đặt cái mệnh đề sau đây làm nền tảng bài viết thì có lẽ bài viết sẽ ngắn hơn nhiều:

'Kết quả của điều 4 Hiến Pháp của đảng Cộng-sản Việt Nam là trong nước chỉ có một người chủ: đảng Cộng Sản Việt Nam. Còn tất cả những người còn lại đều là nô lệ. Do đó dù điều 71 hay 72 gì đó có hay không có, chứ khỏi cần bàn tới việc sửa hay không sửa, quân đội vẫn là công cụ phục vụ cho sự tồn vong của đảng.'

"Nếu quí vị không tin, thử đem bản tiếng Anh của Hiến Pháp của Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam cho một luật sư Tây phương coi thử (nếu người đó chịu đọc chùa ), rồi biết Nguyễn Văn Huy nói có ngoa hay không. Bản đó có ở đây: "1992 Constitution of The Socialist Republic Of Vietnam (As Amended 25 December 2001)" ("Hiến-pháp năm 1992 của Cộng-hòa Xã-hội Chủ-nghĩa Việt Nam, như là đã được thêm-thắt và sửa-chữa vào ngày 25/12/2001").

"Hiến Pháp Việt Nam thực chất là một cái hợp đồng nô lệ. Nếu ở những quốc gia dân chủ, quyền tự do này, tự do kia, được cho là đương nhiên, thì ở Việt Nam những quyền đó, tùy thuộc vào tâm tình của người chủ có được thoải mái không, mà người nô lệ sẽ nhận được ít hoặc nhiều .

"Nếu người dân cam chịu kiếp nô lệ, thì không một cường quốc nào trên thế giới có thể giúp họ thoát khỏi gông cùm nô lệ được, vì họ có lên tiếng phản đối hợp đồng đó đâu. Bản “Lời Tuyên Bố Của Các Công Dân Tự Do” nói lên quyết tâm của một số nhỏ người dân Việt Nam muốn chấm dứt hợp đồng nô lệ. Tuy nhiên, nếu toàn dân muốn chứng minh được quyết tâm phản đối hợp đồng nô lệ, thì họ phải bỏ phiếu bằng chân (bỏ phiếu bằng emails không có giá trị ràng buộc đối với chế độ, bất cứ chế độ nào chứ không phải riêng Việt Nam). Họ phải xuống đường, nêu cao những banners có hàng chữ: “Đả đảo điều 4 Hiến Pháp”. Dĩ nhiên câu đó có nghĩa là ‘Đả đảo đảng Cộng Sản Việt Nam”, nhưng lịch sự một chút vẫn hay hơn . Nếu không, thế giới tự do không nhìn thấy quyết tâm đó, và không thể trợ giúp vũ khí khi cần thiết như trong trường hợp của Syria.

"Sẵn dịp tôi xin nói ít điều về Hiến Pháp của Tàu lục địa. Nó cũng là một loại hợp đồng nô lệ. Điều 1 của Hiến Pháp Tàu nói:

"Đệ 第 1 điều 條:

("Điều thứ nhất:")

"Trung 中 Hoa 華 Nhân 人 dân 民 Cộng 共 hòa 和 quốc 國 thị 是 công 工 nhân 人 giai 階 cấp 級 lĩnh 領 đạo 導 đích 的、 dĩ 以 công 工 nông 農 liên 聯 minh 盟 vi 為 cơ 基 sở 礎 đích 的 nhân 人 dân 民 dân 民 chủ 主 chuyên 專 chánh 政 đích 的 xã 社 hội 會 chủ 主 nghĩa 義 quốc 國 gia 家.

(“Nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa do giai cấp công nhân lãnh đạo, quốc gia theo chủ nghĩa xã hội, trong sự độc tài do nhân dân làm chủ, dựa trên nền tảng liên minh công nông.")

"Xã 社 hội 會 chủ 主 nghĩa 義 chế 制 độ 度 thị 是 Trung 中 Hoa 華 Nhân 人 dân 民 Cộng 共 hòa 和 quốc 國 đích 的 căn 根 bổn 本 chế 制 độ 度。 Cấm 禁 chỉ 止 nhâm 任 hà 何 tổ 組 chức 織 hoặc 或 giả 者 cá 個 nhân 人 phá 破 hoại 壞 xã 社 hội 會 chủ 主 nghĩa 義 chế 制 độ 度。

(“Chế độ căn bản của nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa là chế độ chủ nghĩa xã hội. Cấm bất cứ tổ chức hoặc cá nhân nào phá hoại chế độ chủ nghĩa xã hội.”)


"Những tiếng 'giai cấp công nhân', 'chủ nghĩa xã hội', 'chuyên chính dân chủ nhân dân’ toàn là những tiếng chuyên môn của đảng Cộng Sản Tàu. Do đó, ai muốn hiểu Hiến pháp Tàu thì phải đọc lý thuyết của đảng Cộng-sản Tàu trước. Như vậy rõ ràng đây là Hiến Pháp do đảng Cộng-sản Tàu đặt ra. Tới đây, chúng ta có thể áp dụng cái mệnh đề ở phần đầu bài này, rằng cả đất nước Tàu chỉ có một ông chủ, đó là đảng Cộng-sản Tàu, còn lại hơn 1 tỉ nhân dân Tàu chỉ là nô lệ cho ông chủ đó." 
Screenshot còm của Nguyễn Văn Huy trên Dân Làm Báo về Điều 4 Hiến-pháp năm 2001 của Việt Cộng
  2. Bài viết của Nguyễn Văn Huy trên Dân Làm Báo về việc sửa-đổi Hiến-pháp của Việt Cộng vào năm 2013:

Vào ngày 12/03/2013, Nguyễn Văn Huy đăng một bài viết có tựa là Ý kiến về lời kêu gọi trưng cầu dân ý của Khối 8406 và giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy. Một phần lớn của bài viết nhằm việc phân-tách cách tổ-chức trưng-cầu dân-ý trong thế-giới tự-do, để cho độc-giả lưu-ý đến những thủ-đoạn ma-giáo của dân làm chánh-trị. Họ luôn-luôn tìm cách lèo-lái dân-chúng bỏ phiếu theo ý muốn của họ.

Nguyễn Văn Huy xin trích-đăng phần cuối của bài viết có liên-quan tới chủ-đề của phần Phụ-lục này (có sửa-đổi vài chữ cho rõ nghĩa hơn):

"Ngày 06/03/2013 Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Quốc Hội Việt Cộng, dời hạn chót của sự góp ý thay đổi Hiến Pháp tới ngày 30/09/2013 (xem bài "Góp ý vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp tới 30-9").

"Như vậy những người đấu tranh cho dân chủ có 6 tháng rưỡi để gây áp lực với đảng Cộng Sản Việt Nam, ép họ chấp nhận một cuộc trưng cầu dân ý. Theo như tôi thấy, ngoại trừ những cuộc xuống đường với sự tham dự đông đảo của đồng bào Bắc, Trung và Nam ở những thành phố lớn và nhỏ, thì không có cái gì khác để có thể làm cho đảng Cộng-sản Việt Nam sợ đến độ phải chấp nhận trưng cầu dân ý hết.

"Thành ngữ tiếng Anh có câu: “If it doesn’t break, don’t fix it” ("Nếu cái đó không gẫy, bể thì đừng có sửa", nghĩa là còn xài được thì cứ xài). Do đó những người đấu tranh cho dân chủ phải làm cho đảng Cộng-sản Việt Nam thấy rằng đại cục của họ đã đổ vỡ, tiêu tùng rồi, nếu không họ sẽ không chịu nhúc nhích cái mông . Thanh niên, sinh viên và học sinh nên tham gia biểu tình hàng loạt. Nếu những người trẻ đó không tự kiềm chế được và đốt phá những trụ sở công an, nhà tù và những cơ sở xây dựng bất hợp pháp trên đất của dân oan , thì đảng Cộng-sản Việt Nam càng mau thấy chỗ hư, chỗ nát, và sẽ mau-mau ngồi xuống nói chuyện với những người dân đen không có súng trong tay."


 3. Ý-kiến của Nguyễn Văn Huy về Điều 4 Hiến-pháp của Việt Cộng trên Dân Làm Báo vào ngày 19/03/2013:

Vào ngày 17/03/2013, Nguyễn Văn Huy khen hình biếm-họa của họa-sĩ Babui trong bài 'Màn góp ý Hiến pháp', đăng trên Dân Làm Báo vào tháng 03/2013. Vì đó, xảy ra một cuộc tranh-luận với một độc-giả của Dân Làm Báo.

Nguyễn Văn Huy trả lời Đăng Hồng (17/03/2013):

"Kết quả của điều 4 Hiến Pháp của đảng Cộng-sản Việt Nam là trong nước chỉ có một người chủ, đó là đảng Cộng Sản Việt Nam, còn tất cả những người còn lại đều là nô lệ.

"Hiến Pháp VN thực chất là một cái hợp đồng nô lệ. Nếu ở những quốc gia dân chủ, quyền tự do này, tự do kia, được cho là đương nhiên, thì ở VN những quyền đó, tùy thuộc vào tâm tình của người chủ có được thoải mái không, mà người nô lệ sẽ nhận được ít hoặc nhiều." (sung sướng trích từ comment của Nguyễn Văn Huy ở bài 'Tử huyệt của đảng: Quân đội' ).

"Kết luận: công an là chó săn của đảng Cộng-sản Việt Nam, giữ không cho nhân dân Việt Nam thoát khỏi vòng nô lệ."

Đăng Hồng trả lời Nguyễn Văn Huy (19/03/2013):

"Nhà nước ta là một nhà nước của dân, do dân, vì dân. Trước nay vẫn vậy và giờ cũng thế, làm sao bạn có thể nói nhân dân ta là nô lệ, Hiến pháp là một hợp đồng nô lệ được nhỉ. Thật là lố bịch hết sức, nếu không phải là người có tư tưởng sai lệch thì cũng là một kẻ tâm thần chính trị rồi."

Nguyễn Văn Huy trả lời Đăng Hồng (19/03/2013):

Nguyên văn của điều 4 Hiến Pháp VN:

“Điều 4

"Đảng cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.

"Mọi tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.” (Hết phần trích-dẫn)


Những tiếng “giai cấp công nhân”, “chủ nghĩa Mác - Lê Nin ” , “tư tưởng Hồ Chí Minh’ toàn là những tiếng chuyên môn của đảng Cộng Sản, do đó ai muốn hiểu Hiến pháp thì phải đọc lý thuyết của đảng Cộng-sản. Như vậy rõ ràng đây là Hiến Pháp của đảng Cộng-sản Việt Nam đặt ra. Tôi xin đặt tên là Hiến Pháp Việt Cộng để chỉ đúng thực chất của bản Hiến Pháp đó.

"Tiếng Việt Cộng ở đây không theo ý nghĩa của người Mỹ dùng để chỉ Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam. Chính đảng Cộng sản Tàu gọi đảng Cộng-sản Việt Nam là Việt Cộng, thì nhất định là rất chính danh. Tôi xin trích một đoạn từ bài 'Việt 越 Nam 南 Cộng 共 Sản 产 Đảng 党' của Wiki:

“越南共產黨是越南执政.截至2011年,越共有近5.4万个基层党组织,党员360多万。越共组织机构包括中央、省委、县委和基层组织四级。"

"…"

"现任越共中央主要负责人是任职中央委员会总书记的阮富仲”

"Tiếng Hán Việt:

'Việt Nam Cộng Sản đảng thị Việt Nam chấp chánh đảng. Tiệt chí 2011 niên,Việt Cộng hữu cận 5.4 vạn cá cơ tằng đảng tổ chức, đảng viên 360 đa vạn. Việt Cộng tổ chức cơ cấu bao quát trung ương, tỉnh ủy, huyện ủy hòa cơ tằng tổ chức tứ cấp… 
Screenshot của phần trên của cái còm của Nguyễn Văn Huy về Hiến-pháp Việt Cộng, đăng trên Dân Làm Báo vào ngày 19/03/2013.
 
'Hiện nhậm Việt Cộng trung ương chủ yếu phụ trách nhân thị nhậm chức Trung ương ủy viên hội Tổng thư ký đích Nguyễn Phú Trọng.'

"Nghĩa là: 'Đảng CSVN là đảng nắm chính quyền VN. Cho tới năm 2011, Việt Cộng có gần 54 ngàn cơ sở đảng bộ, 3 triệu 6 trăm ngàn đảng viên. Cơ cấu tổ chức của Việt Cộng bao gồm trung ương, tỉnh ủy, huyện ủy, cùng 4 cấp tổ chức.'

'Hiện nay Nguyễn Phú Trọng, Tổng thư ký của Trung ương ủy viên hội, phụ trách Trung ương (đảng) của Việt Cộng.'

"Tôi đã bỏ bớt những đoạn không cần thiết."

"Điều 4 rõ ràng là bắt buộc nhân dân phải nghe lời đảng. Bảo con nghe lời cha mẹ thì nghe còn có lý, vì cha mẹ nuôi con khôn lớn. Còn đảng có nuôi dân đâu, mà thực ra là dân nuôi đảng, vậy tại sao dân phải nghe lời đảng? Đảng dựa vào đâu để làm cha mẹ của nhân dân?

"Ở các nước tự do dân chủ, các đảng phái chính trị lúc nào cũng phải năn nỉ nhân dân cho quyền được làm đầy tớ (tức là nắm chính quyền). Nhân dân nắm lá phiếu trong tay, muốn cho ai làm đầy tớ thì cho. Các chính đảng chỉ có thể dụ dỗ hoặc lường gạt nhân dân, chứ không ai dám vỗ ngực xưng tên rằng mình là ông thầy (người lãnh đạo) của nhân dân. Mỗi lần bị dân đánh rớt trong một cuộc bầu cử, bất cứ người lãnh đạo của đảng cầm quyền nào cũng đều mếu máo thưa rằng chúng tôi đã không cố gắng hết mức trong việc phục vụ nhân dân, đã phụ lòng tin tưởng của nhân dân, do đó chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa trong tương lai (tức là xin nhân dân cho một cơ hội thứ 2 để đoái công chuộc tội).

"Nói tóm lại, đối với nhân dân VN thì Hiến Pháp VC chỉ là một hợp đồng nô lệ, không hơn không kém. Nô lệ đây là loại nô lệ bị cùm, bị trói (không có quyền tự do căn bản của một con người, còn nếu có chút gì đó thì chẳng qua là do chủ nhân ban phát cho để bớt chống đối, chứ không phải vì thương xót gì cả), bị bắt phải làm việc dưới mũi súng (hình ảnh thật sự của cái gọi là sự lãnh đạo của đảng), làm ra tiền của để làm giàu cho chủ nhân (Nguyễn Tấn Dũng và Trung Ương đảng, không thể chối cãi được, là hình ảnh tiêu biểu), và để cho chủ nhân nuôi bộ đội và công an kềm kẹp chính đám người nô lệ.

"Những đoạn trích dẫn sau đây từ Hiến Pháp Việt Cộng 1992 sẽ làm sáng tỏ điều cuối cùng của câu nói ở trên:

“Điều 46:

"Nhà nước xây dựng quân đội nhân dân cách mạng …”

“Điều 47:

"Nhà nước xây dựng công an nhân dân cách mạng …”

"Xin chú ý Nhà nước đây là bộ máy cai trị do Việt Cộng nắm, theo Điều 4 Hiến Pháp Việt Cộng. Do đó, có phải bộ đội và công an là công cụ kềm kẹp nhân dân của Việt Cộng không?

"Việt Cộng nhờ súng đạn của Tàu mà cướp được chính quyền Bắc và Nam, chứ chẳng có dân nào bầu lên hết. Sau đó, đảng chế ra một hợp đồng nô lệ, đặt tên nó là Hiến Pháp. Rồi từ đó tất cả việc bầu cử ở Việt Nam đều dựa trên hợp đồng nô lệ đó mà tiến hành. Đó là một sự kiện lịch sử không thể chối cãi được." 
Screenshot của phần dưới của cái còm của Nguyễn Văn Huy về Hiến-pháp Việt Cộng, đăng trên Dân Làm Báo vào ngày 19/03/2013
  4. Ý-kiến của Nguyễn Văn Huy về Điều 4 Hiến-pháp của Việt Cộng trên Dân Làm Báo vào ngày 05/04/2013:

Vào ngày 05/04/2013, Nguyễn Văn Huy cãi với một độc-giả của Dân Làm Báo về ý-kiến của ảnh cho bài 'Một đề nghị gởi đến cộng đồng Blogger Việt Nam' (đăng trên Dân Làm Báo vào ngày 02/04/2013).

Ý-kiến của hoatnv (03/04/2013):

"Lời kêu gọi toàn dân góp ý để sửa đổi bản hiến pháp 1992, đã được sự hưởng ứng của tầng lớp nhân dân, của các tôn giáo nhưng cộng đồng báo chí lề dân, trên một số trang mạng trong và ngoài nước thì coi đây là cơ hội để áp đặt vào xã hội ta những quan điểm tư sản về dân chủ, nhân quyền, rồi tuyên bố rằng "sự thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam là điều không thể tránh khỏi”. Những người tỉnh táo, có cách nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, công bằng thì lập luận, chứng cứ của họ không có tính thuyết phục. Đối thoại cộng khai, bình đẳng trên các phương tiện truyền thông là sinh hoạt hết sức bình thường tại tất cả các xứ văn minh, kể cả VN. Nếu đảng Cộng Sản Việt Nam không thèm tranh luận công khai, tức là họ mặc nhiên xem sự phá rối đó là không đáng phải tranh cãi. Và như vậy, những đề nghị như kiểu này sẽ tự động trở nên trơ trẽn, vô duyên."

Nguyễn Văn Huy trả lời Đăng Hồng (05/04/2013):

"Kết quả của điều 4 Hiến Pháp của Việt Cộng (tiếng gọi tắt của đảng Cộng-sản Việt Nam) là trong nước chỉ có một người chủ, đó là Việt Cộng, còn tất cả những người còn lại đều là nô lệ.

"Đối với nhân dân Việt Nam thì Hiến Pháp Việt Cộng chỉ là một hợp đồng nô lệ, không hơn không kém. Đã là nô lệ thì dĩ nhiên là không có quyền tự do căn bản của một con người, còn nếu có chút gì đó thì chẳng qua là do chủ ban phát cho để bớt chống đối, chứ không phải vì thương xót gì cả. Đã là nô lệ thì nhân phẩm bị chà đạp lúc nào cũng được; tánh mạng, tài sản, và đất đai bị lấy đi lúc nào cũng được; suốt đời lao động để làm giàu cho chủ Việt Cộng. Chủ Việt Cộng dùng tiền đó để nuôi bộ đội và công an kềm kẹp chính đám người nô lệ (theo điều 46 và 47 của Hiến Pháp Việt Cộng).

"Việt Cộng nhờ súng đạn của Tàu mà cướp được chính quyền miền Bắc và miền Nam, chứ chẳng có dân nào bầu lên hết. Sau đó, Việt Cộng chế ra một hợp đồng nô lệ, đặt tên nó là Hiến Pháp. Bây giờ Việt Cộng kêu gọi dân đóng góp ý kiến sửa chữa hợp đồng nô lệ để cho cuộc đời nô lệ sung sướng hơn một chút. Có đúng không anh Hai Cam?


Chú-thích của Nguyễn Văn Huy:

Nguyễn Văn Huy đặt tên cho những dư-luận-viên của Việt Cộng là Hai Cam. Cam là viết tắt của những chữ "Công An Mạng". (Hết phần chú-thích)


"Bà con trong thôn đừng ngạc nhiên khi thấy Nguyễn Văn Huy cứ lải-nhải những luận điệu chống Cộng cũ rích. Lý do là nghề của mấy anh Hai Cam là tuyên truyền, mà tuyên truyền là lập đi lập lại những chuyện láo cho đến lúc nào đó thì người nghe sẽ tin là chuyện thật. Nguyễn Văn Huy dùng phương pháp gậy ông đập lưng ông, cho đến lúc mấy anh Hai Cam tin rằng họ thật sự là nô lệ của Việt Cộng. Chỉ có điều là Nguyễn Văn Huy không bao giờ nói láo. Gặp Nguyễn Văn Huy kể như là Hai Cam có phước lớn đấy !" 
Screenshot của cái còm của Nguyễn Văn Huy về Hiến-pháp Việt Cộng, đăng trên Dân Làm Báo vào ngày 05/04/2013
 

 5. Ý-kiến của Nguyễn Văn Huy về Điều 4 Hiến-pháp của Việt Cộng, trên Dân Làm Báo vào ngày 30/09/2014:

Vào ngày 27/09/2014, Dân Làm Báo đăng bài "Thượng tôn luật pháp (Rule of Law)" của Luật-sư Lê Công Định. Nguyễn Văn Huy có ý-kiến vào ngày 09/2014, như sau:

"1. 'Rule of law' có nghĩa là sự cai trị bằng luật, chứ không có nghĩa là sự tôn trọng luật pháp, hay là tinh thần thượng tôn luật pháp . Từ ngữ đó được dân nước Anh dùng để khoe mẽ rằng quốc gia họ đã phát triển tột bực về dân chủ.

"2. Thí dụ như Quốc Hội một nước nào đó làm một bộ luật về thuế lợi tức, trong đó qui định rằng mọi người dân trong nước đều phải đóng thuế, và số tiền đó tỉ lệ với lợi tức của mỗi người. Đó là "rule of law" ở bước đầu.

"3. Giả dụ rằng bộ luật đó qui định rằng cái tỉ lệ nói ở trên sẽ do anh giám đốc sở thuế có toàn quyền quyết định. Điều đó không thể được coi là 'rule of law', vì cái tỉ lệ chỉ do một người hoặc do một số người quyết định, thay vì do toàn dân quyết định.

"4. Tuy nhiên, nếu bộ luật qui định những tỉ lệ khác nhau cho những mức lợi tức, thì đó là “rule of law” ở bước cao hơn. Lý do là vì luật do Quốc Hội làm ra, mà Quốc Hội đại biểu cho ý chí của nhân dân. Như vậy nhân dân đã thể hiện quyền làm chủ của mình (dân chủ) qua bộ luật về thuế (có nghĩa là chính quyền là đầy tớ của nhân dân, chứ không có quyền tự tung tự tác muốn tăng hay giảm tỉ lệ tùy hứng như là mấy ông vua từng làm).

"5. Trớ trêu thay, điều 4 Hiến Pháp của Việt Nam cho phép đảng Cộng Sản Việt Nam ngồi trên đầu trên cổ của nhân dân, giống như vua chúa ngày xưa.

"Nguyên văn của điều 4 Hiến Pháp Việt Nam như sau:

'Đảng cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội. (Nguyễn Văn Huy nhấn mạnh)

'Mọi tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.'

 
Điều 4 của Hiến-pháp 2013 của Việt Cộng
 
(Hình trên được trích ra từ Hiến-pháp 2013 của Việt Cộng)

"6. Xin độc giả chú ý: đảng cộng sản Việt Nam là 'lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.' (Nguyễn Văn Huy nhấn mạnh)

"Đáng lẽ quyền lãnh đạo nhà nước và xã hội nằm trong tay của 87 triệu người dân Việt Nam (vì như thế mới là “dân chủ”), rốt cuộc bị một tập đoàn chính trị lấy mất!

"7. Như vậy Hiến Pháp của Việt Nam thật ra chỉ là một cái hợp đồng nô lệ, mà người chủ nhân là đảng Cộng-sản Việt Nam, nô lệ là nhân dân, còn những công cụ kềm kẹp nhân dân là Quốc Hội và Nhà Nước . Không những người dân đang sống là nô lệ, mà ngay cả những thế hệ con cháu kế tiếp của họ cũng sẽ trở thành nô lệ. Như vậy bao nhiêu luật lệ xây dựng trên nền tảng Hiến Pháp cũng chỉ là hợp đồng nô lệ trong chi tiết mà thôi."

 
Screenshot còm của Nguyễn Văn Huy trên Dân Làm Báo vào ngày 30/09/2014 về Hiến-pháp của Việt Cộng
 
Nguyễn Văn Huy

(Đăng trên Facebook vào ngày 03/08/2017, trên blog Nguyễn Văn Huy vào ngày 30/04/2018, cập-nhật vào ngày 13/03/2020)