Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy tiên đoán lạc quan sẽ chiến thắng

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy tiên đoán lạc quan sẽ chiến thắng
03/15/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

Trong một bài phát biểu vào đầu ngày thứ Ba, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã dự đoán chiến thắng trước lực lượng của Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Ukraine và cho quân đội Nga một "cơ hội sống sót" bằng cách đầu hàng.

"Ngày thứ 19 của cuộc kháng chiến của chúng tôi đã kết thúc. Cuộc chiến lịch sử. Một ngày khó khăn nữa, vẫn đang tiến gần đến chiến thắng của chúng tôi. Tiến tới hòa bình cho Ukraine", Zelenskyy bắt đầu, theo văn phòng tổng thống của mình.

Ông lưu ý rằng "kẻ thù đang bối rối" và không mong đợi sự kháng cự gay gắt. "Những người lính của họ biết điều này. Các sĩ quan của họ nhận thức được điều này. Họ chạy trốn khỏi chiến trường. Họ từ bỏ trang thiết bị."

Zelenskyy nói: “Chúng tôi nhận những chiếc cúp và sử dụng chúng để bảo vệ Ukraine. "Ngày nay, trên thực tế, quân đội Nga là một trong những nhà cung cấp thiết bị cho quân đội của chúng tôi. Họ không thể tưởng tượng được điều đó lại xảy ra trong một cơn ác mộng".

Ukrainian soldiers examine their tanks at a military unit close to Kharkiv, Ukraine, on Monday.
Các binh sĩ Ukraine kiểm tra xe tăng của họ tại một đơn vị quân đội gần Kharkiv, Ukraine, hôm thứ Hai. (AP / Andrew Marienko)

Sau đó, ông nói chuyện với những người lính Nga, kêu gọi họ đầu hàng.

"Lính nghĩa vụ Nga! Hãy nghe tôi nói thật cẩn thận", Zelenskyy cảnh báo. "Các sĩ quan Nga! Các bạn đã hiểu rõ mọi chuyện. Bạn sẽ không lấy bất cứ thứ gì từ Ukraine. Bạn sẽ lấy đi mạng sống. Có rất nhiều người trong số các bạn. Nhưng mạng sống của các bạn cũng sẽ bị cướp đi. Nhưng tại sao các bạn phải chết? Để làm gì? Tôi biết mà bạn muốn tồn tại. "

"Do đó, tôi đưa ra cho bạn một sự lựa chọn," tổng thống nói. "Thay mặt cho người dân Ukraine, tôi cho bạn một cơ hội. Cơ hội sống sót."

Ukraine President Volodymyr Zelenskyy holds a press conference on Russia's military operations in Ukraine, on Feb. 25, 2022, in Kyiv.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy tổ chức một cuộc họp báo về các hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine, vào ngày 25 tháng 2 năm 2022, tại Kyiv. (Tổng thống Ukraine / Handout / Cơ quan Anadolu qua Getty Images)

"Nếu bạn đầu hàng trước lực lượng của chúng tôi, chúng tôi sẽ đối xử với bạn theo cách mà mọi người phải được đối xử. Như một con người, một cách tử tế. Theo cách mà bạn đã không được đối xử trong quân đội của mình. Và theo cách mà quân đội của bạn không đối xử với chúng tôi", Zelenskyy thêm. "Chọn!"

Ông cũng ca ngợi người Nga "không ngừng cố gắng truyền đạt sự thật" bất chấp việc Putin đàn áp các cuộc biểu tình và các nhà báo phản đối chính phủ của ông. Zelenskyy đặc biệt đề cập đến người phụ nữ làm gián đoạn kênh truyền hình nhà nước Nga Channel One.

Anh ấy nói rằng anh ấy "biết ơn ... cá nhân người phụ nữ đã bước vào trường quay Channel One với một tấm áp phích phản đối chiến tranh.

Gửi tới những người không ngại phản đối. Chừng nào đất nước của bạn chưa hoàn toàn khép mình với toàn thế giới, biến thành Triều Tiên rất rộng lớn, nhất định phải chiến đấu, không được để mất cơ hội ”.

Members of the Ukrainian military arrive to reinforce a forward position on the eastern frontline near Kalynivka village on March 08, 2022, in Kyiv, Ukraine.
Các thành viên của quân đội Ukraine đến để củng cố một vị trí tiền phương trên chiến tuyến phía đông gần làng Kalynivka vào ngày 08 tháng 3 năm 2022, ở Kyiv, Ukraine. (Ảnh của Chris McGrath / Getty Images)

Tổng thống cũng cảnh báo rằng các nhà lãnh đạo quân sự Nga sẽ phải chịu trách nhiệm về tội ác chiến tranh.

Ông nói: “Trách nhiệm đối với tội ác chiến tranh của quân đội Nga là không thể tránh khỏi. "Trách nhiệm về một thảm họa nhân đạo có chủ ý ở các thành phố Ukraine là không thể tránh khỏi. Cả thế giới đều thấy những gì đang xảy ra ở Mariupol. Kharkiv. Chernihiv. Sumy. Okhtyrka. Hostomel. Irpin. Ở tất cả các thành phố của chúng tôi."

Zelenskyy nói ngắn gọn về các cuộc đàm phán hòa bình với các nhà đàm phán Nga, nói rằng họ có vẻ "khá tốt".

"Phái đoàn của chúng tôi cũng đã làm việc về vấn đề này trong các cuộc đàm phán với bên Nga. Khá tốt, như tôi đã được nói", ông nói. "Nhưng hãy xem. Họ sẽ tiếp tục vào ngày mai."