Hàng nóng đã tới Ukraine

Hàng nóng đã tới Ukraine
03/13/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)AVvXsEgNiRalTj_KBTomztS03PZXkTopIns2pw1E5q7ANDqmgk2Ttk_RIVwgEGs512fHWKC_BK6APHRyJV-I9lUR_P8EveThDkzjfVeDMWT-cyY-L_DmVXLvurx7jdGxmoD3Rwk0yy5YuwYNjdHgE8CI9EJekkG9Hb4wdYBEU8kGmcdvLRe40ttBUvWUUPxRfA=w400-h286
Hai nguồn tin của cánh hữu và tả, Fox News và Washington Post đều xác nhận 70% đồ chơi xịn của Hoa Kỳ đã được đưa qua biên giới Ukraine trong 7 ngày qua.
 
Nguồn tin còn cho biết 1.000 súng cua rang muối và 500 hỏa tiễn phòng không Stinger của Cộng Hòa Liên Bang Đức đã vượt biên hôm thứ Tư 02/03, để đến tay những người anh em Ukraine đang chờ đợi ở tuyến đầu. Cám ơn ông Thủ Tướng chịu chơi Olaf Scholz nhiều nhiều lắm.
 
Tin tức cho biết nhiều cứ điểm quân trú phòng chỉ còn đạn dược 3 ngày, nên đồ chơi và kẹo đồng đến được trong thời điểm này vô cùng cần thiết. Một viên chức của chính quyền Anh Quốc cho biết “Chúng tôi sẽ hỏng tiết lộ hàng nóng được đưa vào Ukraine bằng cách nào, ở đâu, và khi nào”. Dĩ nhiên rồi, đâu thể công bố các chi tiết đó cho bọn Nga xâm lược man rợ kia biết được.
 
Phía Hoa Kỳ cho biết thông thường hàng nóng viện trợ phải qua các thủ tục chuyển giao rườm rà kéo dài đến vài tháng, nhưng trong trường hợp khẩn cấp này họ đã “dồn nén” thủ tục vài tháng xuống chỉ còn vài ngày hay giờ.
 
Giới chức Hoa Kỳ cho biết: “Chúng tôi vô cùng phấn kích vì cách họ (người Ukrainians) sử dụng các võ khí này trên chiến trường. Điện Cẩm Linh theo dõi và cũng rất ngạc nhiên về sự hiệu quả của các khí giới này ngoài mặt trận”.
 
“All of us have been tremendously impressed at how they have used these weapons on the battlefield. Kremlin watchers have also been surprised by how well these weapons have performed on the battlefield”.
 
Dĩ nhiên rồi, hỏng cần phải quảng cáo nữa. Hàng trăm con cua sắt Nga bị rang muối bốc cháy phừng phừng khói bay mù mịt. Máy bay phản lực và trực thăng của “Liên Xô mới” thì nổ bùm bùm trên không trung rồi biến thành trái cầu lửa cháy ngùn ngụt đỏ lòm đâm đầu xuống đất.
 
Trong năm qua Hoa Kỳ đã viện trợ quân sự cho quân dân Ukraine nhiều đợt như sau: Tháng 11, 2021: 60 triệu đô la, tháng 01, 2022: 200 triệu đô, tháng 02, 2022: 350 triệu đô. Tổng cộng một năm qua là trên một tỉ đô la. Đó là chưa kể 22 quốc gia trong khối NATO và một số quốc gia khác đã ồ ạc quân viện cho Ukraine.
 
Ngoài hỏa tiễn chống chiến xa FGM-148 Javelin và hỏa tiễn phòng không FIM-92 Stinger đã làm lính xâm lược Nga khiếp đảm hết hồn. Trong danh sách đồ chơi xịn viện trợ của Mỹ Đế có vài món làm người viết ngạc nhiên.
AVvXsEje5fUm68lMd9bLLCrVY42e8z78ZMWU9hpQARcG9WIFXpae6Zh_j4c2uCmZdrbn2tcLfbX-0k85kTXEAZOS-8Fi3hPq7-yRvPtkRKwIPaqwycIsuB2O6AAxdHGr2XMhQVOILqkW62VcwWzOp4tLrvW-JS1Q0G3pF7JrhZagkdIGbOrN8F6ejNmv_Hf_hQ=w320-h97
 
Súng minigun sáu nòng M134 bắn một phút 6.000 cục kẹo đồng. Hỏng biết cái này có phải là sự sai lầm của nguồn tin hay không. Vì súng này được gắn trên máy bay trực thăng và các loại xe hộ tống. Súng phải bắn bằng điện, có tác dụng dập nát nơi địch quân đang ẩn núp. Còn đạn 7,62 mm cho súng M134 đâu có nhiều ở khu vực Đông Âu này.
 
Súng phóng lựu liên thanh MK-19 tầm sát hại 1,5 kilomet, chính xác và công phá hơn súng AGS-30 của Nga.
AVvXsEhof10xydGFPH32uB9sf3L7rm3DRMLoDR8fHgWNeurqPguZmMr2p2HnGx8T8AXpJdGGECTRILiE_Y0HZ1hXxFpKR-VibnEqP_BhtWD7jHCbssFfAsgbkqK6GfQBbrpdRjlOGJcQ3-iUutOJFtTesVbgqFPU5l86Sgll00UjC4GBXgpqDhFdZK2XrPoSwg=w400-h266
 
Hỏa tiễn M141 vác vai dùng để phá hầm. Có thể xuyên phá 20 cm bê tông cốt sắt. Hoa Kỳ đã huấn luyện binh sĩ Ukraine sử dụng súng này trong nhiều năm qua.
 
Súng M500 shotgun rất lợi hại khi cận chiến trong thành phố. Binh sĩ Mỹ dùng súng này bắn vào bản lề và ống khóa để mở cửa mà hổng cần chìa khóa, và dọn sạch những gia chủ cứng đầu. M500 shotgun đã viện trợ cho Ukraine từ lâu, và có những thước phim ghi hình binh sĩ Ukraine khoái chí mân mê em M500.
 
Cái thiếu sót trong danh sách đồ chơi cho chiến tranh du kích là súng bắn tỉa. Nhưng hy vọng đó là sự thiếu sót của nhà báo khi viết bài, hoặc chính phủ Hoa Kỳ hỏng muốn tiết lộ.
 
Những nguồn tin lý thú khác là Phần Lan (Finland) và Thụy Điển (Sweden) hiện nay muốn từ bỏ vị trí trung lập để ngỏ ý muốn gia nhập khối NATO. Thụy Sĩ (Switzerland) cũng vậy, chưa sẵn sàng gia nhập nhưng ngã về NATO nhiều hơn lúc trước.
 
Ghi chú: Phần Lan và Thụy Sĩ là hai quốc gia có địa hình vô cùng bất lợi cho thiết giáp Nga nếu có ý đồ xâm lăng. Binh sĩ Phần Lan có nhiều kinh nghiệm chiến đấu trong điều kiện khắc nghiệt của mùa đôn, và Thụy Sĩ là nơi đa số mọi người đều biết sử sụng súng máy. Thiết giáp Nga hỏng bao giờ có thể mò tới Thụy Sĩ được.
 
Cám ơn Soái Ca Vladimir Putin đã làm động cơ nổ mãnh liệt làm khối NATO đoàn kết hơn và gia tăng ngân sách quốc phòng vùn vụt. Nhứt là cả thế giới văn minh (trừ đám Cộng nô ngu dốt) ghê tởm và khinh bỉ cái tham vọng “Liên Xô mới” không tưởng.
 
BÔNG LAU