7 tướng Nga bị sát hại trong chiến tranh Ukraine cho đến nay, các quan chức phương Tây nói

7 tướng Nga bị sát hại trong chiến tranh Ukraine cho đến nay,  các quan chức phương Tây nói
03/26/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

Agence France-Presse  -  Ngày 26 tháng 3 năm 2022 

7 tướng Nga bị giết trong chiến tranh Ukraine cho đến nay, các quan chức phương Tây nói

Điện Kremlin tuyên bố hôm thứ Sáu rằng chỉ hơn 1.300 quân nhân đã thiệt mạng trong cuộc chiến.

Số lượng quân đội Nga cấp bậc và sĩ quan cấp cao thiệt mạng trong cuộc chiến kéo dài một tháng đã khiến các quan chức an ninh và quân sự phương Tây bị sốc.

Các quan chức phương Tây hôm thứ Sáu nêu tên 7 tướng Nga mà họ cho là đã thiệt mạng, và một tướng khác đã bị sa thải trong cuộc chiến ở Ukraine.

Gen. Yacop Ryazantsev.jpg

Gen. Yakov Rezanstev

Một quan chức tiết lộ, người mới nhất qua đời, Trung tướng Yakov Rezanstevshining1.gif, là chỉ huy của Quân đoàn vũ trang tổng hợp số 49 của Nga tại quân khu phía nam nước này.

Trong khi đó, Tư lệnh Lục quân Nga, Tướng Vlaislav Yershovshining1.gif, thuộc Tập đoàn quân Vũ khí Liên hợp số 6, được xác định là vị tướng bị Điện Kremlin sa thải hồi đầu tuần.

Có thông tin cho rằng việc ông đột ngột bị sa thải là do những tổn thất nặng nề và thất bại chiến lược được thấy trong cuộc xâm lược kéo dài một tháng của quân đội Nga đối với nước láng giềng.

Trong số những người khác được cho là đã thiệt mạng có Tướng Magomed Tushaev, thuộc Lực lượng Đặc nhiệm Chechnya do Tổng thống Nga Vladimir Putin triển khai ở Ukraine.

Số lượng quân đội Nga cấp bậc và sĩ quan cấp cao bị cáo buộc thiệt mạng trong cuộc chiến kéo dài một tháng đã khiến các quan chức an ninh và quân sự phương Tây bị sốc.

Nó bị đổ lỗi một phần do các vấn đề liên lạc và hậu cần, khiến các sĩ quan cấp cao sử dụng các kênh không được mã hóa khiến lực lượng Ukraine tiếp xúc với họ.

Điện Kremlin tuyên bố hôm thứ Sáu rằng chỉ có hơn 1.300 quân nhân đã chết trong chiến tranh, nhưng ước tính gấp bốn hoặc năm lần con số đó được coi là đáng tin cậy ở các thủ đô phương Tây.

Các quan chức ở đó tin rằng khoảng 20 trong số các nhóm chiến thuật của tiểu đoàn 115-120 do Moscow triển khai ở Ukraine "không còn hiệu quả chiến đấu" do những tổn thất kéo dài.

"Sau một tháng hoạt động, một nơi nào đó trong khu vực có lẽ là một phần sáu ... lực lượng không còn hiệu quả chiến đấu - đó là một bộ thống kê khá đáng chú ý", quan chức phương Tây cho biết.

Ông cũng tuyên bố chỉ huy Lữ đoàn súng trường cơ giới 37 của Nga, Đại tá Col. Yury Medvedevshining1.gif đã bị chính quân đội của mình giết chết, "do hậu quả của quy mô tổn thất mà lữ đoàn của ông phải gánh chịu".

"Chúng tôi tin rằng ông ấy đã cố tình giết bởi chính quân đội của mình", quan chức này cho biết, đồng thời lưu ý rằng ông ấy đã "chạy tới".

Ông nói thêm đó là một dấu hiệu cho thấy "những thách thức về tinh thần mà các lực lượng Nga đang gặp phải".

~~~~~~~~~~~~              

7 Russian Generals Killed In Ukraine War So Far, Say Western Officials