Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết một vị tướng khác của Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết một vị tướng khác của Nga
03/16/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết một vị tướng khác của Nga đã thiệt mạng trong khi giao tranh.

Anh ta không nêu tên của sĩ quan, nhưng một cố vấn của Bộ Nội vụ Ukraine cho biết Thiếu tướng Oleg Mityaev đã bị Tiểu đoàn Azov ở xa bên phải giết chết.
Truyền thông Ukraine cho biết Tướng Mityaev bị giết gần Mariupol.
Ông là vị tướng thứ tư được cho là đã thiệt mạng, khiến một số người đặt câu hỏi tại sao các thành viên cấp cao của quân đội Nga lại ở gần chiến tuyến như vậy.
Các nhà phân tích tin rằng khoảng 20 tướng lĩnh đang chỉ huy các chiến dịch của Nga ở Ukraine, có nghĩa là nếu tất cả các trường hợp tử vong được báo cáo được xác nhận thì 1/5 số tướng của Nga đã bị giết.
Với tổn thất cao như vậy, một số chuyên gia cho rằng các tướng lĩnh không chỉ đơn giản đến nhầm chỗ, sai thời điểm mà nhiều khả năng Ukraine đang nhắm vào các sĩ quan cấp cao nhất của Nga.
"Tôi không nghĩ đây là một vụ tai nạn. Một là một vụ tai nạn, nhưng nhiều vụ này là mục tiêu", Rita Konaev của Đại học Georgetown nói với BBC.
Nói với Wall Street Journal, một người trong giới nội bộ của Tổng thống Zelensky cho biết Ukraine có một đội tình báo quân sự chuyên nhắm vào tầng lớp sĩ quan của Nga.
"Họ tìm kiếm các tướng lĩnh, phi công, chỉ huy pháo binh có năng lực cao", người này nói với tờ báo.
Theo bà Konaev, với việc quân đội Ukraine đông hơn, việc nhắm mục tiêu vào các cá nhân cấp cao có thể là một phần quan trọng của cuộc chiến thông tin, theo bà Konaev."Gis mt yếu tnhm mc tiêu, điu này nuôi dưỡng tinh thn của chính Ukraine. yếu t chiến thng. ngun cm hng."