Chiến tranh bùng phát, vũ khí do Hoa Kỳ cung cấp để Ukraine tận diệt máy bay, xe tăng của Nga và chuẩn bị cho chiến đấu trong đô thị, danh sách lô hàng được giải mật cho thấy

Chiến tranh bùng phát, vũ khí do Hoa Kỳ cung cấp để Ukraine tận diệt máy bay, xe tăng của Nga và chuẩn bị cho chiến đấu trong đô thị, danh sách lô hàng được giải mật cho thấy
03/04/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

https://www.washingtonpost.com/national-security/2022/03/04/us-weapons-ukraine/

Ukrainian soldiers train with U.S. Javelin missiles during military exercises in December. (Ukrainian Defense Ministry Press Service/AP)
Binh sĩ Ukraine huấn luyện với tên lửa Javelin của Mỹ trong cuộc tập trận vào tháng 12. (Dịch vụ Báo chí Bộ Quốc phòng Ukraine / AP)


Hoa Kỳ tăng cường mạnh mẽ các chuyến hàng viện trợ quân sự và thiết bị bảo vệ sát thương cho Ukraine khi viễn cảnh một cuộc xâm lược của Nga ngày càng rõ ràng và sau đó trở thành hiện thực, theo một bản kế toán giải mật về chuyển nhượng và mua bán được The Washington Post xem xét.

Danh sách chỉ ra rằng ngay từ tháng 12, Lầu Năm Góc đã trang bị cho các máy bay chiến đấu Ukraine vũ khí và thiết bị hữu ích để chiến đấu trong các khu vực đô thị, bao gồm súng ngắn và bộ quần áo chuyên dụng để bảo vệ binh lính xử lý vật liệu chưa nổ. Trong tuần trước, chính quyền Biden đã tăng cường các lô hàng như vậy, lần đầu tiên gửi các hệ thống tên lửa phòng không Stinger và tăng cường thêm nguồn cung cấp tên lửa Javelin và các loại đạn dược khác cho Kyiv.

Tổng hợp lại, sự đa dạng, khối lượng và hiệu lực của hỏa lực được dồn vào khu vực chiến sự minh họa mức độ mà Hoa Kỳ tìm cách chuẩn bị cho quân đội Ukraine tiến hành một cuộc chiến hỗn hợp chống lại Nga, ngay cả khi Tổng thống Biden đã rõ ràng loại trừ việc điều quân Mỹ vào. vào cuộc xung đột.

Các đồng minh phương Tây kín tiếng về cách họ chuyển viện trợ quân sự vào Ukraine

“Đây là một quá trình liên tục. Chúng tôi luôn như vậy, luôn xem xét những gì Ukraine cần và chúng tôi đã làm điều này trong nhiều năm nay ”, một quan chức quốc phòng cấp cao nói với các phóng viên hôm thứ Sáu với điều kiện giấu tên theo quy tắc cơ bản do Lầu Năm Góc thiết lập. “Chúng tôi vừa đẩy nhanh quá trình xác định các yêu cầu và đẩy nhanh các cuộc tham vấn của chúng tôi cũng như với người Ukraine, nói chuyện với họ hàng ngày, trái ngược với các cuộc họp định kỳ mà chúng tôi đã làm trước cuộc khủng hoảng này.”

John Kirby, người phát ngôn chính của Lầu Năm Góc, từ chối bình luận. Danh sách trọng yếu được The Post xem xét thường theo dõi với các tuyên bố công khai rộng rãi của chính quyền về việc chuyển nhượng. Nó không chứa bất kỳ thông tin được chỉ định phân loại.

Ukrainian military personnel load a truck with the U.S. weapons at Kyiv's Boryspil Airport on Feb. 11. (Sergei Supinsky/AFP/Getty Images)
Các nhân viên quân sự Ukraine chất một xe tải với vũ khí của Hoa Kỳ tại Sân bay Boryspil của Kyiv vào ngày 11 tháng 2. (Sergei Supinsky / AFP / Getty Images)


Mặc dù các máy bay chiến đấu Ukraine đã cố gắng làm chậm cuộc xâm lược, các lực lượng Nga vẫn tiếp tục đạt được lợi ích khi họ tấn công các khu vực đô thị. Thủ đô Kyiv và thành phố lớn thứ hai của Ukraine, Kharkiv, đã bị bắn phá nặng nề. Quân đội Nga cũng đang áp sát thành phố cảng chiến lược Mariupol, trên Biển Azov, và tiến từ Crimea về phía thành phố cảng lớn khác của Ukraine, Odessa.

Nhiều chuyên gia cho rằng bất chấp những nỗ lực của quân đội Ukraine nhằm làm kiệt quệ lực lượng của Nga, cuộc chiến vẫn có thể biến thành một cuộc chiến đường phố, đặc biệt nếu Moscow có thể khẳng định quyền kiểm soát đối với các thành phố quan trọng. Danh sách lô hàng cho thấy rằng chính quyền Biden dự đoán Ukraine sẽ cần phải tự trang bị cho một cuộc xâm lược nhiều bên.

Nó khẳng định rằng chính quyền Biden đã gửi hệ thống phòng không di động Stinger, hay còn gọi là MANPADS, tới Ukraine trong vài ngày qua, vũ khí có thể hỗ trợ các binh sĩ nhắm vào máy bay Nga. Chúng được cung cấp cùng với các lô hàng tên lửa và bệ phóng Javelin, một trụ cột hỗ trợ quân sự cho Ukraine kể từ năm 2018, cũng như đạn dược.

Khoảng 240 triệu USD trong số 350 triệu USD hỗ trợ quân sự được phê duyệt vào cuối tháng Hai đã được chuyển cho Ukraine, theo một quan chức quốc phòng cấp cao.

Cuộc bao vây Mariupol của Nga là một dấu hiệu nghiệt ngã cho các thành phố lớn khác của Ukraine

Các lô hàng đó ngoài khoản hỗ trợ quân sự khoảng 200 triệu USD đã được phê duyệt cho Ukraine vào cuối tháng 12, bao gồm súng phóng tên lửa vác vai một phát M141, súng ngắn M500, súng phóng lựu Mk-19, súng mini M134 thường được sử dụng để bắn từ trực thăng, và bộ quần áo bảo hộ để xử lý vật liệu nổ.

Lầu Năm Góc từ chối nêu rõ số lượng hoặc xác nhận danh sách đầy đủ các thiết bị quân sự được cung cấp cho Ukraine kể từ khi các mối đe dọa của Nga đối với nước này leo thang mạnh mẽ trong mùa đông. Các quan chức Hoa Kỳ đã viện dẫn những lo ngại về việc xác định những khả năng mà người Ukraine có theo ý của họ.

Hoa Kỳ là một trong 14 quốc gia đã cung cấp hỗ trợ an ninh cho Ukraine, một số trong số đó bao gồm vật chất ban đầu được cung cấp cho các đồng minh khác của Hoa Kỳ nhưng đã được chấp thuận để chuyển giao cho Ukraine. Theo danh sách được The Post xem xét, những chuyển giao như vậy của bên thứ ba bao gồm các hệ thống chống thiết giáp và phòng không.

Trong năm ngoái, Mỹ đã cam kết hỗ trợ quân sự hơn 1 tỷ USD cho Ukraine, quan chức quốc phòng cấp cao cho biết. Điều đó bao gồm 9 tàu tuần tra lớp Island và 5 trực thăng vận tải Mi-17, radar chống cối, đài an toàn, thiết bị điện tử, thiết bị y tế, phương tiện và nguồn cung cấp ổn định cho hệ thống tên lửa Javelin.

Ukraine trước đó đã nhận được 210 Javelins thông qua chương trình Tài trợ Quân sự Nước ngoài của Bộ Ngoại giao vào năm 2018 và đã mua thêm 150 Javelins