Nghệ An: Công an vào cuộc vụ xưng "luật sư" tư vấn luật, rút súng thị uy, xé sổ đỏ giữa phòng công chứng

Nghệ An: Công an vào cuộc vụ xưng "luật sư" tư vấn luật, rút súng thị uy, xé sổ đỏ giữa phòng công chứng
03/06/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 
 PV BMT 

Sáng ngày 7/3, qua điện thoại, Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho Dân Việt biết đã chỉ đạo công an huyện vào cuộc trước thông tin, clip xưng "luật sư" tư vấn luật, rút súng thị uy, xé sổ đỏ tại huyện Nghĩa Đàn.
 

Cụ thể, Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An nói: "Tôi đã có chỉ đạo Công an huyện vào cuộc".

Liên quan tới vụ việc xưng "luật sư", rút súng thị uy, xé sổ đỏ, Bí thư Huyện ủy Huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An) Hoàng Thị Thu Trang trao đổi với Dân Việt sáng ngày 7/3: "Tôi cũng mới nhận thông tin. Trong sáng nay, tôi sẽ nghe báo cáo cụ thể từ Công an huyện về vụ việc người xưng luật sư rút súng thị uy trên địa bàn".

Công an vào cuộc vụ xưng "luật sư" tư vấn luật, rút súng thị uy, xé sổ đỏ giữa phòng công chứng - Ảnh 1.

Hồ Văn Nam rút súng thị uy. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, bà Trần Thị Hóa (Thái Hòa, Nghệ An) được cho là có mua lô đất ở diện tích 817m2 (xã Nghĩa Thuận) của ông Nguyễn Văn Kỳ (trú xóm 7A, xã Nghĩa Thuận, huyện Nghĩa Đàn). Bà Hóa có thỏa thuận bán lại lô đất trên cho bà Quế Thị Thơm (trú xã Nghĩa Thuận, huyện Nghĩa Đàn).

Hai bên thống nhất đến Văn phòng công chứng LVT tại thị trấn Nghĩa Đàn để làm các thủ tục liên quan đến việc chuyển nhượng lô đất.

Công an vào cuộc vụ xưng "luật sư" tư vấn luật, rút súng thị uy, xé sổ đỏ giữa phòng công chứng - Ảnh 2.

Hồ Văn Nam lên đạn cành cạch thị uy giữa đám đông. Ảnh cắt từ clip.

Khoảng hơn 16 giờ cùng ngày, thay vì cùng làm thủ tục chuyển nhượng như đã thống nhất, thì bà Thơm gọi cho bà Bạch Hưng (xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, Nghệ An) cùng một tốp người nữa đến văn phòng công chứng.

Tại đây, khi bà Hóa đưa bìa đỏ cho nhân viên văn phòng công chứng để làm thủ tục, thì bà Hưng giật lấy. Bà Thơm cũng giành lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thấy thế, ông Nguyễn Cảnh Sơn, chồng bà Hóa nắm tay bà Thơm để lấy lại sổ đỏ.

Công an vào cuộc vụ xưng "luật sư" tư vấn luật, rút súng thị uy, xé sổ đỏ giữa phòng công chứng - Ảnh 3.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị xé.

Ngay lúc này, một người đàn ông xuất hiện, rút súng dí vào người ông Sơn hòng cho bà Thơm xé giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Người này được cho là Hồ Văn Nam. Hình ảnh ghi lại cho thấy ông Hồ Văn Nam sau đó còn ra ngoài đường, kéo súng lên đạn cạch cạch hòng thị uy trước đám đông.

Ông Hồ Văn Nam còn nói miệng "được ủy quyền".

Trước thông tin cho rằng đối tượng Hồ Văn Nam là "luật sư", phía Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An đã lên khẳng định, trong danh sách Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An "không có ai là Hồ Văn Nam cả".