PUTIN & NGA SẮP BỊ QUÀNG THÊM GÁNH NỢ KHÁC NỮA

PUTIN & NGA SẮP BỊ QUÀNG THÊM GÁNH NỢ KHÁC NỮA
03/15/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

Gánh nợ mà Putin của Nga sắp bị quàng lên cổ là sẽ bị truy tố đòi bồi thường cho chuyến bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airline.

Chuyến bay mang số MH17, có 298 hành khách bị bắn rơi ở Ukraine vào tháng 7 năm 2014. Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn không có ai sống sót.

Chiếc máy bay bị bắn rơi ở Ukraine trong không phận phe ly khai Donesk và Luhansk được Nga bảo trợ và công nhận "nước độc lập" mới đây.

Số nạn nhân thiệt mạng bao gồm 196 người Đức, 38 người Úc, còn lại là hành khách các nước khác và phi hành đoàn người Malaysia.

Các nhà điều tra quốc tế cho biết chiếc Boeing 777 bị một tên lửa đất đối không do Nga chế tạo được phóng lên từ vùng đất phe ly khai Ukraine.

Ngày 14 tháng 3, tức hôm thứ Hai, nhà chức trách Úc Châu và Netherland bắt đầu truy tố vụ rơi máy bay ra toà Liên Hiệp Quốc (chi nhánh Không Vận) đòi Nga bồi thường.

Thủ tướng Úc, ông Scott Morrison cho biết đưa vụ việc ra toà Liên Hiệp Quốc là bước đầu đi tìm công lý cho các nạn nhân bị hại trong chuyến bay MH17. Ông nói Nga phải chịu trách nhiệm bồi thường cho các nạn nhân.

Nhà chức trách Bộ Ngoại Giao Đức ra thông báo nói Hội Đồng An Ninh Liên Hiệp Quốc đã được thông báo về vấn đề này.

Từ năm 2014 đến nay, Nga luôn từ chối chịu trách nhiệm vụ này cho tới ngày 24/2 khi Nga và Putin mang quân đòi chiếm Ukraine và bảo trợ cho "hai quốc gia" tự xưng Donetsk và Luhansk ở miền Đông Ukraine.

Hai quốc gia tự xưng này là "con đẻ" của Nga, dùng tên lửa Nga bắn rơi máy bay hành khách MH17– coi như Putin đã tự đưa đầu vào lưới vì hai "quốc gia" con đẻ kia của Nga.

Lưới trời lồng lộng, chạy trời không khỏi nắng. Putin lần này sẽ bị thua nhiều thứ, thua đủ kiểu.

Charles Nguyen