2 nhà báo Fox News thiệt mạng, 1 thông tín viên bị thương nặng ở Ukraine

2 nhà báo Fox News thiệt mạng, 1 thông tín viên bị thương nặng ở Ukraine
03/15/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

KIEV, Ukraine (NV) – Hai nhà báo Fox News thiệt mạng và một thông tín viên bị thương nặng trong vụ tấn công hôm Thứ Hai, khi họ đang đưa tin chiến sự gần thủ đô Kiev, Ukraine, Bộ Quốc Phòng Ukraine loan báo hôm Thứ Ba, 15 Tháng Ba, theo CNN.

Hai người thiệt mạng gồm ông Pierre Zakrzewski, phóng viên ảnh chiến trường lâu năm của Fox News, và cô Oleksandra Kuvshynova, nhà báo người Ukraine. Ông Benjamin Hall, thông tín viên Fox News, bị thương nặng và vẫn đang nằm bệnh viện.

Cần cẩu cẩu chiếc xe bị hư hại phía trước tòa nhà bị phá hủy trong trận pháo kích ở Kiev, Ukraine, hôm 14 Tháng Ba. (Hình minh họa: Aris Messinis/AFP via Getty Images)

“Sự thật trở thành mục tiêu tấn công,” Bộ Quốc Phòng Ukraine nhận xét về vụ tấn công nhóm nhà báo Fox News.

Cái chết của ông Zakrzewski được bà Suzanne Scott, giám đốc điều hành Fox News Media, công bố. Trong thư gửi nhân viên, bà Scott cho hay ông Zakrzewski thiệt mạng khi chiếc xe chở nhóm nhà báo Fox News bị tấn công.

Mới đây, Tháng Mười Hai năm ngoái, Fox News tôn vinh ông Zakrzewski là một trong “những người hùng thầm lặng” của đài này. Lúc đó, Fox News mô tả ông Zakrzewski là nhà báo “dám chấp nhận nguy hiểm tính mạng ở vùng chiến sự để lấy tin cho Fox News.”

Cái chết của cô Kuvshynova do ông Anton Gerashchenko, cố vấn bộ trưởng Nội Vụ Ukraine, loan báo. Ông Gerashchenko cho biết cô Kuvshynova thiệt mạng do đạn pháo của quân Nga.

Hai nhà báo Fox News thiệt mạng giữa lúc những nhà báo đang làm việc ở Ukraine ngày càng bị tấn công nhiều hơn. Hôm Chủ Nhật, ông Brent Renaud, nhà làm phim tài liệu người Mỹ nổi tiếng, thiệt mạng và đồng nghiệp của ông là nhà báo Juan Arredondo bị thương trong vụ tấn công khác.

Trước đây trong Tháng Ba, nhóm nhà báo đài Sky News của Anh công bố video cho thấy họ bị phục kích dữ dội. (Th.Long) [qd]