Câu chuyện bà Nguyễn Phương Hằng qua ống kính bình luận VTC Tin Mới và Zing News

Câu chuyện bà Nguyễn Phương Hằng qua ống kính bình luận VTC Tin Mới và Zing News
03/24/2022
KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w

 

Khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng

Bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt để điều tra về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. 

 
Công an xuất hiện tại nhà riêng của bà Nguyễn Phương Hằng Tối 24/3, công an có mặt tại một nhà riêng của bà Nguyễn Phương Hằng ở số 6 Nguyễn Thông (quận 3, TP.HCM). Nhiều người dân hiếu kỳ có mặt trước nhà bà Hằng để theo dõi.

Theo nguồn tin của Zing, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

 
Phía bên trong nhà riêng của bà Nguyễn Phương Hằng tại số 6 Nguyễn Thông. Ảnh: Chí Hùng.
 
Bat ba Nguyen Phuong Hang anh 1

Phía bên trong nhà riêng của bà Nguyễn Phương Hằng tại số 6 Nguyễn Thông. Ảnh: Chí Hùng.

Theo ghi nhận của phóng viên, gần 19h, một trong số nhà riêng của bà Nguyễn Phương Hằng tại số 6 Nguyễn Thông (Villa Hằng Hữu) đóng cửa im lìm. 15 phút sau, một ôtô 7 chỗ chở theo một phụ nữ vào cổng sau đó rời đi.

Gần 20h, hai xe chở lực lượng công an, Cảnh sát cơ động, CSGT quận 3 được huy động đến nhà riêng của bà Nguyễn Phương Hằng tại số 6 Nguyễn Thông, quận 3. Hàng trăm người dân có mặt tại đây được cảnh sát yêu cầu di chuyển khỏi hiện trường.

Lúc 22h30, tại ngôi nhà của bà Hằng ở Ngô Đức Kế, quận 1, lực lượng chức năng thu giữ những tài liệu để phục vụ điều tra và rút khỏi hiện trường.

 
Bat ba Nguyen Phuong Hang anh 2

Những tài liệu được cho có liên quan được cơ quan công an thu giữ để điều tra. Ảnh: Thanh Phúc.

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng để phục vụ việc xác minh, điều tra đơn thư tố cáo.

Bà Nguyễn Phương Hằng là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam. Khoảng một năm trở lại đây, bà Hằng thường xuyên livestream nói về vấn đề quyên góp từ thiện.

 
Bat ba Nguyen Phuong Hang anh 3

Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Tuy nhiên, Bộ Công an và Công an TP.HCM sau khi điều tra đã có thông báo khẳng định các cá nhân bị bà Hằng tố cáo không vi phạm pháp luật. Nữ CEO Công ty Đại Nam còn gửi đơn đến Bộ Công an và Công an TP.HCM tố cáo một số nghệ sĩ, cá nhân “ăn chặn” tiền của mạnh thường quân

 
Nhiều người dân đậu xe đối diện nhà riêng của bà Hằng để theo dõi. Ảnh: Thư Trần.
Bat ba Nguyen Phuong Hang anh 4

Nhiều người dân đậu xe đối diện nhà riêng của bà Hằng để theo dõi. Ảnh: Thư Trần.

Sau đó, nhiều cá nhân bị bà Hằng tố cáo đã gửi đơn đến Công an TP.HCM, Công an tỉnh Bình Dương tố bà Nguyễn Phương Hằng có hành vi vu khống, làm nhục người khác và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.