Lầu năm góc đánh giá chiến tranh Ukraine của Putin nên quân đội Hoa Kỳ đã tập trung trên khắp châu Âu

Lầu năm góc đánh giá chiến tranh Ukraine của Putin nên quân đội Hoa Kỳ đã tập trung trên khắp châu Âu
03/06/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)


Trong khi Nga tiếp tục bao quanh các thành phố của Ucraina và tiêu diệt các mục tiêu dân sự, Lầu năm góc đã gửi 12.000 binh sĩ cho các quốc gia thành viên NATO trong khoảng cách nổi bật của Ukraine.

Tổng thống Joe Biden đã tuyên bố rằng các lực lượng đó sẽ không chiến đấu cho Ukraine nhưng thay vì sẽ làm lời nhắc nhở về Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng bất kỳ sự tiến bộ nào vượt ra ngoài biên giới của Ukraine vào lãnh thổ NATO sẽ dẫn đến chiến tranh trực tiếp.

Sư đoàn 82 Nhảy Dù Hoa Kỳ, với khoảng 5.000 binh sĩ, là đơn vị đông nhất của lực lượng chiến đấu của Mỹ ở Ba Lan, phối hợp với các lực lượng quân đội Ba Lan và cung cấp viện trợ nhân đạo vì hơn một triệu người Ukraine đã định cư tại Ba Lan. 

quân đoàn V Corps, có trụ sở tại Fort Knox, Kentucky, sẽ triển khai thêm 300 binh sĩ cho Đức và Ba Lan vào tuần tới, phần lớn trong số họ sẽ làm công việc hành chính.

7.000 binh sĩ khác đang trên đường đến Châu Âu, nhiều người trong số họ từ Lữ đoàn 1 Thiết Giáp của Bộ binh. Vì sự chuyển quân bất ngờ thần tốc nên các đơn vị này đã phải sử dụng phương tiện và áo giáp đã đóng quân trước đây.

Xe tăng M1 Abrams, Xe chiến đấu của Bradley, Hệ thống pháo binh Paladin và các phương tiện và thiết bị chiến đấu hạng nặng khác là một trong những vật dụng dữ trữ sẵn trong kho vũ khí có sẵn tại Ba Lan.

Tuần trước, sư đoàn 173 Nhảy Dù Hoa Kỳ, đóng quân ở Vicenza, Ý, đã gửi 800 binh lính đến Latvia. Ngoài ra, Lầu năm góc đã chuyển ít nhất tám máy bay chiến đấu tấn công chung các phi đoàn F-35 từ Đức đến các tuyến trước của NATO.

Khi trận chiến tiếp tục, NATO đang lập phòng tuyến tại các tuyến đầu của nó với hàng chục ngàn quân từ Pháp, Vương quốc Anh và Ý.

Trong khi đó, một tổ chức quản trị vũ khí được tạo ra bởi Bộ chỉ huy châu Âu của Hoa Kỳ đang cung cấp cho Ukraine nhiều tên lửa và các thiết bị khác để chống lại cuộc tấn công của Nga. Cho đến nay, các lực lượng Ucraina đã có thể ngăn chặn phần lớn tiến bộ của Nga, giữ quyền kiểm soát nhiều thành phố lớn của đất nước.

Khi Ukraine chống lại những nỗ lực của Nga tìm cách chiếm lấy đất nước, Bộ Tư lệnh Hoa Kỳ Châu Âu của quân đội đã trở thành trung tâm hành quân của một liên minh các quốc gia trên toàn thế giới cung cấp vũ khí và nguồn cung cấp an ninh cho đất nước Ukraine.