Vladimir Putin được cho là đã quản thúc tại nhà người đứng đầu cơ quan đối ngoại của FSB, cùng với cấp phó của ông

Vladimir Putin được cho là đã quản thúc tại nhà người đứng đầu cơ quan đối ngoại của FSB, cùng với cấp phó của ông
03/11/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

Putin 'đã quản thúc người đứng đầu  ngành tình báo nước ngoài của FSB vì ông ta tức giận với các cơ quan an ninh vì đã không cảnh báo ông ta' rằng Ukraine có thể quyết liệt chống lại cuộc xâm lược

  • Tổng thống Nga được cho là đổ lỗi cho các cơ quan tình báo của ông về tốc độ chậm chạp của cuộc chiến ở Ukraine, vốn khiến thương vong của Nga tiếp tục tăng lên
  • Andrey Soldatov, một tác giả nổi tiếng về các cơ quan mật vụ Nga, cho biết các nguồn tin bên trong FSB đã nói với anh ta về vụ bắt giữ vào thứ Sáu
  • Biển thủ các quỹ được phân bổ cho hoạt động lật đổ và hoạt động ngầm ở Ukraine, cũng như thông tin sai lệch, được cho là lý do cho các vụ bắt giữ
  • Dịch vụ an ninh FSB được cho là đã nói với Putin rằng Ukraine là nước yếu, có nhiều nhóm tân phát xít Đức và sẽ dễ dàng bỏ cuộc nếu ông ta xâm lược. 
  • Tin tức được đưa ra sau khi Putin được cho là đã sa thải các tướng lĩnh hàng đầu của mình.

Vladimir Putin đã quản thúc tại nhà người đứng đầu cơ quan đối ngoại của FSB và cấp phó của ông ta sau khi đổ lỗi cho họ về những thất bại trong hoạt động tình báo khiến quân đội của ông ta phải nhận một loạt thất bại đáng xấu hổ ở Ukraine.

Andrey Soldatov, một tác giả có uy tín về cơ quan mật vụ Nga, cho biết các nguồn tin bên trong FSB nói với ông rằng Sergey Beseda, 68 tuổi, người đứng đầu cơ quan đối ngoại của cơ quan này, đã bị bắt theo lệnh của Putin.

Cũng bị bắt là Anatoly Bolyukh, cấp phó của Beseda, theo Soldatov, người nói rằng Putin 'thực sự không hài lòng' với cơ quan mà ông điều hành trước khi trở thành tổng thống.

Sergey Orestovich Beseda (pictured) head of the FSB's foreign service, has reportedly been placed under house arrest after the intelligence service took the blame for the war's progress
Sergey Orestovich Beseda (trong ảnh), người đứng đầu cơ quan đối ngoại của FSB, được cho là đã bị quản thúc tại gia sau khi cơ quan tình báo nhận lỗi về diễn biến của cuộc chiến

Anatoly Bolyukh, deputy head of the 5th Service of the Federal Security Service and head of the operational information department, has also reportedly been arrested

Anatoly Bolyukh, phó trưởng phòng 5 của Cơ quan An ninh Liên bang và là trưởng bộ phận thông tin hoạt động, cũng đã bị bắt.

Putin reportedly blames his intelligence agencies for misleading him over the extent of Ukraine's resistance to Russian attack
Putin đã đổ lỗi cho các cơ quan tình báo của ông ta vì đã đánh lừa ông ta về mức độ kháng cự của Ukraine trước cuộc tấn công của Nga

 

Andrey Soldatov is a respected author on the Russian secret services, who said on Friday that sources inside the FSB told him officials had been placed under house arrest

Andrey Soldatov là một tác giả được kính trọng của các cơ quan mật vụ Nga, người cho biết hôm thứ Sáu rằng các nguồn tin bên trong FSB nói với anh ta rằng các quan chức đã bị quản thúc tại gia.

Putin được cho là đã đổ lỗi cho cơ quan tình báo đã đảm bảo với ông trước cuộc xâm lược rằng các lực lượng Nga sẽ chỉ đối mặt với sự kháng cự từ quân đội Ukraine và chính người Ukraine cũng mong muốn loại bỏ các nhà lãnh đạo của họ.

Trong số các lý do của các cuộc bắt bớ là biển thủ các quỹ được phân bổ cho hoạt động lật đổ và hoạt động bí mật ở Ukraine, cũng như cố tình thông tin sai lệch về tình hình chính trị ở Ukraine.

Cơ quan an ninh FSB được cho là đã cung cấp cho Putin thông tin tình báo cho thấy Ukraine yếu, có nhiều nhóm tân phát xít Đức và sẽ dễ dàng bỏ cuộc nếu bị tấn công.

Trên thực tế, các lực lượng vũ trang Nga đã phải đối mặt với sự kháng cự quyết liệt của các binh sĩ Ukraine, những người đã chiến đấu với họ trong bế tắc, gây thiệt hại nặng nề và buộc các chỉ huy của Putin phải dùng đến chiến tranh bao vây tàn bạo mà cho đến nay vẫn mang lại ít kết quả. 

Trong khi đó, thường dân Ukraine đã tập hợp lại sau lưng chính phủ của họ và sự lãnh đạo đầy cảm hứng của Volodymyr Zelensky, tổ chức các cuộc biểu tình ở các khu vực mà người Nga đã chiếm đóng, đồng thời phá hoại xe tăng và bắt giữ phương tiện của họ.

Nó xảy ra sau khi nhiều báo cáo nói rằng Putin đã 'điên cuồng' tại FSB vì đảm bảo với ông rằng các binh sĩ của ông sẽ gặp ít kháng cự khi xâm lược Ukraine, bật dịch vụ tình báo của ông và đổ lỗi cho họ về sai lầm.

Đầu ngày hôm nay, Putin được cho là đã sa thải các tướng lĩnh hàng đầu của mình và đang 'hoành hành' tại FSB sau khi thất bại trong tình báo và chiến lược kém cỏi khiến quân đội của ông nhận một loạt thất bại đáng xấu hổ trong những ngày đầu của cuộc chiến ở Ukraine.

Oleksiy Danilov, người đứng đầu hội đồng an ninh Ukraine, cho biết 'khoảng 8' chỉ huy Nga đã bị sa thải kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột khi Moscow cố gắng thay đổi chiến lược sau khi nỗ lực 'sốc và kinh hoàng' của họ bị thất bại.

Soldatov trước đó đã nói với The Times rằng hầu hết các điệp viên FSB được đưa vào dịch vụ này với tư cách là những người được thuê kế thừa dựa trên việc cha mẹ hoặc ông bà của họ là đặc vụ và được đưa ra khỏi các trường học chính thống để được giáo dục tại chỗ.

Điều này không giống như các dịch vụ an ninh phương Tây, có xu hướng tuyển dụng từ các trường đại học hoặc cao đẳng ưu tú để đảm bảo họ có được 'thành tích tốt đẹp'.

A charred Russian tank and captured tanks are seen, amid Russia's invasion of Ukraine, in the Sumy region, Ukraine, March 7

A charred Russian tank and captured tanks are seen, amid Russia's invasion of Ukraine, in the Sumy region, Ukraine, March 7

Destroyed Russian armoured column reportedly in Brovary just east of Kyiv

Destroyed Russian armoured column reportedly in Brovary just east of Kyiv

Dead bodies are put into a mass grave on the outskirts of Mariupol, Ukraine

Dead bodies are put into a mass grave on the outskirts of Mariupol, Ukraine

Destroyed Russian tanks are seen on a main road after battles near Brovary, north of Kyiv

Destroyed Russian tanks are seen on a main road after battles near Brovary, north of Kyiv 

https://videos.dailymail.co.uk/video/mol/2022/03/11/7509154242850606553/640x360_MP4_7509154242850606553.mp4 

Ngoài ra, ông nói, tổ chức đã thu thập được thông tin tình báo tốt - nhưng chỉ đơn giản là quá sợ hãi khi nói sự thật với Putin, thay vào đó họ tiến hành các báo cáo của họ để xoa dịu ông.

Việc đưa ra quyết định kém cỏi đó đã khiến Nga phải gánh chịu thương vong cao hơn nhiều so với dự kiến trong cuộc tấn công, hiện đã diễn ra hơn hai tuần.

Có vẻ như Matxcơva đã lường trước được sự kháng cự nhỏ khi cử lực lượng nhẹ được hỗ trợ bởi các cuộc không kích để đánh chiếm các mục tiêu quan trọng trong những ngày khai mạc, nhưng đã vấp phải các cuộc phản công trừng phạt.

Khó có con số đáng tin cậy, nhưng Ukraine tin rằng Nga đã mất tới 12.000 người trong hai tuần.

Tình báo châu Âu đưa ra mức thấp hơn - từ 6.000 đến 9.000 - và thấp hơn của Mỹ, lên tới 3.000.

Dù điều nào được chứng minh là chính xác, thì gần như chắc chắn hơn Putin dự đoán khi ông phát động cuộc tấn công với hy vọng rằng giao tranh sẽ kết thúc chỉ trong vài ngày tới.

https://videos.dailymail.co.uk/video/mol/2022/03/11/4163977463376688324/640x360_MP4_4163977463376688324.mp4