Câu chuyện về bức hình “Bé gái người Ukraina vừa cầm súng canh gác vừa ngậm kẹo mút”

Câu chuyện về bức hình “Bé gái người Ukraina vừa cầm súng canh gác vừa ngậm kẹo mút”
03/13/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)


KBCHNTV - Không loại trừ thuyết âm mưu với mục đích tuyên truyền về lòng ái quốc.|

Lan Le


Có thể là hình ảnh về 1 người

Sau khi Nga tiến hành xâm lược và tàn phá Ukraina, bức hình này đã được lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội gây chấn động công luận thế giới. Cô bé Ukraina trong hình năm nay 9 tuổi và tác giả chụp bức hình này không ai khác chính là cha ruột của cô bé, anh Oleksii Kyrychenko, hiện đang sinh sống tại thủ đô Kyiv.
 
Trước khi chiến tranh nổ ra cách đây 3 tuần, anh Oleksii là kỹ sư cho một công ty có trụ sở tại Kyiv. Anh có vợ và 3 người con. Bên cạnh công việc chuyên môn, anh Oleksii có niềm đam mê với nhiếp ảnh.
 
Bức hình này đã được anh chụp ngày 22/02/2022, đúng 2 ngày trước khi quân đội Nga tiến hành xâm lược Ukraina. Là người quan tâm đến thời cuộc, anh biết rằng không khí chiến tranh lúc ấy đã đến rất gần. Các cuộc xung đột tàn phá đẫm máu sẽ là điều khó có thể tránh khỏi trên đất nước xinh đẹp Ukraina bởi vì phương Tây khi ấy đã tỏ ra khá mềm mỏng và không muốn can thiệp hay gây chiến với Nga.
 
Anh Oleksii chia sẻ : “Trong bối cảnh đó, tôi quyết định thực hiện một số bức ảnh để có thể thu hút sự chú ý của công luận đến cuộc chiến tranh tàn khốc có thể xảy ra. Tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy được bộ dạng của Ukraina trông như thế nào trong tương lai gần nhất. Tôi đã chụp bức ảnh này ngày 22/ 02/ 2022, đó là hai ngày trước chiến tranh nổ ra. Tôi chụp con gái tôi trong một tòa nhà bỏ hoang khi con bé đang ngậm một viên kẹo và tay cầm một khẩu súng. Khẩu súng này là của tôi, con gái tôi không biết sử dụng súng vì con bé mới chỉ 9 tuổi. Trong suốt quá trình chụp hình thì khẩu súng không có đạn”.

Có thể là hình ảnh về 3 người, ngoài trời và tường gạch
 
Ngay sau khi bức hình được lan tỏa, cộng đồng mạng thân Nga đã tìm mọi cách ngăn chặn và báo cáo hình ảnh trẻ em mang vũ khí bạo lực vì sợ sức ảnh hưởng trong thông điệp của bức ảnh sẽ không có lợi cho cuộc chiến của Putin.
 
Sau khi quân đội Nga bắt đầu đổ bộ gần Kyiv và nổ súng đe dọa thị trấn nơi anh Oleksii và gia đình đang sinh sống, họ đã cùng hàng xóm và bạn bè chạy về phía Tây Ukraina sơ tán. Anh Oleksii sau đó đã nộp đơn ra nhập quân đội quốc phòng nhưng chưa được nhận vì số người đăng ký quá đông. Còn những người có kinh nghiệm phục vụ trong quân ngũ thì được ưu tiên huy động trước.
 
Sau tất cả những gì đã và đang diễn ra thảm khốc tại Ukraina thì bức hình này lại càng thu hút được nhiều sự đồng cảm của công luận thế giới mà qua đó bộ mặt thật xấu xa và độc ác của những kẻ xâm lược Nga đang bị vạch trần.
 
▶ Hãy trả lại cho trẻ em tuổi thơ yên bình ! 🌺❤️
▶ Hoà Bình và Tự Do cho Ukraina ! 🗽🇺🇦
_____
Nguồn :