Núp bóng công ty nước sạch để tổ chức đánh bạc quy mô trên 10.000 tỉ đồng

Núp bóng công ty nước sạch để tổ chức đánh bạc quy mô trên 10.000 tỉ đồng
03/08/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

KBCHNTV - Màn ngoạn mục đầu tiên khi Đại tá Đinh Văn Nơi về làm giám đốc Công An Quảng Ninh

TTO - Ngày 8-3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa phối hợp cùng Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc và đánh bạc trực tuyến với quy mô trên 10.000 tỉ đồng.

 

Núp bóng công ty nước sạch để tổ chức đánh bạc quy mô trên 10.000 tỉ đồng - Ảnh 1.

Hai bị can được xác định cầm đầu đường dây đánh bạc là Nguyễn Văn Tú (bên phải) và Vũ Ngọc Thành - Ảnh: Công an Quảng Ninh

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh, cơ quan công an đã đồng loạt khám xét khẩn cấp 11 địa điểm tại thị xã Đông Triều, thị xã Quảng Yên và huyện Ba Chẽ thuộc tỉnh Quảng Ninh cùng các huyện Sóc Sơn, Mê Linh thuộc TP Hà Nội.

Qua đó đã bắt và khởi tố 19 người (trong đó có 14 người trú tại tỉnh Quảng Ninh), thu giữ 10 xe ôtô cùng nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Trong quá trình khám xét, cơ quan công an còn thu giữ được 2 khẩu súng và 27 viên đạn các loại.

Kết quả điều tra, bước đầu xác định đường dây tổ chức đánh bạc do Nguyễn Văn Tú (45 tuổi) và Vũ Ngọc Thành (46 tuổi, cùng trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội) cầm đầu, điều hành tổng đại lý; 14 người khác tại Quảng Ninh giữ vai trò làm đại lý.

Bằng hình thức phân cấp nhiều tầng, nhiều đại lý với quy mô lớn, phát triển ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước, đường dây đánh bạc này chủ yếu hoạt động thông qua mạng Internet với máy chủ được đặt ở nước ngoài. 

Tính từ đầu năm 2021 đến khi bị bắt, số tiền đánh bạc giao dịch trong đường dây này đã lên đến trên 10.000 tỉ đồng.

Để che giấu hành vi phạm tội, nhóm người này thành lập một doanh nghiệp là Công ty nước sạch Ngọc Anh nhưng thực chất lại không kinh doanh nước sạch mà chỉ hoạt động trong lĩnh vực cờ bạc và cho thuê cầm đồ cho vay nặng lãi.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.