Thành viên Ban chỉ đạo Covid-19 Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đã trả lại tiền

Thành viên Ban chỉ đạo Covid-19 Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đã trả lại tiền
03/15/2022

Một nguồn tin từ Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cho biết, nhiều cán bộ nhận tiền từ quỹ ủng hộ phòng, chống Covid-19 của Sở đã trả lại số tiền 'hỗ trợ' 4,6 triệu đồng.

 

Theo đó, sau khi các phương tiện truyền thông phản ánh Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của sở này được hỗ trợ 4,6 triệu đồng/người thì nhiều cán bộ đã 'tự nguyện' trả lại tiền.

Một nguồn tin khác cũng cho biết, số tiền 4,6 triệu đồng được gửi vào tài khoản cá nhân nhiều lần. Khi nhận tiền, các cán bộ cũng chỉ hiểu đơn giản đây là tiền chế độ, nhưng khi biết là nguồn tiền từ quỹ ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của sở, họ đã tự trả lại.

Thành viên Ban chỉ đạo Covid-19 Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đã trả lại tiền
Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM Lê Minh Tấn phát biểu trong một cuộc họp

Trước đó, Sở này đã có báo cáo về việc chi hỗ trợ 4,6 triệu đồng/người từ nguồn quỹ Covid-19 tại Sở Lao động - Thương binh & Xã hội TP.HCM (LĐ-TB&XH) cho 21 thành viên, trong đó có Giám đốc sở Lê Minh Tấn.

Báo cáo cho biết, được sự chấp thuận của Giám đốc sở, Văn phòng sở đã chi hỗ trợ kinh phí qua hình thức chuyển khoản vào tài khoản cá nhân với số tiền là 262,1 triệu đồng, gồm các mục chi:

Chi cho cho lực lượng tuyến đầu là 125 triệu đồng; chi cho 21 thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của sở là 97,6 triệu đồng. Trong đó, ông Lê Minh Tấn (Giám đốc sở) và thành viên Ban Giám đốc sở được “hỗ trợ” 4,6 triệu đồng/người.

Liên quan đến vụ việc, ngày 7/3, VietNamNet đã đưa tin việc “Phó chủ tịch UBND TP.HCM phát công văn khẩn tới giám đốc sở”.

Cụ thể, UBND TP.HCM yêu cầu Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan trong việc chưa công khai, minh bạch về đối tượng nhận hỗ trợ.

Yêu cầu công khai chủ trương, kết quả vận động và chi tiết việc sử dụng số tiền do các cá nhân và đơn vị thuộc Sở đóng góp, hỗ trợ để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 tại sở đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại sở và các đơn vị trực thuộc.

Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan trong việc chưa công khai, minh bạch về đối tượng nhận hỗ trợ, kết quả vận động và quá trình sử dụng số tiền hỗ trợ; việc sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân để tiếp nhận và chuyển tiền hỗ trợ do các đơn vị trực thuộc Sở LĐ-TB&XH đóng góp để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 tại sở.

Xem xét xử lý số tiền đã chi cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Sở LĐ-TB&XH để đảm bảo số tiền do Công đoàn sở kêu gọi, vận động được sử dụng đúng mục đích.

UBND TP cũng chỉ đạo Thanh tra TP theo dõi, kiểm tra, đôn đốc Sở LĐ-TB&XH thực hiện các chỉ đạo nêu trên.

Giám đốc Sở LĐTB&XH TP.HCM nhận 4,6 triệu đồng từ quỹ Covid-19 

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/giam-doc-so-ldtb-xh-tp-hcm-nhan-4-6-trieu-dong-tu-quy-covid-19-822016.html#inner-article

Trong 21 người nhận hỗ trợ 4,6 triệu đồng/người từ quỹ Covid-19 tại Sở Lao động - Thương binh & Xã hội ....

Phong Thuận