Phó Tư lệnh Hạm đội Biển Đen của Nga thiệt mạng ở Ukraine

Phó Tư lệnh Hạm đội Biển Đen của Nga thiệt mạng ở Ukraine
03/21/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

Phó Tư lệnh Hạm đội Biển Đen của Nga, Thuyền trưởng Hạng nhất Andrey Paliy, đã thiệt mạng tại Mariupol của Ukraine, Thống đốc Sevastopol Mikhail Razvozhaev viết trên kênh Telegram của mình.

Theo ông, Andrey Paliy đã bị tử trận khi hoạt động ở vùng Mariupol.

"Tôi là bạn với Andrei Nikolaevich. Anh ấy là một người rất cởi mở và tử tế. Một sĩ quan thực thụ của một triều đại quân sự. Bất cứ ai từng gặp anh ấy sẽ luôn nhớ đến lòng tốt của anh ấy. Anh ấy rất có quyền hành trong hạm đội, anh ấy là một người đàn ông hiểu chuyện , ông ấy biết cách tìm cách tiếp cận bất kỳ người nào ”, người đứng đầu Sevastopol viết.

Andrey Paliy sinh năm 1971 tại Kiev. Năm 1992, ông tốt nghiệp Trường Chính trị Hải quân cấp cao Kiev, nơi ông nghiên cứu tâm lý xã hội. Ông từng là Phó Chỉ huy trưởng Đại đội 4 của Trung đoàn 2 trong Vệ binh Quốc gia Ukraine. Theo lời kể của Mikhail Razvozhaev, vào năm 1993, ông từ chối tuyên thệ ở Ukraine và đi phục vụ trong Hạm đội phương Bắc của Nga.

Năm 2014, ông được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng Trường Hải quân Biển Đen của Nakhimov về công tác chính trị-quân sự. Từ năm 2019, ông được bổ nhiệm làm Phó Tư lệnh Hạm đội Baltic phụ trách công tác quân sự-chính trị. Năm 2020, ông được bổ nhiệm làm Phó Tư lệnh Hạm đội Biển Đen về công tác quân sự-chính trị. Cuối năm 2020, ông trở thành Phó Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Nga tại Syria.

Theo Forpost , Andrey Paly đảm bảo hoạt động của một hành lang hòa bình cho dân thường gần Mariupol. Ông sẽ trở thành Chuẩn đô đốc Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đăng ký kênh Pravda.Ru Telegram , Facebook , Twitter , YouTube , RSS !


See more at https://english-pravda-ru.translate.goog/news/world/150765-black_sea_fleet/