CBP tịch thu hơn 260,000 pound sản phẩm thịt của Trung Quốc

CBP tịch thu hơn 260,000 pound sản phẩm thịt của Trung Quốc
03/16/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

LOS ANGELES, California (NV) – Quan Thuế và Biên Phòng Hoa Kỳ (CBP) cho biết số sản phẩm thịt bị cấm của Trung Quốc vẫn bị tịch thu nhiều ở mức kỷ lục tại cảng Los Angeles/Long Beach.

Theo thông cáo của CBP, trong quý đầu của 2022, tức là Tháng Mười đến Tháng Mười Hai, 2021, CBP tịch thu được 262,237 pound các sản phẩm làm từ thịt heo, bò, gà, vịt bị cấm của Trung Quốc, tăng đến 33% so với thời điểm này của năm trước.

Các chuyên gia nông nghiệp của CBP kiểm tra những thùng hàng chứa các sản phẩm thịt của Trung Quốc. (Hình: U.S Customs and Border Protection)

Trong tài khóa 2021, tổng số sản phẩm thịt của Trung Quốc bị tịch thu lên đến 786,514 pound.

Ông Carlos C. Martel, giám đốc điều hành của CBP, cho biết: “Việc ngăn chặn các bệnh động vật dễ lây nhiễm từ nước ngoài vào hải cảng lớn nhất Hoa Kỳ rất quan trọng đối với nông nghiệp Mỹ và các cộng đồng mà chúng tôi phục vụ. Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với Bộ Nông Nghiệp và nhiều đối tác để bảo vệ Hoa Kỳ khỏi các mối nguy hiểm về nông nghiệp.”

Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ cho hay Trung Quốc có nhiều bệnh động vật nguy hiểm như dịch tả heo, dịch tả heo Phi Châu, bệnh gà rù (hội chứng Newcastle), cúm gia cầm và bệnh lở mồm long móng.

Các chuyên gia nông nghiệp của CBP cho biết đa số các sản phẩm thịt bị tịch thu thường không dãn nhán, và được trộn chung với các thùng đồ gia dụng hay các sản phẩm khác được mua trên mạng để buôn lậu vào Hoa Kỳ.

CBP cho biết có nhiều nhu cầu cho các sản phẩm thịt của Trung Quốc không được Hoa Kỳ kiểm duyệt, và nhiều kẻ gian muốn buôn lậu các sản phẩm đó, bất chấp sự an toàn của người tiêu dùng hay thiệt hại cho ngành nông nghiệp Mỹ.

Những sản phẩm thịt từ các nước có bệnh dịch tả heo Phi Châu có thể mang virus đó vào Hoa Kỳ, gây nhiều thiệt hại cho ngành nuôi heo của Mỹ. Mỗi năm, tổng trị giá của heo được Hoa Kỳ xuất cảng lên đến $6.5 tỷ. (TL) [qd]