"HẢO HỚN ĐÀNG TRONG"

"HẢO HỚN ĐÀNG TRONG"
04/08/2022
Ông Võ Văn Thưởng, một người được xem là lãnh đạo "yếu thế" nhất trong nhóm bộ ngũ (5 lãnh đạo chủ chốt), đột nhiên "mãnh mẽ" hơn trong mấy ngày gần đây.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Hôm 31/3 vừa qua, khi ông Thưởng chủ trì cuộc họp của ban Nội chính TƯ, ông đã công kích Trịnh Văn Quyết, đệ tử của Vương Đình Huệ bằng một câu khá nặng: "Vụ án thao túng thị trường chứng khoán có tính chất thách thức đường lối, chủ trương của Đảng".
 
Mà một khi ông Thưởng xem hành động của Trịnh Văn Quyết là "thách thức Đảng" thì xem ra ông ta phải triệt hạ Quyết cho bằng được và buộc Huệ phải co vòi tại hội nghị TƯ 5, hội nghị nhường ngôi, sắp diễn ra.
 
"Tứ đại kim cương" của Huệ là Lê Thanh Thản (Mường Thanh), Phạm Nhật Vượng (Vin Group), Lê Viết Lam (Sun Group) và Trịnh Văn Quyết (FLC) đã bị đánh đổ 2 tên (Thản và Quyết), nên ngôi "thái tử" của Huệ không ổn rồi.
 
Cái tiêu chuẩn cho ghế Tổng Bí thư phải là "miền Bắc và có lý luận" đã làm phe Đàng Trong khó chịu. Một liên minh Phúc - Thưởng đang hình thành, là phe "hảo hớn Đàng Trong" nhằm chống lại phe "sĩ phu Đàng Ngoài" do Huệ - Chính cầm đầu.
 
Một suất "tứ trụ" cho Thưởng là trong tầm tay!