Tướng hàng đầu của Nga từng khoe khoang cuộc xâm lược sẽ chỉ mất vài giờ bị giết ở Ukraine

Tướng hàng đầu của Nga từng khoe khoang cuộc xâm lược sẽ chỉ mất vài giờ bị giết ở Ukraine
03/27/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

Top Russian general who bragged invasion would only take hours killed in Ukraine

© Provided by Washington ExaminerTop Russian general who bragged invasion would only take hours killed in Ukraine
 

Một trung tướng trong quân đội Nga đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công gần thành phố Kherson vào thứ Sáu, là sĩ quan cấp cao nhất bị giết trong cuộc chiến cho đến nay.

Trung tướng Yakov Rezantsev được cho là vị tướng thứ bảy của Nga thiệt mạng trong bối cảnh đất nước này xâm lược Ukraine và vị tướng thứ hai trong cấp bậc của ông bị giết. Tinh thần của các binh sĩ Nga được cho là đang ở mức thấp, với việc một số binh sĩ đã tự ý bỏ chỉ huy của họ một cách nghiêm trọng trong những ngày gần đây.

"Yakov Rezantsev là trung tướng Nga thứ hai thiệt mạng trong cuộc chiến chống Ukraine", Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết hôm thứ Sáu. “Tách rời Abkhazia của Gruzia, ném bom xuống Syria và cuối cùng là sự tiêu diệt ác liệt ở Ukraine. Đây đang trở thành một thành tích điển hình của các tướng lĩnh Nga ”.

LỰC LƯỢNG NGA VƯỢT QUA THỊ TRẤN GẦN CHERNOBYL VÀ KIDNAP MAYOR

Khi bắt đầu cuộc chiến, Rezantsev nói với các binh sĩ của mình rằng cuộc xâm lược sẽ kết thúc trong vòng vài giờ, khiến cấp dưới của ông bất ổn khi cuộc chiến kéo dài trong nhiều tuần, theo một cuộc trò chuyện bị quân đội Ukraine chặn lại. Điều này khiến tinh thần binh lính ngày càng xuống thấp, được cho là buộc các sĩ quan cấp cao phải ra tiền tuyến, theo BBC.

Theo nhà báo địa phương Roman Tsymbaliuk, các lực lượng Nga đã mất các quan chức quân sự khác trong tuần qua, với ít nhất một sĩ quan chỉ huy bị xe tăng do chính quân đội điều khiển. Đại tá Nga Yuri Medvedev bị thương cả hai chân và sau đó được đưa đến bệnh viện ở Belarus, nơi một số quan chức cho biết ông đã qua đời sau đó, theo Washington Post.

Một quan chức quân sự cấp cao của NATO nói với Phố Wall có khoảng 40.000 quân Nga đã bị giết, bị thương, bị bắt làm tù binh hoặc mất tích, với ước tính nước này đã mất 1/5 lực lượng chiến đấu trong tháng đầu tiên của cuộc xâm lược. Tạp chí đầu tuần này.

Điện Kremlin mới chỉ xác nhận cái chết của một trong các tướng lĩnh của họ trong bối cảnh chiến tranh bất chấp ước tính có 7 người từ các quan chức Ukraine và phương Tây.

Các lực lượng Ukraine đã chứng minh khả năng phòng thủ mạnh mẽ hơn mong đợi đối với các thành phố lớn của họ. Các lực lượng Nga đã trải qua những thất bại trong tuần này, khi Lầu Năm Góc báo cáo hôm thứ Sáu rằng Nga đã mất hoàn toàn quyền kiểm soát Kherson, thành phố lớn đầu tiên mà quân đội Ukraine chiếm được vào đầu cuộc xâm lược kéo dài một tuần.