Thêm một tiếng chuông về đại tá đào ngũ Nguyễn Xuân Vinh

Thêm một tiếng chuông về đại tá đào ngũ Nguyễn Xuân Vinh
03/26/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln

LTS – NB NPH là người đặt vấn đề bà “bút vàng” Đỗ Thị Thuấn (Việt Tân) tại sao có mặt trong thành viên của Tập thể cựu chiến sĩ VNCH Hải Ngoại (TTCCS/VNCH/HN) nên bị ông “đào ngũ” bảo là VC. TT/CCS/VNCH/Hải Ngoại cũng là cơ quan ngoại vi của Việt Tân.

From: Bich-Ngoc Diamond<DiamondBN@gmail.com>
Sent: Tue, Oct 13, 2009 2:25 pm
Kính gửi ông Nguyễn-Giang;

Rất tiếc hôm Chúa-Nhật vừa qua tôi không có thời-gian nhiều để tiếp chuyện với nhóm của ông. Vì sau khi sinh-hoạt thiện-nguyện ở Nursing-Home là chúng tôi có công việc gia-đình phải đi ngay.

Các ông kéo nhau đến Nursing-Home để chất vấn chúng tôi về việc bà Phiến-Đan từ Úc mới qua ở chung nhà với cụ Toàn-Phong Nguyễn-Xuân-Vinh thì chúng tôi đã xác nhận là hoàn-toàn không biết chuyện này. Chúng tôi mới từ Úc trở về, cũng chẳng hay biết gì về việc cụ Nguyễn-Xuân-Vinh bòn rút tiền quỹ của các ông gần 10 ngàn đô-la để lo cho bà Phiến-Đan từ trước đến nay.

Còn việc Đại-Hội Toàn-Quân-Lực VNCH tổ chức ở Westminster có bà Phiến-Đan ngồi bàn Chủ-Tọa với tư-cách đại diện tập thể Chiến Sĩ QL/VNCH Úc-Châu và là Phụ-Tá riêng của cụ Vinh cũng không ăn-nhập gì với chúng tôi cả.

Sở-dĩ tôi xin địa-chỉ email của ông vì tôi muốn xác nhận trên giấy trắng, mực đen về việc liên-hệ giữa chúng tôi và bà Phiến-Đan như sau:

Chồng tôi là anh Thái-Nguyên là bạn học cùng lớp Trung-Học (Bà-Rịa Vũng-Tàu) ngày xưa với chồng bà Phiến-Đan (tên thật là Nghinh-Xuân). Chồng tôi đóng tàu vượt-biên sau 1975 vì không sống được dưới chế-độ Cộng-Sản và cho anh chồng bà Phiến-Đan (tên là Quốc-Thái) đi cùng. Anh Nguyên và anh Quốc-Thái là hai người bạn tri-kỷ. Tôi gặp và ở nhà bà Phiến-Đan (tại Sydney) lần đầu năm 2006 hay 07 gì đó…

Lúc bấy giờ Ngục-Sĩ Nguyễn-Chí-Thiện đang ở chung nhà (vì ông qua Úc ra mắt sách), được bà Phiến-Đan (Nghinh-Xuân) lo tận tình từ miếng ăn, giấc ngủ đến việc xe cộ, đi đứng. Chúng tôi có ngồi chung sinh-hoạt ca hát. Từ đó trở đi PĐ rất quý mến tôi và xem nhau như bạn.

Đầu tháng 10 vừa qua, chúng tôi được tin vợ-chồng PĐ ly dị. PĐ đã gây khó khăn cho chồng để kiếm lý do ly-dị và quyết định dọn qua Mỹ ở luôn. Giao 1 cậu con trai lại cho anh QT nuôi. Anh Quốc-Thái (chồng PĐ) rất buồn vì chuyện này.

Đó là tất cả những chuyện mà tôi biết và liên hệ đến bà Phiến-Đan. Tôi cũng không hề liên lạc với bà PĐ từ tháng 3 năm 2009 đến nay. Tôi cũng không liên-hệ và biết gì về những chuyện sinh-hoạt của bà và cụ Toàn-Phong Nguyễn-Xuân-Vinh. Chỉ biết là bà đã từng kể là đi Hawaii chơi với cụ Vinh cũng như đi Colorado để cụ vinh nhận bằng tưởng lục gì đó… Tiền vé máy bay ai trả thì chúng tôi hoàn toàn không biết.

Trên đây là những gì chúng tôi biết về bà PĐ. Mong rằng email này là email đầu tiên cũng như cuối cùng để nhóm các ông KHÔNG làm phiền chúng tôi nữa.

Chúc các ông được bình-an và sáng suốt trong mọi công việc.

Diamond Bích-Ngọc

 

Hoàng-Nam Tran

Ông Vinh chỉ có Ph.D. ôm mà thôi ! Ông bị “đá đít” khỏi Việt Nam 1962, trong 3 năm làm sao Ông có Tiến sỹ 1965 ? Chương trình Ph. D. University of Colorado đòi hỏi 3, 4 năm –Hơn thế nữa không biết hay còn nhớ Luận-Án Tiến sỹ của mình tên gì ! Thật thảm thương thay ! Đúng là Tiến sỹ “Trên Trời”– Tiến sỹ Giấy “Từ Trời Rơi Xuống” !

Hoàng-Nam Tran

Ông Vinh chưa hay không bao giờ bước vào được cửa của NASA. Vì làm sao Ông có “Secret Clearance” mà dám mó mé đến cửa NASA. Còn nói Ông tính con đường Quỷ đạo lên “Mặt Trăng” cũng là “Tự Phong, Tự Phóng”. Ông lại mù tịt về: Heat Transfering, Engineering Mechanic Statics and Dynamics –Lượng Giác chỉ chuyện nhỏ, làm gì có chuyện “Hoang-Đường” này, đó là sự “Điên-Loạn Tâm-Thần” của Ông nên tung ra chuyện “Hoang-Tưởng” cho “Thỏa Mãn Cái-Đầu”

 

Hoàng-Nam Tran

“Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh năm 1930 tại Yên Bái miền Bắc Việt Nam, ông sinh trong một gia đình khoa bảng truyền thống, cụ thân sinh là một nhà giáo nên ảnh hưởng vào tinh thần hiếu học của các con.Khi ấu thơ ông đã từng cùng thân mẫu chứng kiến việc 13 anh hùng VNQD Đảng bị hành quyết tại Yên bái, vì vậy nổi nhục của một dân tộc nhược tiểu bị thống trị đã luôn thôi thúc tinh thần ái quốc trong ông, và là động lực để ông cố gắng không ngừng để làm sao đạt đuợc danh dự để người Việt Nam được biết đến, và ỡ thời điểm đó những điều ông đạt quả thật là kỳ tích, Trong giai đoạn đất nước đang chìm trong khói lửa chiến tranh.” Trích tiểu sử phịa Nguyên Xuân Vinh trên “VanHoa.com“.

Hoàng-Nam Note: Nguyễn Thái Học và 12 Đồng chí hy sinh ngày 17 tháng 6 năm 1930, NXVinh sinh 1930, làm các nào hắn ta “đã từng cùng thân mẫu chứng kiến việc 13 anh hùng VNQD Đảng bị hành quyết tại Yên bái,”