Tình hình chiến sự Ucraina, ngày thứ 11:

Tình hình chiến sự Ucraina, ngày thứ 11:
03/06/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

Phan Châu Thành

 
1. Theo tình báo Anh, mục tiêu hủy diệt của Nga bây giờ là Kharkiv, Cherhiniv, và Mariupol chứ không phải là Kyiv. Nga bắn tên lửa, pháo kích, thả bom khắp nơi, từ trường học, bệnh viện cho tới khu dân cư... nhưng vẫn chưa xông vào được.
 
Máy bay SU-25 của Nga bị bắn rơi ở Kharkiv
 
WHO lên tiếng xác nhận về việc 6 khu vực y tế đã bị tấn công ở Ucraina:
 
Nga bắn hỏng trạm phát truyền hình ở Kharkiv
 
Quân Ucraina phản công, tái chiếm lại được Chuguiv, ngoại ô Kharkiv
 
2. Kyiv chuẩn bị cho các đợt tấn công tiếp theo:
 
3. Nga dùng tên lửa tàn phá 1 làng nhỏ ở Zhytomyr, phá hủy 30 căn nhà.
 
4. 12h trưa, một lần nữa, chính quyền Mariupol định đưa người dân đi di tản nhưng lại phải quay trở lại, vì quân Nga lại tiếp tục vi phạm thỏa hiệp ngừng bắn tạm thời, bất chấp sự chứng kiến của Hội Chữ Thập đỏ.
 
 
5. Chiến sự tiếp tục ở Hostomel, ngoại ô Kyiv
 
6. Ngay đem rất nhiều xe tăng đến xung quanh Mykolaivska, thành phố cửa ngõ dẫn đến Odessa. Quân Nga bắn tên lửa, phá cầu, ngăn cản dân thường khi họ tìm cách di tản khỏi Irpin, nơi đụng đọ diễn ra, làm 8 người chết, trong đó có 2 trẻ em.
 
7. Nga bắn 8 quả tên lửa, phá hủy hoàn toàn sân bay ở Vinnytsia
 
 
8. Ở Starobilsk, người dân xuống đường hạ cờ của "nước cộng hòa Luhansk", treo lại cở Ucraina
 
9. Tại Nova Kakhovka, dân Ucraina tràn xuống đường phản đối, lính Nga nã súng vào người biểu tình làm 5 người bị thương, nhưng họ vẫn không bỏ chạy
 
10. 500 lính Nga đang chiếm đóng nhà máy điện nguyên tử ở Energodar, biến đó thành căn cứ quân sự, vì biết rằng phía Ucraina sẽ không thể tấn công vào.
 
11. Biểu tình chống chiến tranh, ủng hộ Ucraina, nổ ra ở Kazachstan, một nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ.
 
12. Bất chấp việc bưng bít thông tin, tung tin giả, nhồi sọ, nói láo... rất nhiều người dân Nga khắp nơi xuống đường phản đối chiến tranh. Thêm 4,600 người bị bắt do biểu tình.
 
13. Tiếp tục hàng loạt các hãng lớn rời khỏi Nga: hôm nay là American Express, TikTok và Netflix. Nga tuyên bố sẽ cắt đứt Nga ra khỏi mạng internet toàn thế giới từ ngày 11/3/2022, mọi trang web muốn hoạt động tại Nga sẽ phải chuyển về server ở tại Nga.
 
14. NewYork Time đưa lời khai của một sỹ quan chỉ huy thiết giáp Nga, qua đó cho thấy, anh ta chỉ biết lệnh tấn công Ucraina vào đêm trước khi xảy ra chiến tranh, còn sỹ quan thấp cấp và lính Nga chỉ được thông báo, sau khi đã vượt qua biên giới
 
15. Hacker Anonymous đột nhập và kiểm soát thành công các kênh Russia 24, Channel One, Moscow 24, rồi phát trực tiếp tình hình chiến sự ở Ucraina
 
16. 60% dân số Đức muốn Đức ngay lập tức dừng mua gas từ Nga. (Hóa ra bọn dân tư bản này không mảy may lo hậu quả của việc thiếu hụt khí đốt, nhưng nhiều người ở Việt Nam đã rất lo hộ họ)
 
17. Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zacharova, vừa lên tiếng dọa nạt 3 nước vùng Baltic là Litva, Latvia và Estonia, rằng "chiến tranh có thể lan đến", "sẽ phải gánh chịu hậu quả" do những nước này đang "có thái độ thù địch với Liên bang Nga" và ủng hộ trực tiếp cho Ucraina
Theo tình báo Mỹ, từ ngày đầu chiến tranh, Nga đã bắn vào Ucraina 600 quả tên lửa và đã sử dụng 95% lực lượng chuẩn bị cho cuộc chiến tranh này.
Putin vừa công bố hình ảnh một cuộc họp với các chuyên viên hàng không, trong đó cho thấy ông ta ngồi ngay cạnh ai đó. Tuy nhiên, video này nhanh chóng bị phát hiện là cắt ghép , vì trong 1 cảnh, tay Putin đã xuyên qua cả microphne. Ông Zelensky đã troll Putin ngay sau đó, trong cuộc họp báo của mình. Từ ngày đầu chiến tranh, Putin đã không ngồi gần ai, ngay cả các quan chức chủ chốt của chính phủ Nga, khiến dấy lên tin đồn là ông ta lo sợ bị ám sát.
 
Viva Ucraina.