Chiến sự Nga-Ukraine: Mỹ tung đòn trừng phạt mới lên Nga, công ty Dòng chảy phương Bắc 2 nộp đơn xin phá sản

Chiến sự Nga-Ukraine: Mỹ tung đòn trừng phạt mới lên Nga, công ty Dòng chảy phương Bắc 2 nộp đơn xin phá sản
03/24/2022
KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
 
 Tuấn Anh (Theo Sputnik)  
 
Nord Stream 2 AG, nhà điều hành đường ống Dòng chảy Phương Bắc 2, sẽ nộp đơn xin phá sản ở Thụy Sĩ, báo Stuttgarter Zeitung dẫn lời giám đốc Matthias Warnig cho hay.

 

Chiến sự Nga-Ukraine: Mỹ tung đòn trừng phạt mới lên Nga, công ty Dòng chảy Phương Bắc 2 nộp đơn xin phá sản - Ảnh 1.

Nord Stream 2 AG, nhà điều hành đường ống Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ nộp đơn xin phá sản ở Thụy Sĩ. Ảnh DW

Theo Stuttgarter Zeitung, Nord Stream đồng ý với Giám đốc điều hành Matthias Varenik, nộp đơn xin phá sản ở Thũy Sỹ.

Trước đó, sau khi bắt đầu hoạt động đặc biệt của quân đội Nga ở Ukraine, Đức đã đình chỉ chứng nhận dự án "Dòng chảy phương Bắc 2"  việc cần thiết để khởi động đường ống. Bộ trưởng Ngoại giao Đức Annalena Burbock nói dự án thực sự đã bị "đóng băng".

Việc thi công đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc 2" hoàn tất vào ngày 10/9. Đường ống được xây dựng từ Nga đến Đức dọc theo đáy biển Baltic với mục đích cung cấp khí đốt trực tiếp cho châu Âu. Các nước EU chủ yếu ủng hộ và tham gia thực hiện dự án. Các nước vùng Baltic, Ba Lan, Mỹ và Ukraine là những nước phản đối.

Trong khi đó, Bộ Tài chính Mỹ cũng thông báo,  Mỹ đang áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Duma Quốc gia Nga và 328 nghị sỹ Nga.

"Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (Bộ Tài chính Mỹ - OFAC) áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Duma Quốc gia thuộc Quốc hội Liên bang Nga và 328 thành viên của tổ chức này vì đồng lõa trong cuộc chiến của Putin", thông cáo báo chí cho biết.

Báo cáo của Bộ Tài chính cũng nói 4 thành viên của Duma đã từng bị trừng phạt trước đó, bao gồm các nghị sỹ Andrey Lugovoy, Alexander Borodai, Vladislav Reznik và Andrey Skoch.

Các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với Nga cũng ảnh hưởng đến người đứng đầu Sberbank German Gref, theo tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ. Ngoài ra, những hạn chế mới đã ảnh hưởng đến Tổng công ty "Tên lửa Chiến thuật" và giám đốc Boris Obnosov, cũng như một số doanh nghiệp liên kết với công ty này.