Một đơn vị máy bay không người lái tinh nhuệ của Ukraine diệt tăng Nga

Một đơn vị máy bay không người lái tinh nhuệ của Ukraine  diệt tăng Nga
03/20/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

Andy Van theo Alia Shoaib
 
A Russian tank sits in the streets of Kherson.
Một chiếc xe tăng của Nga nằm trên đường phố Kherson, Ukraine.
See the source image
 
Một đơn vị máy bay không người lái tinh nhuệ của Ukraine đã tấn công các mục tiêu của Nga bằng lựu đạn chống tăng trong khi quân đội đang ngủ.
 
Đơn vị bay không người lái đã tiêu diệt hàng chục "mục tiêu ưu tiên" bao gồm xe tăng, xe chỉ huy và các phương tiện khác của Nga.
 
Lực lượng Ukraine đã thành công đáng ngạc nhiên trong việc sử dụng máy bay không người lái để phá hủy thiết bị của Nga. Tờ Times of London đưa tin.
 
Tờ báo cho biết họ đã tiêu diệt hàng chục "mục tiêu ưu tiên" bao gồm xe tăng, xe chỉ huy và các phương tiện khác của Nga trong các cuộc không kích vào ban đêm.
 
Yaroslav Honchar, chỉ huy đơn vị có trụ sở tại Kyiv, cho biết: Lực lượng Nga ngừng di chuyển vào ban đêm và thường giấu xe tăng của họ giữa các ngôi nhà trong các ngôi làng mà pháo binh thông thường không thể tấn công họ.
 
Nhưng đơn vị bay không người lái tinh nhuệ, có hàng chục "phi công" lái máy bay chuyên nghiệp, có những phương tiện cố định này trong cơ chế hoạt động của nó.
 
"Chúng tôi tấn công vào ban đêm, khi người Nga ngủ", Honchar nói với tờ báo. "Trong đêm, không thể nhìn thấy máy bay không người lái của chúng tôi."
 
"Chúng tôi đặc biệt tìm kiếm chiếc xe tải có giá trị nhất trong đoàn xe và sau đó chúng tôi đánh nó chính xác và chúng tôi có thể làm điều đó thực sự tốt với thiệt hại tài sản dân sự rất thấp. Ngay cả trong các ngôi làng, bạn có thể đến gần hơn nhiều vào ban đêm", anh nói .
 
Theo tờ báo, kho vũ khí máy bay không người lái của đơn vị bao gồm từ loại thương mại giá rẻ cho đến máy bay không người lái hạng nặng đã được sửa đổi để thả lựu đạn chống tăng và quan sát bằng camera nhiệt.
 
A Bayraktar TB2 drone.
Một máy bay không người lái Bayraktar TB2.
Muhammed Enes Yildirim / Anadolu Agency qua Getty Images.
See the source image
Great Day GIF by memecandy
 
Andy Van
 
drone spy GIF by madebydot
 
Tờ báo cho biết, máy bay không người lái R18 có tầm bay 4km và có thể thả 5kg bom được các chiến binh máy bay không người lái của Honchar đặc biệt đánh giá cao. Nhóm nghiên cứu cũng sử dụng máy bay không người lái PD-1 hay Punisher do Ukraine phát triển, có thể mang theo 3kg thuốc nổ và bắn trúng mục tiêu ở cự ly xa 30 km.
 
Kể từ khi Nga bắt đầu xâm lăng, các lực lượng Ukraine đã thành công trong việc sử dụng máy bay không người lái như Bayraktar TB-2 được đánh giá cao do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất để phá hủy thiết bị của lực lượng xâm lược, Justin Bronk, một nhà nghiên cứu tại Viện Dịch vụ Hoàng gia Liên hiệp Anh (RUSI) đã viết trong The Spectator.
 
Bronk viết: Sự thành công của máy bay không người lái "nói lên nhiều hơn kỹ năng của các nhà khai thác Ukraine cũng như sự kém cỏi và thất bại trong hoạt động của các lực lượng Nga".
 
Theo The Times, đơn vị bay không người lái của Aerorozvidka, bay tới 300 phi vụ mỗi ngày, hoạt động bằng hệ thống vệ tinh Starlink của Elon Musk, được kích hoạt ở Ukraine vài ngày sau khi Nga xâm lăng.
 
Điều này có nghĩa là các đội bay không người lái có thể hoạt động bất kể internet hoặc mất điện, hiện đang tràn lan trên toàn quốc.
 
"Nếu chúng tôi sử dụng máy bay không người lái có tầm nhìn nhiệt vào ban đêm, máy bay không người lái phải kết nối thông qua Starlink với tên lửa và tạo ra mục tiêu thu được", một lãnh đạo của Aerorozvidka nói với The Times.
 
Aerorozvidka sử dụng hệ thống tình báo do Nato hỗ trợ, Delta, hệ thống này thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm vệ tinh và trinh sát bằng máy bay không người lái để xác định chính xác mục tiêu.
 
Điều này giúp đơn vị sử dụng hiệu quả nhất nguồn cung cấp bom hạn chế của họ, theo The Times.
 
Aerorozvidka được tạo ra bởi những người đam mê máy bay mô hình vào năm 2014 và kể từ đó đã được tích hợp vào bộ tham mưu Ukraine sau thành công của các chiến dịch chống lại lực lượng Nga ở Crimea, The Times cho biết.
 
Trong những tuần gần đây, những người ủng hộ từ khắp châu Âu đã quyên góp các bộ phận của máy bay không người lái và các thiết bị khác như máy in 3D để giúp chế tạo và sửa chữa các thiết bị bị hư hại bởi súng trường của Nga.
 
Đọc bài viết gốc trên Business Insider