Robin Verner đoán cuộc diện Ukraine

 Robin Verner đoán cuộc diện Ukraine
03/31/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w

https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

NGA GIẢM THẤP XUỐNG CÁC YÊU CẦU VÀ SẴN SÀNG ĐỂ UKRAINE THAM GIA LIÊN HIP CHÂU ÂU.

Ai sẽ bồi thường chiến tranh cho Ukraine?

 Robin Verner

   Ukraine cho biết họ đã:

1.- Tái chiếm Irpin, ở ngoại ô thủ đô của mình, 

2.- Kìm chân kẻ thù ở Sumy ( cắt quân Nga ra hai mãnh)

3.- Trong vịnh, dọn sạch Mykolaiv về phía nam.

4.- Hiện nhắm mục tiêu giải phóng Kherson (đánh bật ra khỏi hữu ngạn sông Dniepr).                                                                                                                           image.png

 

Điện Kremlin đã giảm nhẹ lập trường của mình trong các cuộc đàm phán về việc ngừng bắn với Ukraine.

A.-Nước Nga tiết kiệm thể diện?

Một nước Nga sẽ cứu vãn được thể diện bằng cách đáp ứng những yêu cầu ban đầu ở mức thấp nhất, một Ukraine đang trỗi dậy từ cuộc xung đột, bị tước đoạt trong một thời gian dài về triển vọng gia nhập NATO nhưng được bao bọc bởi những đảm bảo mới cho an ninh của khối. Trong khi vòng thứ tư của các cuộc đàm phán Nga-Ukraine nhằm kết thúc một lệnh ngừng bắn giữa bên xâm lược và bên bị tấn công sẽ khai mạc vào thứ Ba tuần này tại Istanbul, các nhà quan sát bắt đầu hy vọng rằng giai đoạn mới này là đúng đắn, Điện Kremlin dường như đã nới lỏng các yêu cầu trước đó của mình.

B.- Ukraine vào EU?

Do đó, Nga sẽ đồng ý để Ukraine cuối cùng hội nhập Liên minh châu Âu, hưởng lợi từ các đảm bảo cho an ninh của nước này, trì hoãn hơn nữa đối với việc công nhận các vùng lãnh thổ bị mất vào năm 2014 với điều kiện nước này từ bỏ việc gia nhập NATO và bất kỳ sự phát triển vũ khí hạt nhân nào. Tuy nhiên, không có gì lọc được từ phía Nga và người Ukraine vẫn lo sợ bị dẫn dắt bởi những người đối thoại chỉ tìm cách câu giờ.

"Phi hạt nhân hóa", "phi quân sự hóa", "phi hạt nhân hóa".

C.- NATO mà không có NATO?

Chế độ của Vladimir Putin sẽ chỉ bám vào những lời hứa của Ukraine sẽ không trở thành thành viên của NATO, từ chối xây dựng căn cứ quân sự nước ngoài trên đất của mình, mà quên đi bất kỳ sự phát triển nào của chương trình hạt nhân quân sự. Đổi lại, các đối tác xuất hiện rất nhiều.

Do đó, không còn bất kỳ câu hỏi nào về việc yêu cầu "phi quân sự hóa" và "phi quân sự hóa" Ukraine - những điều kiện tiên quyết vô lý hoặc không thể chấp nhận được đối với kyiv và điều này đã cản trở các cuộc thảo luận đầu tiên giữa những kẻ hiếu chiến, và trên hết nó sẽ mang lại hơi thở quý giá cho tương lai của anh ta .

D.- Nga sẽ tham gia

Nga sẽ cam kết chuẩn bị một thỏa thuận khẳng định an ninh và nghĩa vụ hỗ trợ nước láng giềng trên Dnepr trong trường hợp bị tấn công - một văn kiện được ký bởi nước này mà còn của Pháp, Đức, Ý, Đức, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Israel, Trung Quốc ... và Hoa Kỳ.

Hơn nữa, Moscow có kế hoạch từ bỏ một điểm quan trọng khác, bằng cách cho phép Ukraine cuối cùng hội nhập Liên minh châu Âu.

Tuy nhiên, vẫn còn hai điểm cần được thảo luận. Và điều đầu tiên không kém phần quan trọng: Nga vẫn yêu cầu Ukraine công nhận chủ quyền của mình đối với Crimea, cũng như tính hợp pháp của hai nước cộng hòa ly khai Donbass. Tuy nhiên, các đại diện toàn quyền Ukraine sẽ không công nhận "các biên giới khác ngoài những biên giới được đề cập trong Tuyên ngôn Độc lập".

Tuy nhiên, tin tốt lành: trở ngại sẽ không cản trở các cuộc đàm phán và điểm dính phải hoãn cuộc gặp sau đó giữa Volodymyr Zelensky và Vladimir Putin. Cũng giống như câu hỏi về việc bảo vệ tiếng Nga ở Ukraine, mà Moscow cũng mong muốn được nêu ra.

E.- Nỗi sợ hãi của các công trình khí đốt

Ngoài việc cuộc hẹn này vẫn ở trạng thái giả thuyết, hai yếu tố vẫn khuyến khích chúng ta kiên nhẫn giải quyết những rắc rối. Bởi vì ngay cả khi tưởng tượng rằng các nhà đàm phán sẽ sớm đạt được một thỏa thuận thỏa đáng cho hai bên, thì vẫn cần có sự biểu quyết của hai quốc hội, về phía Ukraine, việc xác nhận nó bằng một cuộc trưng cầu dân ý đã hứa - và nhiều lần - bởi Volodymyr Zelensky với ông Mọi người.

Thật vậy, vào thời điểm mà cộng đồng quốc tế đang cố gắng thoát ra khỏi sự phụ thuộc vào các hydrocacbon của Nga, thì mùi hương của một nhà máy khí đốt có thể vẫn còn bay trong không khí.