Đảng cầm quyền Nga đề xuất quốc hữu hóa công ty nước ngoài đóng cửa

Đảng cầm quyền Nga đề xuất quốc hữu hóa công ty nước ngoài đóng cửa
03/08/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

Tuyên bố đã đề cập đến các công ty thực phẩm thuộc sở hữu tư nhân của Phần Lan Fazer, Valio và Paulig là những công ty mới nhất thông báo đóng cửa tại Nga.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)

 

Dang cam quyen Nga de xuat quoc huu hoa cong ty nuoc ngoai dong cua hinh anh 1

Ông Andrei Turchak. (Nguồn: ZUMA PRESS)

Thư ký Hội đồng chung của đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền, ông Andrei Turchak đã đề xuất quốc hữu hóa các nhà máy thuộc sở hữu nước ngoài ngừng hoạt động ở nước này do chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Nhiều tập đoàn của phương Tây đã đóng cửa các nhà máy, tạm dừng hoạt động kinh doanh ở Nga hòng gây sức ép lên Điện Kremlin để dừng chiến dịch quân sự của Moskva tại nước láng giềng Ukraine.

Trong tuyên bố tối 7/3 đăng trên trang web đảng Nước Nga Thống nhất, ông Turchak cho rằng việc ngừng hoạt động này là "cuộc chiến" chống lại công dân Nga. Tuyên bố đã đề cập đến các công ty thực phẩm thuộc sở hữu tư nhân của Phần Lan Fazer, Valio và Paulig là những công ty mới nhất thông báo đóng cửa tại Nga.

Ông nói: "Đảng Nước Nga Thống nhất đề xuất quốc hữu hóa nhà máy của những công ty đã tuyên bố rút lui và ngừng sản xuất tại Nga trong thời gian diễn ra chiến dịch đặc biệt ở Ukraine. Đây là một biện pháp cực đoan, nhưng chúng tôi sẽ không khoan nhượng và chúng tôi sẽ bảo vệ người dân của mình. Đây là một cuộc chiến thực sự, không phải chống lại Nga nói chung mà là chống lại công dân của chúng tôi. Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp trả đũa cứng rắn, hành động phù hợp với quy luật chiến tranh."

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gần đây cũng cảnh báo Moskva có thể quốc hữu hóa tài sản của những công dân Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và những nước khác trong bối cảnh phương Tây ra các lệnh trừng phạt mới với Nga khi xung đột Nga-Ukraine leo thang. Việc thu giữ tài sản của người nước ngoài và các công ty nước ngoài ở Nga dựa trên nguyên tắc quốc gia./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)