Fake news của Nga để tuyên truyền láo

Fake news của Nga để tuyên truyền láo
03/21/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

Quang Đương

Tin tay súng bắn tỉa giỏi nhất thế giới Wali bị đặc nhiệm Nga không kích trong hầm trú ẩn sau 20 phút đặt chân đến Ukraina là tin vịt.
Nguồn tin đó chủ yếu do phe Nga đưa ra để làm nhụt chí các tay súng bắn tỉa quốc tế khác.

 
Một nhân vật quan trọng vậy mà phía Nga không thể cung cấp thêm thông tin và hình ảnh của cuộc không kích. Nếu có họ đã khoe cho cả làng biết. Đó là đòn đánh tâm lý rất ý nghĩa.
 
Còn Nga hiện đã mất đến 6 tướng quan trọng sau 4 tuần kể từ khi xua quân đánh Ukraina. Đó là tin đáng tin và các dữ liệu hình ảnh có thật và chính Nga đã thừa nhận.
 
Hiện tại các tướng Nga bị giết cùng lính tráng đều do lính đặc nhiệm và bắn tỉa Ukraina phục kích. Từ đầu cuộc chiến đến giờ rất hiếm hoi các trận đấu đối đầu.
Kiểu đánh phục kích với hai loại tên lửa vác vai chủ lực Stinger và Javelin rất hiệu quả để diệt tăng lẫn tiêm kích. Nay Ukraina vừa được cấp thêm nhiều loại tên lửa khác của Đức. Pháp, Balan và máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ. Nhìn chung vũ khí Ukraina hiện đại và đa dạng hơn của quan Nga. Nga được quảng cáo mạnh nhưng thực lực thù yếu và rất yếu về vũ khí lẫn kế hoạch.
 
 
Tôi thật sự khó hiểu khi Nga không thể phong tỏa bầu trời Ukraina như dự tính và quảng cáo. Chiến tranh thời buổi hiện đại phải làm chủ được bầu trời. Ai Giữ được bầu trời bên đó chiếm yêu thế như các hoạch định chiến tranh thời hiện đại và chiến trường Ukraine là điển hình. Nga đang bế tắc từ không chiến. Khoing làm chủ và hỗ trợ dc nhiều cho lính bộ binh. Vì thế các đoàn tăng và chiến xa lẫn lính đặc nhiệm đều bại trận khi được tung vào.
 
Hiện tại Ukraina đang chủ động phản công. Quân Nga phải phòng thủ. Đó lại gây thêm một sự ngạc nhiên lớn cho thế gi ơ nói chung và Nga nói riêng.
 
Ngay sau khi Putin lên truyền hình tuyên chiến. Nga dự trù sẽ mất 36 đến 72 giờ đồng hồ là chiếm trọn thủ đô Kyev của Ukraina. Lúc ấy tôi mong Ukraina cầm cự được một tháng thì coi như thành công. Và quả thật. Nay đã 28 ngày kể từ phát pháo đầu tiên của Nga bắn qua Ukraina. Quân Nga vẫn lòng vòng ngoài bờ rào và hao hụt binh khí lẫn tính mạng rất nhiều. Từ linh dự bị đến lính đặc nhiệm lẫn cấp tướng!
 
Kiểu này cuộc chiến sẽ kéo dài thêm nữa. Có khi kéo dài hàng năm và Ukraine sẽ thắng trận vì có hậu phương quốc tế tốt hơn Nga đơn độc!