Đại sứ CHXHCN-VN đầu tiên làm công việc này tại Đức

Đại sứ CHXHCN-VN đầu tiên làm công việc này tại Đức
03/22/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w

Vu Quang Minh

Hôm nay Đại sứ quán cùng đại diện Hội Phụ nữ Đồng Xuân, Hội Thiện nguyện Sen Vàng, Việt Báo đã tới thăm Trung tâm Eisenhüttenstadt là nơi tiếp nhận người lánh nạn từ Ukraina, trong đó có gần 200 người Việt Nam, bao gồm cả các gia đình có trẻ nhỏ.
Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
 
Các cơ quan tiếp nhận của Đức đã tạo điều kiện sinh hoạt và tạm trú rất tốt cho bà con, cung cấp ba bữa miễn phí.
 
Chúng tôi xin cảm ơn các Hội đoàn và các cá nhân thiện nguyện của cộng đồng người Việt ở Đức đã chủ động, tích cực hết lòng giúp đỡ bà con ngay từ những ngày đầu đặt chân lên Đức. Hôm nay đại diện các tổ chức hội đoàn cũng mang đến Trung tâm rất nhiều quà là thực phẩm và đồ dùng sinh hoạt, xe đẩy cho trẻ em, sữa, gạo, áo quần, điện gia dụng…
Có thể là hình ảnh về 9 người và mọi người đang đứng
 
Cán bộ Lãnh sự và Công tác Cộng đồng của Sứ quán đã phát các tờ rơi gồm thông tin cần thiết nhất, gặp gỡ và giải đáp các thắc mắc và câu hỏi của bà con về giấy tờ, hộ chiếu, khai sinh… Chúng tôi cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con về mặt thủ tục và giấy tờ trong phạm vi quyền hạn của Sứ quán.
Sứ quán cũng đã đóng góp phần khiêm tốn của mình trị giá 1000 euro để cùng các Hội đoàn mua các đồ thiết yếu tặng bà con, bao gồm cả các SIM điện thoại.
Tôi có dịp nói tiếng Nga và cả vài từ tiếng Ukraina với các bạn học sinh.
 
 
Tình cảm của cộng đồng Việt thật ấm áp.