Tin Ukraine - Nga - Mạc Việt Hồng

Tin Ukraine - Nga - Mạc Việt Hồng
03/15/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

Mạc Việt Hồng

 
1. Truyền thông Ukraine nói, họ đã tiêu diệt được 4 tướng lĩnh của quân xâm lược Nga.
Đầu tiên chết vì trúng đạn của một tay súng bắn tỉa là Tướng Andrei Suchowiecki, người từng chỉ huy tại các chiến trường Chechnya và Syria. Sau đó đôi ngày, phía Ukraine đã đưa tin và phía Nga cũng không phủ nhận về cái chết của hai sĩ quan cấp cao khác là Vitaly Gerasimov và Andrei Kolesnikov.
Ngày hôm qua, Ukraine thông báo một thành công nữa. Đại tá Sergey Ivanovich Porochnia, chỉ huy Lữ đoàn Công binh Cận vệ Biệt động số 12, đã bị tiêu diệt. (Hình 1 là ảnh của 4 ông này). Các chuyên gia quân sự cho rằng, việc chỉ huy rụng như sung này sẽ ảnh hưởng lớn tới tinh thần binh lính Nga.
Trước đó trang Onet.pl cho hay, đã có hiện tượng lính Nga tự chọc thủng bình xăng hay làm hỏng xe quân sự để khỏi phải tham chiến.

May be an image of 4 people, military uniform and text
 
2. Nữ phóng viên tạo ra quả bom trên truyền hình Nga hôm qua vừa ra toà ngày hôm nay với hình phạt 30.000 rúp, trong bối cảnh đồng rúp mất giá trầm trọng như hiện nay, nó tương đương với khoảng 260 USD. Ngoài số tiền phạt này Marina Owsiannikowa sẽ phải lao động công ích 50 giờ nữa.
Trong chương trình tin tức của kênh 1 đài truyền hình Nga ngày hôm qua, Marina Owsiannikowa đã đứng đằng sau người dẫn chương trình với một tấm áp phích phản chiến, trong đó có những khẩu hiệu như "Hãy dừng chiến tranh", "Đừng tin vào những lời tuyên truyền", "Họ nói dối bạn". Trước đó, trên Facebook cá nhân cô cũng đưa ra thông điệp phản đối chiến tranh.
 
May be an image of 2 people and people standing
 
3. Nga đã bị loại ra khỏi Hội đồng Châu Âu. 216 đại biểu đã bỏ phiếu ủng hộ việc loại Nga . Không ai bỏ phiếu chống và chỉ có ba người bỏ phiếu trắng. Khi kết quả bỏ phiếu được công bố, một tràng vỗ tay dài, không ngớt đã diễn ra. Trước đó, tư cách thành viên của Nga đã bị treo.

4. Hôm nay tại Kyiv đã diễn ra cuộc gặp gỡ 4 bên giữa nguyên thủ quốc gia Ba Lan (thủ tướng và phó thủ tướng), Séc (thủ tướng), Slovakia (thủ tướng) với tổng thống Ukraine Zelensky. "Chuyến thăm của bạn đến Kiev vào thời điểm khó khăn này đối với Ukraine là một minh chứng mạnh mẽ về sự ủng hộ. Chúng tôi đánh giá rất cao điều đó ” - Zelensky nói. (Ảnh 3, do mình chụp từ TV)

May be an image of 7 people, people standing and text that says "WYDANIE SPECJALNE INWAZJA NA UKRAINE polsat 23:07:34 PILNE ZEKAZANIA UKRAINIE MYŚLIWCÓ“W. J. PSAKI: PRZEKAZANIE MYŚLIWCÓW UKRAINIE ŁĄC 25"

Người đứng đầu Phủ Thủ tướng Ba Lan, ông Michał Dworczyk, thông báo trong một cuộc phỏng vấn với Polsat News rằng, chủ đề chính của các cuộc hội đàm này là tình hình Ukraine và sự ủng hộ đối với Ukraine từ Liên minh châu Âu.
Chuyến đi của các phái đoàn cao cấp đến Kyiv bằng tàu hỏa kéo dài gần 1 ngày, nhưng chi tiết về chuyến đi không được tiết lộ cụ thể. Hiện kế hoạch trở về vẫn đang được giữ bí mật và văn phòng thủ tướng sẽ báo cáo sau.
Phái đoàn này trên thực tế đại diện cho Liên minh châu Âu và chuyến thăm đã được chuẩn bị nhiều ngày trong sự bí mật nghiêm ngặt.
Kết quả hội đàm và các kế hoạch hỗ trợ cụ thể cho Ukraine sẽ được báo chí công bố sau.

5. Chuyện buồn cưởi: Hôm nay Nga tuyên bố "trừng phạt" một số chính trị gia Mỹ, trong đó có tổng thống Mỹ Biden. Chuyện này khá hài hước vì có ai chơi với Nga nữa đâu mà bày đặt cấm vận. Nhưng, hài hước hơn nữa là đáng lẽ trừng phạt tổng thống Biden thì phía Nga lại đưa nhầm tên thân phụ của ông, người đã chết cách đây 20 năm.