Công dân Hoa Kỳ ở Nga, Ukraine nên khởi hành ngay lập tức: Bộ Ngoại Giao

Công dân Hoa Kỳ ở Nga, Ukraine nên khởi hành ngay lập tức: Bộ Ngoại Giao
04/01/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w

https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

https://www.aa.com.tr/en/russia-ukraine-war/us-citizens-in-russia-ukraine-should-depart-immediately-state-dept-/2551927

Servet Günerigök   |31.03.2022

 

Người phát ngôn Ned Price nói: Các quan chức an ninh Nga 'có thể lọc ra công dân Mỹ dựa trên quốc tịch của họ

US citizens in Russia, Ukraine should depart immediately: State Dept.

WASHINGTON

Các công dân Mỹ nên ngay lập tức rời khỏi Nga và Ukraine, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Năm, với lý do các quan chức an ninh Nga có thể bị bắt giữ.

Phát ngôn viên Ned Price cho biết tại một cuộc họp báo: “Chúng tôi đang cảnh báo các công dân Mỹ rằng các quan chức an ninh của chính phủ Nga ở cả Nga và Ukraine, có thể sẽ chọn lọc công dân Mỹ dựa trên quốc tịch của họ”.

Nhận xét về giá được đưa ra một ngày sau khi cơ quan này đưa ra lời khuyên du lịch cho người Mỹ không nên đến Nga vì quốc gia đó "có thể tách ra và giam giữ công dân Mỹ ở Nga."

"Các cố vấn du lịch cập nhật của chúng tôi hiện phản ánh thông tin đó. Chúng tôi nhắc lại rằng tất cả công dân Hoa Kỳ ở Nga và Ukraine nên khởi hành ngay lập tức", Price nói thêm.

Các cuộc tấn công chết người ở Israel

Price nhắc lại sự lên án của Hoa Kỳ về các vụ tấn công chết người ở Israel khiến hơn 10 người chết ở ba thành phố trong một tuần.

"Chúng tôi kêu gọi những người đang tìm cách leo thang căng thẳng ngừng hành động ngay lập tức. Bạo lực trả đũa cũng hoàn toàn không thể chấp nhận được", ông Price nói, đồng thời kêu gọi bảo vệ tính mạng vô tội của người Israel và người Palestine.

Ông cho biết vào tháng 4, ba tôn giáo lớn - Hồi giáo, Do Thái và Thiên chúa giáo - sẽ tổ chức lễ Ramadan, Lễ Vượt qua và Lễ Phục sinh, đồng thời nói thêm Hoa Kỳ sẽ làm mọ