Elon Musk tiếp tục kêu gọi ngăn chặn tổng thống Nga: 'Chúng ta không thể để Putin tiếp quản Ukraine'

Elon Musk tiếp tục kêu gọi ngăn chặn tổng thống Nga: 'Chúng ta không thể để Putin tiếp quản Ukraine'
03/27/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

Elon Musk was prompt to respond to Mykhailo Fedorov's plea to provide Starlink terminals in Ukraine. Susan Walsh/AP

© Provided by Business InsiderElon Musk was prompt to respond to Mykhailo Fedorov's plea to provide Starlink terminals in Ukraine. Susan Walsh/AP
 

Elon Musk gần đây đã nói chuyện với Mathias Döpfner, CEO của công ty mẹ của Insider, Axel Springer.

Musk nói về cuộc xâm lược Ukraine của Nga, ông nói: "Chúng ta không thể để Putin tiếp quản Ukraine".

“Điều quan trọng là phải làm điều gì đó nghiêm túc,” ông nói thêm.

Sau khi thách thức Vladimir Putin trong cuộc chiến vì số phận của Ukraine vào tuần trước, Elon Musk đang tiếp tục các lời kêu gọi ngừng hoạt động của Tổng thống Nga.

"Chúng tôi không thể để Putin tiếp quản Ukraine", Musk nói. "Điều này là điên."

Ý kiến của Musk được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Mathias Döpfner, CEO của công ty mẹ của Insider, Axel Springer, tại nhà máy của Tesla ở Fremont, California.

Hơn 10 triệu người Ukraine đã phải di dời khỏi nơi ở của họ bởi cuộc xâm lược của Nga kể từ khi nó bắt đầu một tháng trước. Hơn 3,7 triệu người Ukraine đã chạy sang các nước khác, theo Cơ quan Tị nạn Liên hợp quốc.

Musk cho biết rất "ngạc nhiên" khi thấy một cuộc chiến như vậy diễn ra "trong thời đại ngày nay".

Musk cũng thảo luận về phản ứng của chính phủ Mỹ đối với cuộc xâm lược.

Ông nói: “Tôi nghĩ chính phủ Mỹ đã làm nhiều hơn những gì mọi người có thể nhận ra. "Nhưng nó vừa rồi không được công khai cho lắm. Nhưng điều quan trọng là phải làm một điều gì đó nghiêm túc."

Tổng thống Biden tuần trước công bố viện trợ quân sự 800 triệu USD nữa cho Ukraine, nâng tổng số viện trợ an ninh Mỹ cam kết dành cho nước này lên 1 tỷ USD trong một tuần. Ông cho biết gói này bao gồm "các hệ thống tiên tiến nhất của chúng tôi", bao gồm 20 triệu viên đạn, 800 hệ thống phòng không, 9.000 hệ thống chống thiết giáp và 7.000 vũ khí nhỏ như súng máy, súng phóng lựu, súng lục và súng ngắn.

Hôm thứ Năm, ông Biden cũng cảnh báo Nga rằng Mỹ và NATO "sẽ đáp trả" nếu ông Putin sử dụng vũ khí hóa học ở Ukraine.

Mỹ cáo buộc Nga thực hiện "các cuộc tấn công bừa bãi" vào dân thường và "các hành động tàn bạo khác" ở Ukraine. Hôm thứ Tư, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cho biết trong một tuyên bố, "Dựa trên thông tin hiện có, chính phủ Hoa Kỳ đánh giá rằng các thành viên lực lượng của Nga đang phạm tội ác chiến tranh ở Ukraine."