Venezuela khẳng định có đủ dầu, đặt điều kiện về việc cung cấp cho Mỹ và châu Âu

Venezuela khẳng định có đủ dầu, đặt điều kiện về việc cung cấp cho Mỹ và châu Âu
03/12/2022
KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
 

 

MAI ANH

 

Baoquocte.vn. Chủ tịch Ủy ban Năng lượng và Dầu mỏ của Quốc hội Venezuela cho biết nước này có thể nối lại nguồn cung dầu khí cho Mỹ và châu Âu vào giữa năm nay nếu Washington dỡ bỏ các lệnh trừng phạt áp đặt đối với ngành công nghiệp dầu mỏ của Venezuela.
Venezuela khẳng định có đủ dầu, đặt điều kiện về việc cung cấp cho Mỹ và châu Âu
Venezuela khẳng định có trữ lượng dầu thô lớn đủ để đáp ứng nhu cầu của nhiều quốc gia khác nhau. (Nguồn: Reuters)

Ngày 11/3, Chủ tịch Ủy ban Năng lượng và Dầu mỏ của Quốc hội Venezuela, ông Ángel Rodríguez, cho biết quốc gia Nam Mỹ này có thể nối lại nguồn cung dầu khí cho Mỹ và châu Âu vào giữa năm nay nếu Washington dỡ bỏ các lệnh trừng phạt áp đặt đối với ngành công nghiệp dầu mỏ của Venezuela.

Nghị sĩ Rodríguez, thành viên của Đảng Xã hội thống nhất Venezuela (PSUV), khẳng định Venezuela có trữ lượng dầu thô lớn đủ để đáp ứng nhu cầu của nhiều quốc gia khác nhau, dù là ở Mỹ Latinh, châu Âu hay các khu vực khác trên thế giới.

Quan chức này cũng cho rằng việc Venezuela cung cấp năng lượng cho Mỹ, nếu xảy ra, sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao và thương mại giữa Caracas và Moscow. Theo ông Rodríguez, Venezuela và Nga đang có mối quan hệ tốt đẹp, nổi bật là các chương trình hợp tác song phương ngày càng sâu rộng trong các lĩnh vực quân sự, năng lượng, khoa học và nông nghiệp.

Ông Rodríguez nhấn mạnh Venezuela không có lý do gì để gián đoạn các mối quan hệ ngoại giao với các quốc gia khác vì họ liên minh hoặc không liên minh với Mỹ.